Bạn có phải là một fan hâm mộ bóng đá? Bạn có ý định biết Top 10 đội bóng hàng đầu Nam Mỹ không? Nếu chưa thì mời bạn cùng Xôi Lạc TV trực tiếp tìm hiểu qua bài viết này nhé

Bóng đá là một môn thể thao với trái bóng được chơi ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Môn thể thao này rất phổ biến, hầu như mọi quốc gia đều có đội bóng đá của mình. Tuy nhiên, lục địa Nam Mỹ tương đối phổ biến hơn trong môn thể thao này.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Những cầu thủ bóng đá huyền thoại như Pele và Diego Maradona càng làm tăng thêm sự nổi tiếng. Hiện tại, Lionel Messi, cầu thủ bóng đá người Argentina được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Có rất nhiều đội bóng đá một mình ở Nam Mỹ. Dựa trên các số liệu thống kê khác nhau, chúng ta hãy thảo luận về 10 đội bóng hàng đầu ở Nam Mỹ hiện tại.

Vì vậy, chúng ta hãy xem qua tổng quan nhanh về 10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ mà không cần phải chần chừ thêm nữa.

Câu lạc bộ Quốc gia
10. Santos Futebol Clube Brazil
9. Sport Club Corinthians Paulista Brazil
8. Sport Club Internacional Brazil
7. Club Nacional de Football Uruguay
6. Gremio Foot-Ball Porto Alegrense Brazil
5. Sao Paulo Futebol Clube Brazil
4. Club Atletico Boca Juniors Argentina
3. Clube de Regatas do Flamengo Brazil
2. Club Atletico River Plate Argentina
1. Sociedade Esportiva Palmeiras Brazil

Danh sách đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ

Santos Futebol Clube

Được thành lập vào ngày 14 tháng 4 năm 1912, Santos Futebol Clube là một câu lạc bộ Brasil, thường được gọi là Santos hoặc Santos FC mà huyền thoại bóng đá Pele từng thi đấu. Hiện tại, huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ là Fabio Carille trong khi Carlos Sanchez là đội trưởng.

Santos đã trở thành một trong những đội bóng xuất sắc nhất vì đã giành được 8 chức vô địch quốc gia, 22 chức vô địch Paulistaos và 3 Copa Libertadores.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Tương tự, câu lạc bộ có 2 cúp Liên lục địa và 1 Siêu cúp Liên lục địa. Họ cũng là người chiến thắng 1 Copa CONMEBOL, 1 Copa do Brasil và 1 Recopa Sudamericana.

Theo FIFA, Santos FC là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của thế kỷ 20. Vì là đội bóng đầu tiên cán mốc 10.000 bàn thắng trong lịch sử bóng đá.

Sport Club Corinthians Paulista

Câu lạc bộ thể thao Corinthians Paulista, hay đơn giản là Corinthians, là một câu lạc bộ Brazil được thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 1910.

Cassio Ramos là đội trưởng của câu lạc bộ trong khi huấn luyện viên trưởng là Sylvinho. Theo Forbes năm 2017, Corinthians được liệt kê là câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất ở Mỹ với tổng giá trị 576,9 triệu USD. Câu lạc bộ đã 7 lần vô địch quốc gia.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Tương tự như vậy, Paulista cũng là người giành được 3 Copa do Brasil, 1 Supercopa do Brasil, 1 Campeonato Brasileiro, 30 Campeonato Paulista và 5 Torneio Rio-Sao Paulo.

Hơn nữa, câu lạc bộ có 1 Copa Libertadores, 1 Recopa Sudamericana, 1 Copa do Atlantica và 1 Peqena Copa del Mundo de Clubes. Ngoài ra, câu lạc bộ còn 2 lần vô địch FIFA Club World Cup.

Sport Club Internacional

Sport Club Internacional là câu lạc bộ Brazil được gọi đơn giản là Internacional hoặc Inter. Nó được thành lập bởi anh em nhà Poppe vào ngày 4 tháng 4 năm 1909. Huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ là Diego Aguirre. Đồng thời, tuyển thủ Brazil Taison là đội trưởng.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Đây là câu lạc bộ thứ ba ở Brazil với 7 danh hiệu quốc tế. Internacional đã vô địch FIFA Club World Cup vào năm 2006. Ngoài ra, câu lạc bộ đã giành được 2 Copa Libertadores, 1 Copa Sudamericana, 2 Recopa Sudamericana, 45 Campeonato Gaucho, 2 Copa FGF, 2 Copa Governador do Estado và 2 Recopa Gaucho.

Club Nacional de Football

Được thành lập vào ngày 14 tháng 5 năm 1899, câu lạc bộ bóng đá Uruguay, Club Nacional Football thường được gọi là Nacional là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở Nam Mỹ.

Ban đầu, câu lạc bộ được chia thành Câu lạc bộ điền kinh Uruguay và Câu lạc bộ Futbol Montevideo. Sau đó, sự hợp nhất của cả hai câu lạc bộ đã dẫn đến việc thành lập Câu lạc bộ bóng đá quốc gia.

Hiện tại, huấn luyện viên của câu lạc bộ là Martin Liguera trong khi đội trưởng là cầu thủ người Argentina Gonzalo Bergessio.

Nacional đã giành được 48 chức vô địch Primera Division, 8 Copa de Competencia và 7 Copa de Honor. Câu lạc bộ đã giành được 22 danh hiệu quốc tế trong đó có 3 Copa Libertadores.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Ngoài ra, Nacional là đội bóng duy nhất của Uruguay giành được 2 Copa Interamericana và 1 Recopa Sudamericana. Bên cạnh đó, câu lạc bộ đã giành được 4 Copa de Honor Cousenier, 3 Copa Aldao, 2 cúp Tie và 1 Copa Escobar-Gerona.

Nacional được coi là đội xuất sắc thứ 7 ở Nam Mỹ trong khi CONMEBOL cũng tuyên bố rằng câu lạc bộ có thành tích quốc tế tốt nhất trong giai đoạn 2007-2012.

Gremio Foot-Ball Porto Alegrense

Đây là câu lạc bộ Brazil được thành lập vào ngày 15 tháng 9 năm 1903, thường được gọi là Gremio. Luiz Felipe Scolari hiện là huấn luyện viên của câu lạc bộ. Cùng với Sau Paulo và Santos FC, Gremio Foot-Ball Porto Alegrense là câu lạc bộ có số lần vô địch Copa CONMEBOL Libertadores de America nhiều nhất.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Câu lạc bộ đã giành được 1 cúp Liên lục địa, 3 Copa CONMEBOL Libertadores de America. Tương tự, Gremio cũng là nhà vô địch 2 CONMEBOL Recopa Sudamericana, 2 Campeonato Brasileiro Serie A, 5 Copa do Brasil, 1 Supercopa do Brasil, 1 Campeonato Brasileiro Serie B, 1 Copa Sul, 40 Campeonato Gaucho, 1 Copa FGF và 2 Recopa Gaucho.

Sao Paulo Futebol Clube

Câu lạc bộ, Sao Paulo Futebol Clube, được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1930, là một câu lạc bộ Brazil thường được gọi là Sao Paulo.

Huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ là Hernan Crespo. Sao Paulo có hơn 16 triệu người ủng hộ. Do đó, đây là câu lạc bộ được hỗ trợ tốt thứ ba ở Brazil.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Đội đã giành cúp FIFA Club World Cup vào năm 2005 và 2 cúp Liên lục địa vào năm 1992 và 1993. Câu lạc bộ cũng là nhà vô địch của 3 Copa Libertadores, 1 Copa Sudamericana, 1 Copa CONMEBOL, 1 Supercopa Libertadores, 2 Recopa Sudamericana, 1 Copa Masters CONMEBOL và 1 Supercampeonato Paulista.

Club Atletico Boca Juniors

Câu lạc bộ được gọi đơn giản là Boca Juniors là một câu lạc bộ Argentina được thành lập vào ngày 3 tháng 4 năm 1905.

Sebastian Battaglia là người quản lý của câu lạc bộ. Đây là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở Argentina đã giành được 70 danh hiệu cho đến nay. Boca Juniors là câu lạc bộ đã giành được 22 danh hiệu quốc tế trong đó có 18 danh hiệu do CONMEBOL tổ chức.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Câu lạc bộ giữ vị trí thứ 3 sau Real Madrid và Al Ahly về việc giành được nhiều danh hiệu quốc tế nhất. Câu lạc bộ được biết đến với việc giành được 34 Primera Division, 1 Supercopa Argentina, 1 Copa Diego Armando Maradona, 3 Copa Argentina, 2 Copa de Competencia Jockey Club, 5 Copa Dr. Carlos Ibarguren và 2 Copa de Confraternidad Escobar-Gerona.

Clube de Regatas do Flamengo

Được thành lập vào ngày 15 tháng 11 năm 1895, Clube de Regatas Flamengo thường được gọi là Flamengo là một câu lạc bộ Brasil.

Huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ là Renato Gaucho. Câu lạc bộ chơi trận đấu chính thức đầu tiên vào năm 1912. Câu lạc bộ là câu lạc bộ thể thao thành công nhất ở Brazil trong thế kỷ 20 .

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Đây là câu lạc bộ bóng đá giàu nhất, có giá trị nhất và nổi tiếng nhất ở Brazil với hơn 40,2 triệu người ủng hộ. Câu lạc bộ có 7 Campeonato Brasileiro Serie A, 1987 Copa Uniao Green Module, 3 Copa do Brasil, 1 Cúp Liên lục địa, 2 Copa Libertadores, 1 Copa Mercosur, 1 Copa de Oro, 1 Recopa Sudamericana, 2 Supercopa do Brasil, 1 Copa dos Campeoes , 1 Torneio Rio-Sao Paulo và 37 danh hiệu Campeonato Carioca cùng tên.

Club Atletico River Plate

Câu lạc bộ Atletico River Plate thường được gọi là River Plate, là một câu lạc bộ của Argentina được thành lập vào ngày 25 tháng 5 năm 1901.

Marcelo Gallardo là huấn luyện viên của câu lạc bộ. Đây là câu lạc bộ duy nhất giành được 4 danh hiệu quốc tế lớn cùng một lúc. Kết quả là, nó là câu lạc bộ tốt thứ 9 của thế kỷ.

Một cuộc khảo sát do Hiệp hội bóng đá Argentina thực hiện vào năm 2016 đã công bố rằng 6 trong số 11 cầu thủ của đội tuyển quốc gia Argentina mọi thời đại đã từng chơi cho câu lạc bộ này.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Câu lạc bộ đã giành được 36 Primera Division, 1 Segunda Division, 1 Primera B Nacional, 3 Copa Argentina, 2 Supercopa Argentina, 1 Copa Campeonato, 1 Copa de Competencia Jockey Club, 1 Copa de Competencia và 4 Copa Dr. Carlos Ibarguren.

Tương tự, nó có 1 Copa Adrian C. Escobar, 1 Cúp Liên lục địa, 4 Copa Libertadores, 1 Copa Interamericana, 1 Supercopa Sudamericana, 1 Copa Sudamericana, 3 Recopa Sudamericana 1 Giải vô địch Suruga Bank, 1 Cúp Tie và 5 danh hiệu Copa Dr. Ricardo Aldao đến tên của nó. Câu lạc bộ nằm ở vị trí số 1 trong bảng Primera Division của Argentina mọi thời đại.

Sociedade Esportiva Palmeiras

Được thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 1914, Sociedade Esportiva Palmeiras thường được gọi là Palmeiras là một câu lạc bộ Brasil. Huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ là Abel Ferreira. Ban đầu, tên của câu lạc bộ là Palesira Italia.

10 đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ[Cập nhật 2023] - Tiểu sử cầu thủ

Đây là câu lạc bộ thành công nhất ở Brazil. Palmeiras là nhà vô địch của 10 Campeonato Brasileiro Serie A, 4 Copa do Brasil, 1 Copa dos Campeoes, 2 Campeonato Brasileiro Serie B, 5 Torneio Rio-Sao Paulo, 25 Campeonato Paulista, 1 Copa Rio, 2 Copa Libertadores và 1 Copa Mereosul . Câu lạc bộ đã giành vị trí thứ tư tại FIFA Club World Cup 2020.

Trên đây là danh sách những đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ được biên tập gửi tới bạn đọc nếu yêu thích bóng đá nam mỹ bạn hãy truy cập tỷ lệ kèo bóng đá của xoilactv để theo dõi kèo mọi giải đấu ở Nam Mỹ

Nhắc đến Xoilactv thì đây đã là một cái tên rất quen thuộc với các fan của trái bóng tròn. Hiện nay, chúng tôi được đánh giá là kênh xem trực tiếp và cập nhật tin tức bóng đá hàng đầu tại Việt Nam.