Top 7 Kinh Nghiệm Đặt Tên Quán Cà Phê Ấn Tượng Nghe Là Muốn Đến Liền

Tên quán cà phê ấn tượng sẽ góp phần tạo dựng thêm thương hiệu đậm sâu trong tâm trí khách hàng khiến họ “Nhớ mãi không quên”. Tên quán cà phê ấn tượng là phải thật độc đáo, mới lạ mà sâu sắc dễ đi sâu vào tâm trí nhiều người và đây chính là một điều quan trọng mà nhiều quán cafe hiện nay chú ý đến. Quyết định đặt tên quán cafe luôn là một quyết định khó khăn và căng thẳng do đó trước khi đặt tên cho quán bạn phải làm nổi bật thương hiệu quán của bạn sao cho nó luôn trong tâm trí khách hàng. Một cái tên nghe thật độc đáo, tạo được ấn tượng thân thuộc, dễ nhớ, cứ nghe tên là muốn đến sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đặt tên quán cà phê thật ấn tượng thì những gợi ý cho bạn về các cách đặt tên quán độc đáo, tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Những lưu ý quan trọng khi đặt tên quán cà phê ấn tượng

Tuân thủ những lưu ý khi đặt tên quán cà phê ấn tượng nhất sẽ giúp bạn phân loại để có ý tưởng nghĩ ra tên quán theo đúng sở thích của mình. Tuy nhiên tất cả đều phải dựa trên nguyên tắc dưới đây của chúng tôi thì mới đảm bảo tạo dựng nên một thương hiệu bền vững hơn:

1. Ngắn gọn đơn giản

Đó là nguyên tắc cơ bản khi đặt tên cho bất kỳ thương hiệu, công ty hay cửa hàng nào. Càng ngắn gọn đơn giản bao nhiêu thì càng dễ tiếp nhận cũng như dễ nhớ bấy nhiêu. Một số “Ông lớn” như Apple, Google, Audi, Toyota,… đều chỉ với một cái tên đơn giản ngắn gọn thế này. Ở Việt Nam thì có Vin, FPT, Viettel,… Bạn cũng lưu ý số chữ trong tên càng đơn giản càng hiệu quả. Thông thường mỗi cái tên có chứa 4 loại chữ cái là đủ. Ví dụ Google gồm 4 chữ: G, O, L, E. Không cứ phải 4 chữ cái mới chuẩn mà bởi vì theo nghiên cứu của các chuyên gia marketing trên thế giới có cho rằng càng nhiều chữ càng phức tạp khó nhớ hơn.

2. Cá nhân hóa

Đây là nguyên tắc kinh điển được áp dụng từ xa xưa cho đến bây giờ vẫn được nhiều người áp dụng. Nó chính là cách đặt theo tên chủ quán mà chúng tôi có đề cập ở trên. Đối với các thương hiệu, công ty cũng rất hay lấy tên nhà sáng lập để đặt tên.

3. Dễ đọc theo vần

Bạn sẽ bắt gặp vô số quán cafe, trà sữa có tên rất hay và nó có cùng một chung là dễ đọc, dễ đánh vần. Việc sử dụng ngôn ngữ truyền miệng đã định hình sâu sắc và phổ biến trong nền văn hóa của con người. Chính vì thế nó là phương tiện truyền thông hiệu quả hơn bao giờ hết. Sẽ là dễ dàng cho một ai đó nhắc đến tên quán của bạn cho bạn bè, người thân của họ một cách trôi chảy mạch lạc. Ngược lại, khi tên quán trà sữa khó đánh vần thì đương nhiên nó cũng khó nhớ hơn, khó truyền đạt cho người khác và rốt cuộc kết quả như thế nào thì bạn cũng mường tượng ra được rồi chứ.

4. Tên duy nhất

Có nghĩa là tên quán của bạn không trùng với bất kỳ quán hoặc một thương hiệu nào khác kể cả khác lĩnh vực. Điều này nhằm khẳng định sự khác biệt hoàn toàn, nó thôi thúc mọi người tìm hiểu, khá phá và ăn sâu vào tiềm thức mà họ không hay biết. Ví dụ “Google”, thực ra nó là một từ không có ý nghĩa gì, nó xuất phát từ chữ “Googol” bị cố tình viết sai chính tả mà thành. Do vậy nó là đặc biệt, “không đụng hàng” với tên nào cả. Một số thương hiệu như Nokia, asus, Lexus,…

Gợi ý đặt tên quán cà phê ấn tượng nhất bạn có thể tham khảo

Tên quán chỉ là một trong những tiêu chí trong quá trình xây dựng một quán cà phê đẹp, nhưng để thành công hơn, giúp khách nhớ đến quán nhiều hơn thì bạn nên đặt tên quán vừa hay vừa ý nghĩa. Góp phần không nhỏ giúp cửa hàng thu hút đông khách hơn, những cái tên quán cà phê hay nhất là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Với mong muốn giúp bạn có một cái tên ấn tượng nhất, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hướng dẫn bạn cách đặt tên quán cà phê ấn tượng nhất bạn có thể tham khảo:

1. Chỉ dùng một từ để đặt tên quán cafe

Tuy tên quán chỉ bao gồm một từ nhưng từ đó phải làm sao thật ấn tượng, thật “chất”, bao hàm ý nghĩa độc đáo để khách hàng nhớ tên quán một cách nhanh nhất. Bạn nên suy nghĩ thật kĩ về cái tên đó làm sao độc mà lạ, dễ nhớ, lại thể hiện được phong cách quán cafe mà bạn muốn truyền tải đến với khách. Chất, Xoan, Trầm, Lặng, Nhớ, Mộc… là một số gợi ý hay dành cho bạn.

2. Đặt theo tên của mình

Nhiều người thích lấy tên của mình để đặt cho cơ sở kinh doanh. Cách này cũng thường thu hút khách, nhất là khi bạn đã có danh tiếng. Ví dụ: Quán cafe Phương Thanh, Nhà hàng hải sản Hồng Sơn,…. Nhưng cách này cũng có nhược điểm là bản thân tên người không nói lên nội dung kinh doanh. Vì thế khi tên bạn được ít người nghe thấy “quen quen” thì mức độ thành công không cao.

3. Từ tượng hình, tượng thanh

Nhiều người lại nghĩ đến những từ tượng hình và tượng thanh gắn liền với ngành nghề kinh doanh của mình rồi đặt tên cho cơ sở kinh doanh, nhằm tạo ra sự lãng mạn hay có ẩn ý nào đó của chủ quán. Cách này sẽ làm khách tò mò và dễ dàng ghi dấu ấn trong tâm trí tên quán của bạn. VD như café Chợt nhớ, café Phong Trần, Cafe mưa bay, Cafe La La,..

4. Sử dụng tên tiếng Anh cho quán 

Một cái tên tiếng anh không nhất thiết ý nghĩa phải liên quan đến quán cafe mà đơn giản là hay và độc đáo. Có thể là tên một bộ phim nước ngoài nổi tiếng, tên cuốn tiểu thuyết hay, một trào lưu ngoại quốc mà mọi người đang quan tâm. Tên tiếng anh – đó cũng chính là một thông điệp tâm huyết của bạn khi mở quán mà bạn muốn truyền tải đến mọi người.

5. Đặt tên quán cafe bằng số theo năm sinh

Tên quán cafe hay đơn giản chỉ là số nhà, năm sinh, xu hướng thời thượng (ví dụ 1970s, quán cafe hoài cổ thập niên 1970…) là những cách đặt tên quán cafe đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, khách hàng sẽ luôn nhớ đến quán bạn.

6. Lấy số nhà làm tên quán

Ghép số nhà của mình vào tên cửa hàng cũng là ý tưởng thú vị, ví dụ như Café 50, Tiệm bánh 365,… Cách này cũng làm gợi nhớ cho nhiều người về địa điểm quán.

Một cách hay để tạo cho khách hàng nhớ địa chỉ để đến thường xuyên thì đặt tên quán cafe theo địa chỉ quán là gợi ý rất tốt. Ví dụ như quán nằm ở 27B, Nguyễn Đình Chiểu, phường Dakao thì bạn có thể đặt tên quán 27B, cafe Nguyễn Đình Chiểu hay quán Dakao coffee để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

7. Đặt tên quán theo cách chơi chữ

Một ý tưởng khá thú vị khác để đặt tên quán cafe ấn tượng đó là đặt theo cách chơi chữ, theo cách này có thể gợi ý cho bạn mới lạ cho thực khách khi tới quán

Một ý tưởng khá thú vị khác để đặt tên quán cafe ấn tượng đó là đặt theo cách chơi chữ, theo cách này có thể gợi ý cho bạn mới lạ cho thực khách khi tới quán. Bạn chỉ cần thay một vài ký tự trong tên quán sẽ cho ra đời những cái tên ý nghĩa. Ví dụ chữ K thay cho chữ C như “Kafe” lạ lẫm thay vì “Cafe” viết thông thường.

Đặt tên quán cà phê ấn tượng là một quyết định không hề dễ dàng cho bất kì ai nhưng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rồi đúng không nào. Chất lượng cafe ngon là điều kiện cần, xây dựng quán cafe theo phong cách độc đáo và đặt tên quán cafe ấn tượng là điều kiện đủ để việc kinh doanh quán cafe của bạn được thành công hơn. Bạn muốn có một cái tên ấn tượng và luôn phù hợp với thị trường trong nhiều năm tiếp theo thì những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn. Nếu thấy bài viết trên đây của chúng tôi có ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ để bạn bè mình cùng tham khảo nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, chúc bạn sớm đặt được một cái tên quán cà phê ấn tượng nhất nhé!