Câu nói stt hay về thời gian và tình yêu tuổi trẻ đáng suy ngẫm

Cuộc sống vô cùng tươi đẹp, nhưng trong chúng ta đôi khi có nhiều người lại rất dễ dàng nổi cáu. Thông thường người ta dễ nổi cáu bởi tâm trạng thất vọng, bị tress, lo sợ, đau đớn, mệt mỏi, ghen tỵ hay đôi khi là cảm giác có lỗi. Cuộc sống diễn ra với thời gian và chúng ta không thể hình dung được thời gian trôi qua mà không có cuộc sống. Tuy nhiên, nếu ta nói đến một cuộc sống tỉnh thức và đúng nghĩa, thì rất nhiều khi thời gian vẫn cứ trôi qua mà chúng ta chưa hề được sống. Cuộc sống của chúng ta hãy cân bằng thời gian. Hãy cùng giaidap.com.vn đón đọc những câu nói stt hay về thời gian và tình yêu tuổi trẻ đáng suy ngẫm.

Thời gian mục đích: Với thời gian mục đích, bạn hãy chú tâm vào lĩnh vực bạn có thể làm tốt nhất, khi đó bạn sẽ có được sự sáng tạo tốt nhất cũng như năng lượng tràn trề nhất. Dành nhiều thời gian hơn cho lĩnh vực này để bạn có thể tập trung vào công việc mà không bị ngắt quãng.

Thời gian là gì?

Cuộc đời chúng ta là một quãng thời gian hữu-hạn, nó cũng là một quãng thời gian vô-hạn. Ta phải cân bằng được lý tưởng sống của mình để không hối tiếc điều gì cả. Nhưng thử hỏi có mấy ai làm được điều ấy! Sống cho bản thân là sống ích kỷ, sống cho xã hội là sống bao đồng. Dù sống ích kỷ hay sống bao đồng thì ta cũng sẽ bị người đời đánh giá không hay mà thôi, đó mới thực sự là hiện thực xã hội.

Dành thời gian thật sự cho cuộc sống chính là một trong những điểm tất yếu của người biết sống. Khi chúng ta dành thời gian cho cuộc sống, chúng ta thắp sáng chánh niệm để soi rọi lên mọi công việc phải làm. Chúng ta thực hiện công việc trong sự tỉnh thức, không đánh mất cuộc sống của mình. Ngay khi đó, chúng ta gạt bỏ được sự hối hả, thúc bách… và quay về với cuộc sống thật sự. Có thể khi làm việc một cách hối hả, chúng ta quả là có “được” thêm một giá trị vật chất nào đó, nhưng nó sẽ không sao bù đắp lại được cái “mất” lớn lao là một cuộc sống đúng nghĩa. Thời gian là vàng, không ai có thể níu giữ hoặc kéo dài thời gian. Vì vậy việc quản lí thời gian hiệu quả là vấn đề được mọi người quan tâm. Nó đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì để có thể làm chủ được thời gian, hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Việc lắng nghe qua những câu nói hay về thời gian cũng là cách bạn tận dụng và sử dụng đúng mục đích thời gian của bản thân mình.

Bạn nên dành nhiều thời gian trong kế hoạch làm việc để học những điều mới và phát triển khả năng tiềm ẩn của bạn. Ví dụ bạn có thể đăng kí một lớp học ngắn hạn, đọc một quyển sách hay hoặc là tham gia một chương trình đào tạo,…Không ngừng nâng cao kiến thức của bạn sẽ tăng khả năng tìm được thành công trong sự nghiệp và là một hướng đi đáng tin cậy để trở thành người độc lập về tài chính.

Để làm chủ thời gian, bạn phải nhận thức rõ đâu là khả năng thực sự của bạn và đâu là sự may mắn mà bạn có được. Sau khi đã làm điều đó, bạn hãy lên danh sách những nhiệm vụ mà mình phải hoàn thành cả trong công việc kinh doanh lẫn cuộc sống hàng ngày . Chia sẻ kế hoạch này với những người khác và giao phó những việc cần phải làm cho họ. Như vậy bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tập trung vào những thế mạnh của mình, tập trung vào mục đích của mình. Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy “quá tải” trong công việc cũng như cuộc sống, tinh thần sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Những câu nói hay nhất về thời gian tình yêu tuổi trẻ

1 . Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.

Anatole France

2, Thời gian chỉ dịu dàng với ai dịu dàng với nó.
– Time deals gently only with those who take it gently.
Anatole France

3, Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy, chẳng quay được về.
Ngạn ngữ Nga

4. Bạn phải sống trong hiện tại, ném mình lên từng con sóng, đi tìm sự vĩnh hằng trong từng khoảnh khắc.

– Henry David Thoreau –

5. Thời gian vội vã lao đi; Cơ hội nảy sinh rồi tan biến… Vậy mà bạn vẫn chờ đợi và không dám thử – Con chim có đôi cánh mà không dám bay lên.

6. Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi. Thomas Hardy

7. Hạnh phúc và sự thoải mái trong vật chất, ái dục chỉ là sự ảo giác, chúng ta không thể dựa vào những điều này bời vì đến một lúc nào đó nó sẽ tan biến.

8. Thời gian sẽ lấy đi tất cả, niềm đam mê của ta hay vẻ đẹp của nàng, thời gian sẽ cướp đi hết.

9. Tất cả những viên ngọc trai tỏa sáng lung linh, tất cả những con người vĩ đại, tất cả những giá trị thực sự đều cần tới minh chứng là thời gian.

10. Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.

11. Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi bạn đánh mất nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại.

12. Tương lai phụ thuộc vào điều chúng ta làm trong hiện tại. Mahatma Gandhi

13. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay.
Tiếng Anh: Never leave that till tomorrow which you can do today. (Benjamin Franklin)

– A. A. Milne –

14. Tôi chưa bao giờ cố xóa đi ký ức của quá khứ, dù một vài ký ức rất đau đớn. Tôi không hiểu được những người trốn khỏi quá khứ của mình. Mọi thứ bạn đã sống góp phần giúp bạn trở thành con người bạn bây giờ.

– Sophia Loren –

15 , Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi bạn đánh mất nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại.
16 – Time is free, but it’s priceless. You can’t own it, but you can use it. You can’t keep it, but you can spend it. Once you’ve lost it you can never get it back.
Harvey MacKay

17 . Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.

Samuel Johnson

18 . Không ai ngờ được rằng khi mình tiết kiệm thời gian thì thật ra lại đã tiết kiệm một thứ hoàn toàn khác hẳn. Không ai chịu nhận rằng cuộc sống của mình ngày một nghèo nàn hơn, ngày một đơn điệu hơn và ngày một lạnh lẽo hơn […] Càng tiết kiệm thời gian thì lại càng có ít cuộc sống hơn.

19. Vì con người ta […] có mắt để thấy ánh sáng, có tai để nghe âm thanh thì cũng có trái tim để nhận biết thời gian. Thành ra hết thảy thời gian con người không cảm nhận nổi bằng trái tim đều sẽ mất đi, giống như màu sắc cầu vồng đối với người mù hay tiếng chim hót đối với kẻ điếc.

20 . Nếu con người biết chết là gì thì họ đâu còn phải sợ cái chết nữa. Khi không còn sợ cái chết thì sẽ chẳng ai lấy trộm được thời gian của họ nữa.

Thời gian cho những công việc mang tính xã hội: Dù bận rộn đến mấy thì tất cả chúng ta vẫn cần phải dành một chút ít thời gian để làm những việc mang tính xã hội: như tham gia vào một tổ chức từ thiện, gặp gỡ, giao lưu bạn bè…Khi bạn đã lập gia đình, quãng thời gian đó có vẻ “eo hẹp” hơn, bạn nên dành ít nhất 2 tiếng đồng hồ mỗi tuần cho công việc này để cân bằng cuộc sống.

Hình ảnh kèm stt nói về thời gian hay nhất tuổi trẻ

Trái tim yêu thương phải học cách để yêu, một tình yêu chân thành mà không hy vọng có sự đền đáp, như vậy trái tim đó không thể tổn thương. Nhưng để đạt được tình yêu đó thì vô cùng khó khăn, mà có người cả đời không thể làm được. Hãy cố gắng yêu thương mọi người, hãy học cách yêu mà không suy tính, yêu hết lòng mà không mong được người khác đáp đền. Hãy học cách “Cho” mà không cần “Nhận” lại. Lúc đó thực sự thiên đường sẽ mở ra với bạn. Hãy biết quý trọng thời gian. Những câu nói hay về thời gian sẽ giúp bạn nhận ra điều đó.

Học cách làm chủ quỹ thời gian là cả một quá trình, không giống với việc bạn đấu tranh để quản lý nó. Điều cốt yếu để thành công đó là bạn không nên nóng vội, phải thực hiện một cách từ từ. Dù có thành công hay thất bại thì bạn cũng đã học được rất nhiều điều từ quá trình đó. Học cách hoàn thiện bản thân qua những câu nói hay về thời gian cũng là cách để bạn có thể trân trọng thời gian của mình đang có và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa