Con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không?

Quan hệ trước hôn nhân trở nên quá quen thuộc trong xã hội bây giờ. Tuy nhiên, người chịu nhiều thiệt thòi vẫn là phụ nữ. Đến giờ, nhiều chị em vẫn lo lắng, con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không? Bạn nghĩ sao?

Hoang mang, lo sợ vì sợ người yêu biết… “mất trinh”

Trên các diễn đàn yêu hoặc gia đình, không ít chị em bày tỏ việc đã trót “trao thân” cho người yêu. Sau đó, vì một vài lý do khiến hai người không đến được với nhau. Nhưng người con gái không dám yêu người mới, không dám lấy chồng vì sợ người yêu mới sẽ không chấp nhận người yêu, người vợ đã mất trinh.

Cũng có nhiều người chia sẻ rằng, xã hội hiện đại chuyện trinh tiết đã không còn quan trọng. Hãy cứ thẳng thắn tâm sự với người yêu. Nếu họ thực sự yêu mình sẽ không để tâm vấn đề đó. Có người yêu bao nhiêu cô gái, cũng từng làm “chuyện ấy”, tại sao lại có thể đánh giá bạn cũng vì chuyện trinh tiết.

Chuyện “Con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không?” còn phụ thuộc vào người đàn ông có thấu hiểu. Nếu họ chỉ nhìn vào tính cách và tình cảm của hai người thì chuyện mất trinh hay còn cũng chẳng quan trọng. Còn không may gặp phải người gia trưởng, cổ hủ thì khó nói lắm. Nhiều người thậm chí còn rơi vào bi kịch, bị coi thường vì mất trinh trước khi lấy chồng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được người chồng tâm lý và hiểu biết. Nhiều người nói ra thì hay nhưng con trai cũng có sĩ diện, gia trưởng. Họ coi trọng trinh tiết con gái lắm. Thậm chí, nhiều chị em mất trình còn mang mặc cảm, tự tin, không dám yêu thêm lần nữa và không dám lấy chồng.

Các chuyên gia nói gì về chuyện trinh tiết và lấy chồng của con gái?

Thực ra, không hẳn chỉ khi quan hệ tình dục mới mất trinh mà chị em vô tình bị mất trước đó không hề biết. Có người khăng khẳng, chưa làm “chuyện ấy” nhưng đã mất trinh. Lý do tại sao?

Vốn dĩ, màng trinh chỉ là lớp màng mỏng, giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài, giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Ngoài ra, nó chẳng có ý nghĩa gì đặc biệt trong bộ phận sinh dục nữ, cũng không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ. Mất trinh có thể do là bị rách màng trinh (bởi một số nguyên nhân: thụt rửa, tai nạn…) và trinh tức là đã từng quan hệ tình dục.

Con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không? Đương nhiên là CÓ, thậm chí là vẫn hạnh phúc. Những người có suy nghĩ thiếu chín chắn, tự làm khổ bản thân không dám lấy chồng là sai lầm. Hơn nữa, màng trinh không phải là yếu tố quyết định phẩm hạnh, đạo đức của người con gái. Việc kết hôn còn cần có sự thấu hiểu về tính cách, đồng điệu về tâm hồn. Nếu thực sự tìm được người yêu thương mình thì con gái hoàn toàn có thể lấy chồng, sinh con bình thường.

Bạn đừng nên có suy nghĩ tiêu cực. Bạn cho rằng, mình không xứng đáng, sợ người khác đánh giá, coi thường vì mất cái “ngàn vàng” trước đêm tân hôn. Con trai thì cho rằng mình bị mất mặt vì phải sử dụng đồ đã “qua tay” người khác. Đó là sự cổ hủ, lạc hậu. Ở đây, không cổ vũ cho việc quan hệ trước hôn nhân nhưng tình yêu đi đôi với tình dục là vốn lẽ xưa nay tồn tại song song. Bạn không cần buồn lòng vì một thời yêu đương nồng nhiệt và trao hết cho người mình yêu. Quan trọng là bạn biết cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và bệnh lây lan qua đường tình dục.

Bạn hãy suy nghĩ thoáng hơn, bằng tình yêu thương, sự bao dung và đừng quá bận tâm về lớp màng ấy để sống hạnh phúc hơn. Không thể chỉ vì chuyện ấy mà bỏ lỡ chữ duyên cả đời. Nếu tìm được người con trai thực sự yêu thương, quan tâm mình và tính chuyện trăm năm. Con gái cũng nên thẳng thắn tâm sự để được thấu hiểu, chia sẻ. Nếu yêu bạn thật lòng, người ta sẽ tôn trọng quá khứ và không quá đặt nặng vấn đề này.

Trinh tiết thì có mài ra được mà ăn không? Tất nhiên là không. Trinh tiết mất đi rồi có lấy lại được không?.Tất nhiên là không. Đay nghiến trinh tiết có làm cho bạn hạnh phúc không? Dĩ nhiên càng không. Nhưng, trinh tiết có hủy hoại hạnh phúc gia đình bạn không? Có! Đay nghiến trinh tiết với vợ chẳng có ý nghĩa gì, thậm chí nó còn cho vợ, con, gia đình và chính người chồng thêm đau khổ.

Tóm lại, đối với câu hỏi con gái mất trinh rồi có lấy chồng được không? Câu trả lời là hoàn toàn CÓ thể. Đừng vì suy nghĩ nhiều về chuyện này, hãy mở lòng, yêu thương nhiều hơn. Hạnh phúc rồi sẽ mỉm cười với mỗi người.