Cách chọn mẫu đồ chơi cho bé sơ sinh tại nhà từ 2- 6 tháng tuổi thông minh nhất

Đồ chơi cho bé sơ sinh có khả năng kích thích phát triển các giác quan và tư duy của trẻ từ những năm đầu đời và mang đến cho trẻ cơ hội phát triển toàn diện. Lựa chọn đồ chơi cho bé sơ sinh giúp bé phát triển nhanh hơn, nhận biết thế giới xung quanh bằng những loại đồ chơi hỗ trợ cho sự hoàn thiện các giác quan của bé. Với độ tuổi này, đây là giai đoạn quan trọng để bé phát triển về não bộ, do đó lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh như thế nào cho phù hợp là điều rất quan trọng. Để giúp các ông bố bà mẹ có thêm kiến thức trong việc lựa chọn các mẫu đồ chơi cho bé sơ sinh, bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất để bạn có thể tham khảo. 

Tổng hợp các mẫu đồ chơi cần thiết cho bé sơ sinh các mẹ nên biết

Để phát huy óc sáng tạo và logic của bé trong các sản phẩm đồ chơi cho bé sơ sinh, bạn có thể chọn những sản phẩm dưới đây của chúng tôi để chọn ra những mẫu đồ chơi ưng ý nhất.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

– Cha mẹ nên chọn mua đồ chơi có thể giúp bé quan sát, nhìn ngắm khi chơi như đồ chơi xúc xắc, đồ chơi treo cũi, nôi… để thu hút sự chú ý của trẻ. Đồng thời, bố mẹ nên treo những món đồ chơi treo nôi hoặc đồ chơi có màu tươi sáng, bắt mặt ở nôi hoặc giường của bé nằm. Chính những món đồ chơi nhỏ quay ở phía trên sẽ giúp bé hào hứng hơn và cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ.

– Trẻ sơ sinh thường rất nhỏ để có thể cầm nắm hoặc chơi với những món đồ chơi lớn nên các bố mẹ nên lựa chọn cho trẻ những món đồ chơi có thể giúp bé học cách quan sát, nhìn ngắm khi chơi .

Đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi

– Đối với trẻ sơ sinh từ 2 tháng tuổi, lúc này cơ thể cũng như trí não của bé đang bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc nên bố mẹ có thể chú ý lựa chọn đồ chơi phù hợp giúp bé phát triển kỹ năng tốt nhất.

– Cha mẹ nên mua cho bé những chiếc xúc xắc, lục lạc để thu hút sự chú ý của bé, trò chuyện với bé nhiều hơn. Khi muốn bé chú ý, điều quan trọng là bạn hãy nói chuyện với bé một cách nhẹ nhàng hoặc thỉnh thoảng cao giọng làm bé thích thú, và đưa món đồ chơi có màu sáng đến trước mặt bé khoảng 10 cm.

Đồ chơi cho bé từ 3-6 tháng tuổi

– Cha mẹ nên mua những loại đồ chơi gặm nướu, đồ chơi thú bông, đồ chơi nhạc cụ,…những loại đồ chơi có hình khối cơ bản bằng gỗ, hoặc xếp hình bằng nhựa an toàn.

– Ngoài ra ba mẹ cũng có thể chọn những loại đồ chơi xếp hình với những hình khối cơ bản như khối gỗ hoặc xếp hình bằng nhựa an toàn cũng đặc biệt hấp dẫn và thu hút các bé.

Đồ chơi cho bé 7-12 tháng tuổi

– Giai đoạn này, các bé đặc biệt thích vận động và phát triển mạnh mẽ về thể chất cho nên các bậc cha mẹ nên mua cho bé đồ chơi giúp bé tăng khả năng vận động.

– Cha mẹ có thể lựa chọn đồ chơi như đồ chơi thả và nhặt, đồ chơi búp bê, ô tô và đồ chơi nhựa hoặc đồ chơi gỗ… Đồ chơi cho bé 1 tuổi rất đa dạng, phong phú về mẫu mã.

Liệt kê các mẫu đồ chơi cho bé sơ sinh thông dụng nhất

Trong độ tuổi này, các bé có thể quan sát ngay từ khi mới chào đời nhưng tầm nhìn chưa tốt do đó các ông bố bà mẹ nên chọn những gam màu có sự trái ngược lớn, thu hút sự chú ý của bé, kích thích thị giác và những hoạt động thể chất khác. Dưới đây là tổng hợp các mẫu đồ chơi cho bé sơ sinh thông dụng nhất bạn có thể tham khảo:

Bộ trống vui nhộn

Bộ Trống Vui Nhộn là một trong những món đồ chơi giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bé. Đặc biệt từ 3 tháng tuổi trở lên trẻ đã biết cách tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh với những âm thanh, màu sắc … đều có những tác động đến sự phát triển các giác quan, trí tuệ và phản xạ của trẻ, giúp hoàn thiện những phản xạ có điều kiện và là nền tảng cho sự phát triển trí tuệ cũng như nhận thức của trẻ về sau.

Đồ chơi em bé sơ sinh treo nôi, treo xe

Nhắc đến đồ chơi cho trẻ sơ sinh không thể thiếu những món đồ chơi treo nôi, treo giường hoặc treo ở xe đẩy. Bé sơ sinh sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi những loại đồ chơi có màu sắc tươi sáng và đung đưa ngay trước mặt. Những mẫu đồ chơi em bé  treo trên nôi giúp bé phát triển kỹ năng quan sát tốt hơn cũng như kích thích khả năng phát triển trí não của bé, làm cho bé cảm thấy thích thú và muốn với lấy món đồ chơi hoặc lắc món đồ chơi đung đưa trước mặt.

Đồ chơi bồn tắm

Thời gian tắm sẽ tạo điều kiện cho bé phát triển các kĩ năng và giác quan sau khi sinh ra đời, cũng như lưu tâm đến sự dễ chịu của bé, thì giờ tắm của bé sẽ trở nên cuốn hút, vui vẻ và bé sẽ không còn tâm lý sợ nước nữa. Trong nước tắm, thả một vài đồ chơi để thu hút sự chú ý của bé chính là một biện pháp tốt.

Đồ chơi xúc xắc bông mềm

Thiết kế mới với các chi tiết chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của trẻ và làm trẻ thích thú. Sản phẩm giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng, vận động và khả năng kết nối. Có thể gắn vào xe đẩy hoặc giường cũi của trẻ.

Những đồ chơi cho trẻ sơ sinh có nhạc hoặc âm thanh vui tai

Trẻ sơ sinh ngoài phát triển khả năng quan sát và giác quan thị giác qua những món đồ chơi treo nôi, treo xe… cũng nên có đồ chơi phát nhạc và đồ chơi có âm thanh vui nhộn. Những món đồ chơi này ngoài việc thu hút sự chú ý của bé cũng như phát triển trí não cũng như thính giác còn có công dụng hữu hiệu để dỗ bé khi bé khóc, hoặc dễ dàng đưa bé đi vào giấc ngủ với những bản nhạc du dương.

Chúng tôi tin chắc rằng những mẫu đồ chơi cho bé sơ sinh trong bài viết trên đây sẽ là một món đồ cần thiết mà các bậc làm cha mẹ không thể bỏ qua. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ các bậc cha mẹ nên chọn những mẫu đồ chơi có chất liệu an toàn và giúp cho trẻ có thể phát huy tối đa khả năng khi chơi với món đồ chơi ấy. Để giúp bé tăng sức sáng tạo, giải trí và tiếp cận với cuộc sống, các bậc cha mẹ nên chọn lựa cho bé những sản phẩm đồ chơi cho bé phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây của chúng tôi sẽ thực sự có ích đối với bạn. Đừng quên đồng hành cùng giaidap.com.vn để nhận thêm những thông tin bổ ích khác ở những bài viết tiếp theo các bạn nhé!