HLV Park Hang Seo là nhân vật đã để lại dấu ấn trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đạt được mọi cột mốc mà trước đó chưa ai đạt được. Đáng chú ý là danh hiệu Phó vô địch bóng đá U23 châu Á 2018. Nhiều người rất tò mò muốn biết về tiểu sử cũng như con đường sự nghiệp của huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về tiểu sử của huấn luyện viên Park Hang Seo được tham khảo từ mitomtv qua bài viết sau đây nhé!

Tiểu sử của HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo là ai?

Huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo sinh ngày 1 tháng 10 năm 1957 tại quận Sancheong, tỉnh Nam Kyungsang, Hàn Quốc. Ông là huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Hàn Quốc và giữ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, các đội U-23 và U-22 kể từ ngày 11/10/2017.

Từ “Zero” đến “Hero”

Trong sự nghiệp huấn luyện bóng đá, ông Park Hang Seo từng chọn các đội mà ông quản lý để chơi thứ bóng đá ngắn, phối hợp cho đến khi khung thành đối phương. Tuy nhiên, ông Park đã bị các chuyên gia bóng đá ở Hàn Quốc chỉ trích vì sự đơn điệu trong chiến thuật này và thậm chí còn được giới truyền thông ở quê hương đặt biệt danh là Ngài ngủ trong rừng trên băng ghế huấn luyện của đội. cuộc thi đấu.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi HLV Park Hang Seo khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam đã đưa các đội này vào chung kết Giải vô địch bóng đá U-23. Châu Á 2018, bán kết bóng đá nam tại Asian Games 2018 và vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018. Từ trận lượt về cuối cùng AFF Cup 2018, HLV Park Hang-Seo thông báo ông được báo chí Hàn Quốc vinh danh với danh hiệu Giải thưởng Nhân vật của năm 2018.

Giải thưởng tôn vinh HLV Park Hang Seo

Những giải thưởng được trao cho HLV Park Hang Seo trong thời gian ngắn dẫn dắt ĐT Việt Nam thật đáng ghi nhận và tự hào. Cụ thể hơn đó là những phần thưởng như:

  • Ngày 25/01/2018, tiếp nối thành tích cùng đội tuyển U-23 Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã quyết định trao Huân chương “Vì thế hệ trẻ” cho Đội tuyển U-23 Việt Nam. huấn luyện viên. HLV Park Hang seo.
  • Ngày 21/12/2018, sau khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng HLV Park Hang Seo Huân chương Hữu nghị.
  • Ông Park Hang Seo cũng có tên trong danh sách 12 đại diện đoạt giải “Nhân vật của năm 2018” do Hiệp hội Báo chí Hàn Quốc bình chọn.
  • Năm 2019 và 2020 (15/1), HLV Park Hang Seo đã giành Cúp Chiến thắng ở hạng mục “HLV nước ngoài xuất sắc nhất năm”.
  • Ngày 27/8/2020, ông Park Hang Seo được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì Nhà nước.

Trên đây là những tiểu sử đáng chú ý của huấn luyện viên Park Hang Seo mà chúng tôi tìm hiểu được từ các chuyên gia theo dõi lịch thi đấu bóng đá . Có thể thấy, ông Park đã tạo nên kỳ tích không chỉ cho đội bóng mà còn cho chính bản thân ông. Để làm được điều này, ông Park không chỉ ngày đêm nghiên cứu chiến thuật mà còn rèn luyện sức bền và tinh thần chiến binh. Bạn cũng có thể trở thành một vĩ nhân như anh ấy nếu nhận thức được tầm quan trọng của việc tập thể dục vào thời điểm này. Sử dụng máy chạy bộ hay xe đạp tập thể dục giá rẻ của Elipsport sẽ giúp bạn đạt được điều này.