Contractubex 50g là thuốc gì? Giá bán, Công dụng, liều dùng, Cách dùng

Những vết sẹo lồi, sẹo lõm do mụn trứng cá, tai nạn hay phẫu thuật khiến bạn mất tự tin, đặc biệt là trên khuôn mặt. Gel trị sẹo Contractubex 50g sẽ giúp bạn làm mờ dần theo năm tháng.

Bị sẹo không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung. Nếu chẳng may có sẹo, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng kem trị sẹo để có thể làm mờ đi các vết sẹo trên da, giúp bạn có được sự tự tin nhất, trong đó có Gel Contractubex 50g.

 1. Thành phần Gel Contractubex 50g

 • Dịch chiết xuất hành tây 10g

Chất chiết xuất hành tây có tác dụng chống viêm bằng cách ngăn chặn sự phóng thích chất trung gian gây sưng viêm và có tác dụng chống dị ứng. Chất chiết xuất hành tây ngăn chặn sự tăng trưởng của nguyên bào sợi từ các nguồn gốc khác nhau và đặc biệt là của nguyên bào sợi sẹo lồi. Ngoài tác dụng ngăn chặn sự phân bào, thuốc đã được chứng minh làm giảm sự hình thành chất gian bào từ nguyên bào sợi (ví dụ: proteoglycans).

Ngoài ra, chất chiết xuất hành tây cũng có chức năng diệt khuẩn. Những đặc tính này thúc đẩy quá trình lành vết thương sơ khởi và chống hình thành sẹo ngoài chức năng sinh lý.

 • Heparin natri 5000I.U

Heparin chống viêm, chống dị ứng, chống tăng sinh phì đại và tăng cường giữ nước cho mô. Nó cũng có tác dụng làm mềm cấu trúc collagen.

Để điều trị sẹo, tác dụng chống sưng viêm của herapin và tác dụng của nó trên các thành phần trong chất gian bào của mô liên kết thì quan trọng hơn tác dụng chống huyết khối được biết của nó.

 • Allantoin 1g

Allantoin làm vết thương mau lành; nó có tác dụng phủ đầy biểu mô và tăng khả năng kết hợp nước của tế bào. Ngoài ra, các đặc tính thúc đẩy-thẩm thấu và làm tróc lớp sừng da giúp cải thiện tính hiệu quả của những hoạt chất khác có trong Contractubex.

Ngoài ra, allantoin cũng có tác dụng làm dịu, nên làm giảm chứng ngứa thường xuất hiện khi sẹo hình thành.

 • Tá dược: Acid sorbic, Methyl-4-hydroxybenzoate, hương liệu Fragrance 231616, Xanthan gum, Polyethylene glycol 200, nước tinh khiết.

Tác dụng hiệp lực của việc kết hợp các hoạt chất này nằm ở sự ngăn chặn mạnh mẽ việc tăng sinh phì đại của nguyên bào sợi và đặc biệt là việc gia tăng tổng hợp collagen một cách bệnh lý.

 1. Chỉ định

Gel trị sẹo Contractubex 50g được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại,
 • Hạn chế cử động do sẹo như: các vết sẹo dày, nhô cao, và đôi khi khác màu so với vùng da xung quanh
 • Sẹo biến dạng làm mất thẩm mỹ sau phẫu thuật, sẹo do đoạn chi, các trường hợp bỏng và tai nạn
 • Các dạng co cứng như co cứng tay và co cứng gân do chấn thương và sẹo lõm do các sẹo tạo thành lỗ hoặc vết nhăn trên da.
 1. Cách sử dụng:

 • Bôi lên da hoặc các mô sẹo vài lần mỗi ngày và massage nhẹ cho đến khi thuốc hoàn toàn thấm vào trong da.
 • Trong trường hợp sẹo cũ và đã cứng, có thể bôi thuốc và băng vết sẹo bằng gạc thấm thuốc qua đêm.
 • Tùy theo kích cỡ sẹo và độ co cứng, việc điều trị sẽ cần vài tuần hay vài tháng. Đặc biệt khi điều trị sẹo mới, tránh những kích thích cơ thể như quá lạnh, tia cực tím hay massage quá mạnh.

 1. Chống chỉ định:

Gel trị sẹo Contractubex 50g không sử dụng trong trường hợp bệnh nhân quá mẫn với chất chiết xuất hành tây, axit sorbic, heparin sodium, allantoin,  hoặc methyl-4-hydroxybenzoate (parabens) hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.

 1. Thận trọng:

 • Contractubex 50g có chứa methyl-4-hydroxybenzoate nên có thể gây dị ứng.
 • Gel chứa axit sorbic có thể gây phản ứng tại chỗ ờ vùng da có bôi thuốc, ví dụ như viêm da tiếp xúc.
 1. Tác dụng phụ:

Khi sử dụng gel trị sẹo Contractubex 50g có thể xảy ra một số phản ứng như:

 • Phổ biến: ngứa, ban đỏ, giãn mạch hình sao và teo sẹo
 • Không phổ biến: tăng sắc tố da, teo da
 • Hiếm thấy: Rối loạn tổng quát và tình hình tại vùng điều trị như: Sưng, đau tại vùng điều trị; Những rối loạn da và mô dưới da: Mày đay, phát ban, ngứa, ban đỏ, rát da, mụn nhỏ, viêm da, cảm giác bỏng rát ở da, cảm giác căng cứng ở da. Những rối loạn hệ miễn dịch như: mẫn cảm (phản ứng dị ứng); Nhiễm khuẩn: Da nổi mụn mủ

Khi bạn xảy ra phản ứng không mong muốn nên thông báo cho bác sỹ để được trợ giúp.

 1. Tương tác với thuốc:

Cho đến nay chưa có bằng chứng nào về tương tác của gen trị sẹo Contractubex 50g với các thuốc khác.

 1. Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ không quá 25°C.

 1. Đóng gói

Hộp 1 tuýp 50g, giá: 385.000 đồng/tuýp

 1. Hạn dùng

48 tháng kể từ ngày sản xuất.

Với các vết sẹo cứng, sẹo phì đại,… gel trị sẹo Contractubex sẽ là giải pháp tốt để làm mờ các vết sẹo đó. Thuốc giúp làm mềm sẹo để điều trị sẹo một cách hiệu quả, nhanh chóng. Vì vậy, khi vết thương bắt đầu đóng vảy, các bạn hãy bôi kem trị sẹo Contractubex lên da để có hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn.