Top Những Kịch Bản Chú Cuội Chị Hằng Trong Đêm Hội Trăng Rằm Ấn Tượng Nhất 2019

Kịch bản chú cuội chị hằng hay chính là một yếu tố quan trọng giúp cho người dẫn chương trình trong đêm hội trăng rằm có thể chủ động hơn trong việc dẫn dắt, giúp cho những lời dẫn trở nên hấp dẫn, thú vị, lôi cuốn được tất cả người xem. Có được một kịch bản chú cuội chị hằng đêm trung thu với lời dẫn tốt, không những bạn sẽ tự tin hơn khi tổ chức chương trình mà còn tạo ấn tượng để người tham gia nhận thấy sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn. Để các chương trình đêm hội trăng rằm được như mong đợi không phải là điều dễ dàng, do đó bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng, đặc biệt là khâu lên kịch bản tết trung thu trường mầm non bởi đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của cả chương trình. Nếu bạn đang cần tham khảo các kịch bản dẫn chương trình tết trung thu cho trẻ mầm non, sau đây chúng tôi xin cung cấp đến bạn những mẫu kịch bản chú cuội chị hằng đêm trung thu mới lạ, hấp dẫn cho các tổ chức, đoàn thể, trường học để bạn có thể tham khảo.

Tổng hợp các mẫu kịch bản chú cuội chị hằng độc đáo nhất

Lời dẫn kịch bản chú cuội chị hằng có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi chương trình tết Trung thu. Sau đây chúng tôi có gợi ý một số ý tưởng giúp các bạn có những lời dẫn chương trình tết trung thu cho trẻ mầm non xoay quanh nhân vật chị Hằng và Chú Cuội mang đến nhiều niềm vui ý nghĩa và tạo ấn tượng cho các cháu . Dưới đây là tổng hợp những kịch bản tết trung thu trường mầm non đầy đủ nhất để bạn tham khảo.

Mẫu 1 : kịch bản chú cuội chị hằng ấn tượng

Phần Xuất hiện của Cuội và Hằng: Xuất hiện bằng cách ra sân khấu trực tiếp hoặc xuất hiện bằng một câu chuyện nào đó. Cuội và Hằng có thể cùng nhau đóng kịch để tăng sức hấp dẫn.

Cháu: 

Loa…loa….loa…loa…
Trung thu ngày hội
Đón chị Hằng Nga
Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội
Loa….loa…loa…loa…
Loa….loa…loa…loa…

Các em nhỏ: Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi cùng chúng em đi!!!
– Hằng Nga xuất hiện: bay lượn nhẹ nhàng.
– Hằng Nga: Chị Hằng Nga chào tất cả các bạn nhỏ trong trường mầm non…
– Các em nhỏ: Chúng em chào chị Hằng Nga
– Hằng Nga: Hôm nay là ngày rằm tháng 8, là ngày tết trung thu. Chị Hằng xuống đây cùng vui chơi với các em. Các em cùng chào đón 1 người bạn cũng đến từ cung trăng.
– Chú cuội: Đi ra

– Các em nhỏ: Đọc bài đồng dao

“Chú cuội ngồi gốc cây đa

Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời

Cha còn cắt cỏ trên trời

Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên

Ông thì cầm bút cầm nghiên

Ông thì cầm tiền đi chuộc lá đa”.

– Chú Cuội: Cuội xin chào các bạn, ở đây có nhiều bạn nhỏ, lại có cả chị Hằng nữa. Cuội nghe nói ở Trường mầm non XX các bạn vừa chăm ngoan, học giỏi lại hát hay múa đẹp?
– Chị Hằng Nga:
 Cuội nói đúng rồi đấy và ngay sau đây chị mời các em và Cuội cùng xem các tiết mục văn nghệ của các bạn khối lớn của trường mình biểu diễn nhé!

Phần lễ chương trình (có chương trình không cần đến)

 • Khoảnh khắc đòi hỏi tính nghiêm túc và giới thiệu đúng đủ chức vụ theo kịch bản. (Mc có thể nhìn giấy khi giới thiệu phần lễ)
 • Cuội và Hằng có thể song mic cùng nhau, phân chia lời dẫn.

Xin hân hoan chào đón toàn thể các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ đến với chương trình Trung thu với chủ đề ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ngày hôm nay.

Lời đầu tiên cho phép chú Cuội cùng chị Hằng xin được gửi lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất

Quý vị thân mến, Trung thu là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị đẹp. Ngày tết đặc biệt này là thời điểm để bố mẹ dành tình yêu thương cho các con của mình, là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ…những giây phút ấy thật tuyệt vời làm sao. Ban tổ chức chương trình xin phép thay lời muốn nói bằng những tiết mục, chương trình đặc sắc trong đêm nay. Rất mong sẽ được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ bằng một tràng pháo tay thật lớn.

Chơi trò chơi hoạt náo (là các trò chơi không cần đến đạo cụ)

 • Cuội (Hằng) nên tổ chức ngay khi xuất hiện để tạo ấn tượng mạnh tới các bạn nhỏ
 • Chơi khi chương trình bị cháy (các tiết mục giới thiệu nhưng không chịu lên sân khấu, hoặc Mc phải câu giờ chờ đại biểu, chờ các tiết mục khác…)

Cuội và chị Hằng xuất hiện trong không khí sôi động của âm nhạc:

Xin chào các bạn nhỏ, hôm nay Cuội đến đây có mang theo rất nhiều quà cho các bạn đấy. Bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ tay lên nào…Hình như vẫn chưa phải sôi nổi nhất nhỉ. Bây giờ Cuội hỏi lại, bạn nào muốn nhận được quà thì hãy giơ hai tay lên và hô A thật to nha. Bạn nào muốn nhận được quà của Cuội Hằng nào… Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ đến với một phần cực kì hấp dẫn trong chương trình hôm nay. Đó chính là “Chơi trò chơi, nhận phần thưởng”, người chiến thắng sẽ nhận được những phần quà… MC đọc câu đố:

 • Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai? (ĐA: Chú Cuội và chị Hằng)
 • Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng? (ĐA: Chú Cuội)
 • Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì? (ĐA: Trời tròn đất vuông)
 • Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì? (ĐA: Hội Trăng Rằm)

Giới thiệu các tiết mục: 

Tiết mục hát: giới thiệu đủ tên bài hát, tên người thể hiện, người sáng tác bài hát

Tiết mục nhảy: Giới thiệu người thể hiện, giới thiệu tên bài nhạc (nếu cần)

Lời dẫn giới thiệu bài hát

Tiết mục 1: đơn ca ”Thùng thình”

Nếu rước đèn, phá cỗ là hình ảnh đặc trưng của Tết trung thu thì tiếng trống lân thùng thình là âm thanh không thể thiếu trong dịp hội hè này. Tiếng trống lân còn là tín hiệu để đám trẻ tụ họp “liên hoan” trong ngày Tết dành riêng cho mình. Chúng ta hãy cùng nghe lại ca khúc này qua giọng ca của bé… đến từ lớp…

Tiết mục 2: Chiếc đèn ông sao (tiết mục song ca)

Mỗi khi nghe thấy trẻ em trong xóm hát bài “Chiếc đèn ông sao” là ai cũng biết Trung thu sắp về. Từ khắp các ngả đường, ngõ xóm đều vang lên điệu trống phách nhịp nhàng quen thuộc, mỗi lần ca khúc này cất lên, ai ai cũng cảm nhận được cái không khí vui tươi, náo nức. Dù trải qua hơn nửa thế kỷ, “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn luôn sống mãi như một khúc ca không thể thiếu trong mỗi đêm hội trăng rằm. Xin mời các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đến với tiết mục song ca “Chiếc đèn ông sao” của 2 bé…

Lời dẫn giới thiệu tiết mục nhảy

Các bạn nhỏ này, cung trăng của chúng ta sẽ được khuấy động bằng một tiết mục cực kỳ sung trên nền nhạc cực kỳ sôi động. Các bạn nhỏ hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chào đón tiết mục nhảy …………………….của…………………………..

Chơi trò chơi (có đạo cụ): là các trò chơi tổ chức trên sân khấu

 • Thường có 2 – 3 trò chơi trong 1 chương trình
 • Các trò chơi nên kết hợp với âm nhạc để tăng sức hấp dẫn, sôi động 
 • Mc có thể tổ chức trò chơi cho gia đình cùng chơi ngay tại sân khấu

Các bạn nhỏ ơi, hôm nay Cuội Hằng tặng cho các bạn rất nhiều quà. Các bạn đã vui chưa? Bạn nhỏ nào muốn nhận thêm nhiều quà nữa nhỉ? Bây giờ Cuội Hằng đếm từ 10 cho đến 1, X bạn nào lên sân khấu nhanh nhất sẽ có cơ hội nhận quà từ Cuội Hằng nha. Hô đếm 10 – 1; Còn bây giờ, các bạn gái sẵn sàng lên sân khấu chưa? Hô đếm 10 – 1.

1. Trò chơi: Nhảy dây thổi bóng!
Chuẩn bị: 3 dây dài để nhảy, 1 túi bóng bay
Luật chơi: 3 đội mỗi đội 6 người, 2 người cầm dây quay, 2 người nhảy dây, 2 người buộc bóng
Mỗi đội có 2 phút vừa nhảy dây vùa thổi bóng. Hết thời gian đội nào được nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng

2. Trò chơi thứ 2: Ai ăn nhanh nhất
Chuẩn bị: 1 quả dưa hấu, 3 cái đĩa to
Luật chơi: 3 đội, mỗi đội 3 người, trong thời gian 1p, đội nào ăn hết đĩa dưa hấu trước sẽ dành chiến thắng.

3. Trò chơi thứ 3 :Trời, Đất, Nước
Luật chơi: Quản trò nói: “Trời” và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là “Chim” . Quản trò nói “Nước” và chỉ vào ai đó, người đó sẽ trả lời là “Cá”. Quản trò nói “Đất” và chỉ ai đó, người đó sẽ trả lời là “Cây”. Ngược lại quản trò nói “Chim” thì người được chỉ phải nói là “Trời”Cứ như thế, nhanh dần tốc độ của trò chơi.

Phá cỗ – Tặng quà

Các bậc phụ huynh và các em nhỏ thân mến, giây phút đặc biệt nhất của ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ĐÃ ĐIỂM. Chúng ta hãy cùng nhau phá cỗ và mang lại niềm vui đặc biệt nhất trong khoảnh khắc đặc biệt này đi thôi. Cuội Hằng xin mời các bậc phụ huynh nhanh chân dứng dậy, đặt tay lên vai người phía trước, chúng ta sẽ tạo nên vòng tròn cung trăng thật đẹp để chuẩn bị cho giây phút phá cỗ đặt biệt này. Cơ hội phá cỗ nhận quà chỉ dành cho những ai đặt tay lên vai người phía trước và xếp thành vòng tròn cung trăng. Cuội Hằng bắt đầu đếm 10 9 … 3 2 1.

Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

Lúc này Cuội và Hằng lần lượt phát quà cho các bé. Khi phát quà xong thì chuyển sang lời đọc phần kết chương trình.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bậc phụ huynh và các em nhỏ thân mến. Như vậy, giây phút phá cỗ cung trăng đã hoàn thành thật ý nghĩa và thành công. Đây cũng là khoảnh khắc chương trình trung thu Đêm hội trăng rằm phải khép lại. Thay mặt ban tổ chức chương trình, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty Gắn Kết, cảm ơn sự nhiệt tình của các thành viên ban tổ chức, tinh thần hết mình của các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Kính chúc các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bậc phụ huynh và các em nhỏ một mùa trung thu ý nghĩa. Chúc tất cả quý vị có một giấc ngủ ngon. Xin chào và hẹn gặp lại ở mùa trung thu 20XX.

Mẫu 2 : kịch bản chú cuội chị hằng vui nhộn

Chào đầu và văn nghệ :

– Chị Hằng: Vui mừng chào đón quí thầy cô, các vị phụ huynh và các bạn học sinh đến với Chương trình văn nghệ Vui tết trung thu.

Ngày hôm nay, không khí trung thu đang rộn ràng khắp nơi trên cả nước. Các em nhỏ háo hức mong chờ được phá cỗ trông trăng với những đèn lồng, bánh trung thu, xem múa lân, chơi những trò chơi dân gian thú vị ….

– Chú Cuội: Nhằm mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho mùa trung thu ý nghĩa, ban lãnh đạo trường…. đã tổ chức chương trình văn nghệ “Vui tết trung thu”.

Và để mở đầu cho chương trình hôm nay, xin mời quí vị và các bạn đến với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do đội văn nghệ của trường …….thể hiện

Giới thiệu đại biểu :

– Chị Hằng: Đến chung vui tết trung thu hôm nay, xin được trân trọng giới thiệu:

Hiệu trưởng:

Hiệu phó:

Cùng thể toàn thể các thầy cô, các bạn học sinh trường…..

– Chú Cuội: Và sau đây xin được kính mời Hiệu trưởng trường ….. lên đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu.

Phát biểu:

Đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu

Câu đố:

1. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy chính xác? (DA: Tương lai…)

2.Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào? (DA: Tàu điện làm gì có khói)

3. Trước đây ở nước ta có bộ tộc La Hủ sống bầy đàn và cách ly trong rừng sâu, nghèo đói, cứ 10 người sinh ra thì có tới 11 người chết đi. Tại sao? (ĐA: vì bao gồm cả người mẹ)

– Trao quà cho người chiến thắng

Phá cỗ :

Chú Cuội: Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

Mẫu 3 : kịch bản chú cuội chị hằng hài hước

Xin hân hoan chào đón toàn thể các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ đến với chương trình Trung thu với chủ đề ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ngày hôm nay.

Lời đầu tiên cho phép chú Cuội Kim Tân cùng chị Hằng Thu Trang xin được gửi lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Quý vị thân mến, Trung thu là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị đẹp. Ngày tết đặc biệt này là thời điểm để bố mẹ dành tình yêu thương cho các con của mình, là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ…những giây phút ấy thật tuyệt vời làm sao. Hơn thế nữa, Trung thu năm nay còn là dịp để ban lãnh đạo Công ty cổ phần Gắn Kết thể hiện sự quan tâm và ghi nhận công lao đóng góp của các cán bộ nhân viên. Ban tổ chức chương trình xin phép thay lời muốn nói bằng những tiết mục, chương trình đặc sắc trong đêm nay. Rất mong sẽ được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn nhỏ bằng một tràng pháo tay thật lớn.

Đến với chương trình hôm nay. Tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị đại biểu và các vị khách quý.

Xin trân trọng giới thiệu: Ông/bà…………………………………………., chức vụ…………………….

Xin trân trọng giới thiệu: Ông/bà…………………………………………., chức vụ…………………….

Xin trân trọng giới thiệu: Ông/bà…………………………………………., chức vụ…………………….

Xin trân trọng giới thiệu: Ông/bà…………………………………………., chức vụ…………………….

Và thành phần không thể thiếu trong chương trình ngày hôm nay, đó là sự góp mặt của hơn 300 cán bộ nhân viên và 300 các cháu nhỏ. Đề nghị tất cả chúng ta hãy dành một chàng pháo tay thật lớn.

Ngay sau đây, để giúp quý vị hiểu rõ hơn về những tâm tư nguyện vọng của ban lãnh đạo khi tổ chức chương trình trung thu này. Tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời lên sân khấu:

Ông/bà………………………………………, chức vụ……………………………………….

Xin trân trọng kính mời.

[phát biểu xong] xin trân trọng cảm ơn ông/bà……………………..với những chia sẻ rất chân thành và tuyệt vời vừa rồi……Chuyển sang phần hội với giọng nói vui tươi, sôi nổi

Mẫu 4 : kịch bản chú cuội chị hằng hấp dẫn

Chào đầu và văn nghệ:  

– MC nữ: Vui mừng chào đón quí thầy cô, các vị phụ huynh và các bạn học sinh đến với Chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2016.

Ngày hôm nay, không khí trung thu đang rộn ràng khắp nơi trên cả nước. Các em nhỏ háo hức mong chờ được phá cỗ trông trăng với những đèn lồng, bánh trung thu, xem múa lân, chơi những trò chơi dân gian thú vị ….

– MC nam: Nhằm mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho mùa trung thu ý nghĩa, ban lãnh đạo trường THCS Nguyễn Huy Tưởng kết hợp với Trung tâm kĩ năng mềm Vietskill Đông Anh đã tổ chức chương trình văn nghệ “Vui tết trung thu”.

Và để mở đầu cho chương trình hôm nay, xin mời quí vị và các bạn đến với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do đội văn nghệ của trường …….thể hiện

Giới thiệu đại biểu: 

– MC nữ: Đến chung vui tết trung thu hôm nay, xin được trân trọng giới thiệu:

Hiệu trưởng:

Hiệu phó:

Giám đốc trung tâm Vietskill Đông Anh:

Cùng thể toàn thể các thầy cô, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Huy Tưởng.

MC nam: và sau đây xin được kính mời …

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huy Tưởng lên đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2015

Phát biểu: 

– Đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức chương trình văn nghệ Vui tết trung thu 2015

Giới thiệu nhà tài trợ: 

– Mc nam: Thưa các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh thân mến! Trung tâm Vietskill Đông Anh là cơ sở mới khai trương của Trung tâm kĩ năng mềm Vietskill do bà Nguyễn Thị Thanh Mai sáng lập và bà Phan Duyên là Giám đốc cơ sở.

Với đội ngũ giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và được đặc biệt yêu mến trên sóng truyền hình như: MC Thanh Mai, MC Lê Anh, MC Danh Tùng, thạc sỹ Cẩm Thúy, nghệ sỹ Trần Hoàng, ca sỹ Việt Tú, MC Vân Anh, MC Hồng Ngọc, MC Quang Đạo, MC Thanh Hằng, MC Hoài Thu …

– MC nữ: Phương pháp “đào tạo mở” của Vietskill đề cao sự tương tác, chương trình đào tạo tập trung vào những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng tiếng nói, kỹ năng biên tập, diễn xuất, phỏng vấn, xử lý tình huống, hoạt náo … giúp các bạn thực sự tự tin trước đám đông.

Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ đến với một phần cực kì hấp dẫn trong chương trình hôm nay. Đó chính là “Chơi trò chơi, nhận phần thưởng”, người chiến thắng sẽ nhận được 03 Voucher / học bổng khóa học MC của Vietskill Đông Anh. Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Câu đố: 

1. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy chính xác? (DA: Tương lai…)

2.Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào? (DA: Tàu điện làm gì có khói)

3. Trước đây ở nước ta có bộ tộc La Hủ sống bầy đàn và cách ly trong rừng sâu, nghèo đói, cứ 10 người sinh ra thì có tới 11 người chết đi. Tại sao? (ĐA: vì bao gồm cả người mẹ)

– Trao quà cho người chiến thắng

Phá cỗ: 

Các em ơi, các em có thấy mâm cỗ Trung Thu của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả là dành cho các em cả đấy, có chuối có bưởi có nho có bánh dẻo bánh nướng rất là ngon. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cúng phá cỗ nào!!!

Mẫu 5 : kịch bản chú cuội chị hằng thú vị

Giới thiệu chương trình và đại biểu :

– Hằng Nga: Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.
– Cuội: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

Hằng Nga:

“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Cuội: Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, những đoàn viên thanh niên của… tổ chức Đêm hội trăng rằm với biết bao điều lý thú và bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ đang công tác tại bệnh viện cùng các em thiếu niên, nhi đồng là bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Cùng vui tết Trung thu hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu.

Xin được trân trọng giới thiệu:…

– Cuội: Chúng ta cùng vui mừng chào đón các vị đại biểu đại diện cho các khoa phòng, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các anh chị đoàn viên thanh niên trong chi đoàn…và hơn ……… em thiếu nhi đã có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
– Hằng Nga: Tiếp tục chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …………… ……… ………….lên phát biểu động viên các em thiếu niên nhi đồng đang có mặt trong đêm Vui hội trăng rằm ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời đồng chí.
– Cuội: Vừa rồi chúng ta đã được nghe bác……………………………. Phát biểu động viên và thể hiện sự quan tâm của các bác, các cô các chú lãnh đạo…tới các em thiếu niên, nhi đồng. Chúng mình sẽ cùng nhau xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ các em có đồng ý không? (Hằng Nga và Cuội cùng đưa mic xuống phía các em) (đồng thanh: Đồng ý)

Chương trình Vui Tết Trung Thu:

Chị hằng: Để hòa vào không khí vui vẻ của ngày tết trung thu nào xin mời tất cả các bạn hãy cùng đứng dậy và cất cao lời ca tiếng hát “Chiếc đèn ông sao”

– Chú cuội chị hằng cùng tất cả các bạn hát múa bên nhau

Chị Hằng: Chú cuội ơi tại sao lại có Tết Trung thu ?

Chú cuội: Chị hằng không biết thật à? Các bạn nhỏ có ai biết không nào?

Chị Hằng: chú cuội này kì thật không biết thì mới hỏi chứ!

Chú cuội: UH: Thế thì bây giờ chú cuội xin mời chị hằng và tất cả các em cùng nghe chú cuội kể về sự tích trung thu nhé!

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông trăng”. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân…rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này nhân dân thường bày cỗ, trông trăng..

Chị Hằng: Câu truyện về Sự tích trung thu đến đây là hết rồi. Bây giờ thì tất cả chúng ta đã hiểu tại sao lại có tết trung thu và có tục múa hát ngắm trăng rồi chứ.

Chú cuội: Đến với ngày hội trăng rằm của chúng mình hôm nay các bạn nhỏ lớp 5 tuổi cũng có những món quà ý nghĩa gửi đến chương trình đấy!

Chị hằng: Và ngay sau đây chị hằng mời tất cả các em cùng hướng về sân khấu để chào đón tiết mục văn nghệ: Chiếc đèn ông sao do các bạn lớp 5 tuổi biễu diễn.

Chị hằng: Vừa rồi chúng mình đã được thưởng thức tiết mục văn nghệ xuất sắc. Bây giờ chị Hằng cũng có một câu đố vui để đố các em đây các em lắng nghe nào.

Chú cuội: Chị hằng ơi chú cuội có được tham gia giải câu đố không Chị Hằng:………………

Cái gì năm cánh

Mà chẳng biết bay

Em cầm trên tay

Đêm rằm tỏa sáng.

Chú Cuội: Ôi cái gì nhỉ? Chú Cuội chịu thua, có bạn nào biết cái gì không? Nếu bạn nào giải được, chú cuội cũng có quà tặng ngay bạn ấy.

Chú Cuội: Đúng không các em? Nói to lên, Chị Hằng ơi, các bạn nhỏ này xứng đáng được trao quà chưa này! (Trao quà).

Chị Hằng: Vừa rồi chị Hằng và chú Cuội thấy các bạn rất vui vẻ, thông minh giải câu đố thật chính xác. Chú Cuội đề nghị tất cả chúng ta cùng nổ một tràng pháo tay hoan nghênh các bạn nhỏ nào.

Trò chơi vận động và các trò chơi khác :

Dung dăng dung dẻ.

Vừa rồi chúng mình vừa được tham gia trò chơi dung dăng dung dẻ, chị Hằng thấy có nhiều bạn nhỏ chơi rất giỏi, chị muốn tất cả các em ai cũng chăm ngoa học giỏi như thế các em có đồng ý không.

Chú cuội: Tiếp theo chị Hằng và chú cuội mời các em tiếp tục hướng về sân khấu để đến với tiết mục văn nghệ: Rước đèn dưới trăng do các bạn 5A tuổi biễu diễn.

Chị Hằng………….Và ngay sau đây xin mời tiết mục biễu diễn Chiếc đèn ông sao do các bạn 5B tuổi thể hiện.

Chị Hằng: Tiếp theo là tiết mục người mẫu nhí do lớp 3TB biểu diễn.

Chú cuội: Các em ơi các em có thích xem các bạn hát múa nữa không?……..

Chị Hằng: Vây xin mời các em tiếp tục hướng lên sân khấu để thưởng thức tiết mục biễu diễn từ các bạn 5 tuổi A với tiết mục rất sôi động với tên gọi “Bống bống bang bang”.

Chú cuội: Và tiếp theo chương trình là phần trao quà cho các bạn có hoàn cảnh đặc biết khó khăn ngay sau đây xin mời các bé……………….Xin trân trọng kính mời cô giáo…hiệu trưởng nhà trường sẽ lên trao quà cho các bạn.

Chị Hằng: Ngay sau đây sẽ là phần phá cỗ đầy là phần phá cỗ trung thu liên hoan bánh kẹo.

Chương trình vui Trung thu “Đêm hội trăng rằm” đến đây kết thúc. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các cô giáo cùng các bạn nhỏ đã tham gia chương trình…(Nhạc bài “Tết trung thu” bật lên)

Hy vọng với kịch bản chú cuội chị hằng chi tiết trên đã giúp các bạn hình dung được khung chuẩn của một chương trình đêm hội trăng rằm ý nghĩa nhất. Để lôi cuốn được người xem thì ý tưởng về một kịch bản chú cuội chị hằng đêm trung thu là vấn đề mà các nhà tổ chức cần chú ý tới, do đó các lời thoại chị hằng chú cuội chưa bao giờ là không tuyệt vời. Hi vọng với những kịch bản chú Cuội chị Hằng đêm trung thu hay và hấp dẫn nhất trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một mẫu kịch bản chương trình đêm hội trăng rằm ưng ý nhất. Chúc bạn có một chương trình thành công và có một cáiTết trung thu đầm ấm, hạnh phúc bên những người thân yêu !