Những câu nói hay về học sinh cuối cấp 2, 3 hay buồn ý nghĩa nhất

Mùa hè, mùa thi, mùa chia ly. Đây cũng là quãng thời gian học sinh lớp 9 chia tay trường và thầy cô bước sang một chặng đường mới. Bao cảm xúc bịn rịn. Họ thường dành cho nhau những câu nói hay về học sinh cuối cấp 2, 3 hay buồn ý nghĩa nhất

Thế là hoa phượng, bằng lăng lại nở, tiếng ve nức nở gọi hè lại vang lên. Đó là tín hiệu của một năm học đã kết thúc và điệp khúc chia tay, tạm biệt mái trường lại bắt đầu. Cuối cấp 2 rồi, không còn cảm giác hợp rồi lại tan, tan rồi lại hợp, vui rồi buồn, buồn rồi lại vui như hè của lớp 6,7,8 nữa. Giờ đây, nó chỉ còn là một nỗi tiếc nuối không nguôi. Năm nay đã là năm cuối cấp rồi, là năm phải xa rời mãi mãi mái trường thân yêu sau 4 năm gắn bó. Đây cũng là năm, mỗi học trò phải bước vào những ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Khi nhìn lại những khoảng thời gian đã qua, những tình cảm của bạn bè, của thầy cô lại dâng trào cảm xúc.

Dòng lưu bút viết vội trong những giờ tạm buông bài vở, khoảnh khắc đầy xúc động trong lễ tri ân và trưởng thành. Nụ cười vô tư bên lũ bạn cùng lớp giờ giải lao. Hình ảnh tà áo trắng ngập sân trường vào ngày thứ Hai đầu tuần,… Tất cả rồi sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ trong năm tháng học sinh tươi đẹp ấy của mỗi người. Ngỡ rằng thời gian chậm chạp lắm, hóa ra chỉ chớp mắt đã hết 4 năm học và… chúng ta ra trường. Đây cũng là lúc mọi người dành cho nhau những câu nói hay về học sinh cuối cấp 2.

Nắng vẫn chiếu gắt, ve vẫn kêu miệt mài nhưng cái ồn ào bỗng dưng biến mất, tiếng nói cười chợt khẽ khàng trong những cái chớp mắt cay cay. Những những dòng tâm sự yêu thương có một chút tinh nghịch sẽ được viết kín trong từng trang lưu bút. Sau này đọc lại sẽ đưa ta trở lại tuổi hồng mỗi khi nhớ tới cả một vùng trời kỷ niệm, lâng lâng cảm xúc khi đọc lại những dòng của bạn bè thủa đến trường. Và bạn đừng quên tặng cho bạn bè những câu nói hay về học sinh cuối cấp 2 và cấp 3 chuẩn bị lên đại học . Đó cũng là lời khích lệ dành cho các em khi bắt đầu giai đoạn mới, là hành trang để các em bước vào đời, là những hy vọng về tương lại tươi sáng chờ đợi phía trước.

Top những câu nói hay về học sinh cuối cấp 2 hay, buồn, ý nghĩa nhất 2019

Đối với các bạn học cấp 2 sẽ lên cấp 3, khoác lên mình tà áo dài trắng tinh khôi và bắt đầu cuộc sống mới dần trưởng thành. Không còn là những cô gái, chàng trai vô tư ham chơi. Lên cấp 3, các bạn sẽ nhiều áp lực hơn, phải định hướng nghề nghiệp tương lai, lo thi đại học để thực hiện những ước mơ. Nét hồn nhiên ngày nào của cấp 2 sẽ mất dần. Ai cũng tiếc nuối quãng thời gian đó.

Những đôi cánh cứ mải miết bay đi tìm về phương trời mới, chỉ có phấn trắng ở lại cùng tháng năm, vương lên tóc thầy cô những giờ lên lớp. Và rồi, trong đám học trò ra trường năm ấy, được bao người hiểu nơi ánh mắt của người giáo viên chủ nhiệm cũng đang chất chứa một nỗi niềm buồn vương. Vẫn đây những cây phượng, cây bằng lăng của thuở mới vào trường mà cứ mỗi khi hè về, sắc hoa lại rực cháy một góc sân trường. Đẹp và bình yên quá. Nhưng sao mùa hè năm nay, lại thấy ngẩn ngơ như nuối tiếc điều gì. “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Nghịch ngợm khiến các thầy cô đau đầu nhưng cũng vui tới bến. Cho đến khi cuối cấp gần kề, mỗi người sẽ trưởng thành hơn, từng bước đi lại những nơi quen thuộc, kỷ niệm ùa về như thước phim tua nhanh, dào dạt cảm xúc. Tự nhiên lại muốn viết ra những câu nói hay về học sinh cuối cấp 2, những status để lưu lại kỷ niệm.

1/ Đẹp nhất vẫn tuổi học trò
Những tuổi xuân của chúng ta
Còn đó, nhưng không bao giờ trở lại…
Chúc các anh chị sẽ thi tốt nghiệp thật tốt và sẵn sàng hành trang bước vào đời

2/ Những phút giây cuối được ở bên bạn bè thầy cô và mái trường thân yêu. Tiếng trống trường vang lên kết thúc đời học sinh nghe thật buồn. Sẽ nhớ nơi này lắm, biết bao kỉ niệm.

3/ Nhiều lúc tổn thương, tôi tự hỏi, liệu cậu có giống như một cơn mưa mùa hè, bất chợt rẽ vào cuộc đời tôi, làm tôi vui thích cuống cuồng, rồi lại vội vã qua đi, liệu chờ đợi cậu có giống như chờ đợi 1 cơn mưa giữa mùa hè không??? Sự chờ đợi mòn mỏi đến tuyệt vọng.. Nhưng, tôi vẫn có một chút niềm tin nơi cậu. Cậu đã từng là động lực cho tôi. Yêu cậu.

4/ Cấp 2, tôi chỉ biết có độc vài ba con đường, quanh quẩn từ nhà tới trường, rồi từ trường ra mấy quán game. Riết 4 năm, chỉ có vậy, đơn giản, bé nhỏ, chật chội, và nông cạn, như chính trái tim và đầu óc thằng tôi khi đó.

5/ Cấp 2, giá như ngày đó trái tim tôi biết rộng mở hơn, biết chừa chỗ cho tình yêu thương giữa người với người, biết cảm thông cho những con người khốn khó, biết cảm phục những điều bình dị, tôi sẽ yêu một mối tình đầu bằng một ngôn ngữ không lời và một trái tim dũng cảm.

6/ Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy tới lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi vì lúc trước không học bài. Những năm mà tôi và bạn đều không có gì, chỉ có thời gian vừa dài vừa rộng…

7/.Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi!

8.Chúng ta, những cô cậu sinh viên năm cuối ai cũng đều sẽ có một cuộc đời riêng biệt của mình sẽ chẳng ai giống ai, nhưng trong trái tim mỗi người sẽ chẳng ai nỡ quên thời sinh viên của mình.Và khi khoác lên mình tấm áo cử nhân, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp dù bạn đang khóc hay cười thì đó cũng là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Khoảnh khắc của tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

9/ Tôi nghĩ chúng ta đã luôn biết rằng cuộc đời sẽ vẫn thế trôi qua và tình bạn tuyệt vời của chúng ta sẽ chỉ còn là những ký ức . Thế nhưng , ký ức cũng có vô vàn cách để ghi nhớ . Chúng tôi không ghi nhớ nó – những ký ức đẹp đẽ nhất tuổi học trò – bằng đôi dòng nhắc nhở của facebook , cũng không chọn những bữa tiệc xa hoa hào nhoáng để gợi nhớ về …
Và đây là điều chúng tôi chọn lựa …

10/ Tôi tạm biệt tuổi học trò với những xúc cảm tuyệt vời nhất của mình, vui có, buồn có, luyến tiếc cũng có… Những cảm giác đó sẽ theo tôi mãi… k bao giờ quên.

11/ Chúng ta chẳng phải suy nghĩ có nên chuồn tiết này không nữa. Bởi vì chúng ta chẳng còn tiết mà học. Mùa thu nay, cái phòng học mà các bạn luôn muốn trốn tiết ấy vẫn cứ đầy học sinh ngồi đó. Chỉ là những người ngồi đó sẽ chẳng còn là chúng ta…

Top câu nói hay về học sinh cuối cấp 3 hay & ý nghĩa nhất mọi thời đại

Vẫn đây ghế đá sân trường mỗi giờ chơi bạn bè lại tụm năm tụm bảy ríu rít nói cười. Tháng ngày sẽ đi qua, mối tình học trò lỡ cỡ rồi cũng sẽ đi qua. Nhưng những gì đã qua, chúng ta sẽ để dành suốt đời. Rồi đến khi trưởng thành, chúng ta sẽ nhận ra rằng: “Tình cảm đẹp nhất đời người là tình cảm thuở học trò”. Bởi lẽ đó là một thứ tình cảm giản dị và trong sáng nhất, không vụ lợi, cũng không vì bất kì một điều gì khác.

Bốn năm học dưới mái trường này không dài cũng không ngắn, chúng ta như người một nhà, biết bao buồn vui có đủ. Các cô cậu học trò cuối cấp cũng viết lên áo của nhau những lời chúc, lời dặn dò: “Thi tốt nha!”, “Chúc cậu thi vào trường điểm”, “Chúc cậu vào được lớp chọn”, “Nhớ bạn, đừng quên tui nha”… Thầy cô chủ nhiệm cũng dành cho học trò mình những lời chúc, động viên đầy thương yêu…

1/ Ở khoảng khắc ấy. Bạn mới thấu hiểu cảm giác này — Xa rồi thời áo trắng –  Nước mắt thay buổi chia tay.

2/ Đẹp nhất vẫn tuổi học trò
Những tuổi xuân của chúng ta
Còn đó, nhưng không bao giờ trở lại…
Chúc các anh chị sẽ thi tốt nghiệp thật tốt và sẵn sàng hành trang bước vào đời

3/ Những phút giây cuối được ở bên bạn bè thầy cô và mái trường thân yêu. Tiếng trống trường vang lên kết thúc đời học sinh nghe thật buồn. Sẽ nhớ nơi này lắm, biết bao kỉ niệm.

4/ Ba năm cấp ba thực ra là khoảng thời gian rất đơn giản, chính là nuôi mộng ước bước chân vào đại học. Rồi một ngày bất chợt ngoảnh đầu lại, thấy bản thân đã đi đến cuối con đường, lại chẳng hiểu sao có muôn vàn những nuối tiếc.

5/ Ai trong chúng ta cũng đi qua một thời áo trắng! Đến khi bôn ba giữa cuộc đời muôn sự đa đoan mới biết những ngày ấy thuần thiết vô cùng.

6/  Cấp 3 là nơi mà mọi ý tưởng nảy sinh thể hiện sự ngây thơ, xông xáo của tuổi trẻ và là chất xúc tác khiến tình cảm đơm hoa và cả những rạn nứt tuổi mới lớn xảy ra. Hãy đi con đường của bạn! Đó là ý tưởng tốt hơn bao giờ hết.

7/ .Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi!

8/ .Chúng ta, những cô cậu sinh viên năm cuối ai cũng đều sẽ có một cuộc đời riêng biệt của mình sẽ chẳng ai giống ai, nhưng trong trái tim mỗi người sẽ chẳng ai nỡ quên thời sinh viên của mình.Và khi khoác lên mình tấm áo cử nhân, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp dù bạn đang khóc hay cười thì đó cũng là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Khoảnh khắc của tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

9/ Tôi nghĩ chúng ta đã luôn biết rằng cuộc đời sẽ vẫn thế trôi qua và tình bạn tuyệt vời của chúng ta sẽ chỉ còn là những ký ức . Thế nhưng , ký ức cũng có vô vàn cách để ghi nhớ . Chúng tôi không ghi nhớ nó – những ký ức đẹp đẽ nhất tuổi học trò – bằng đôi dòng nhắc nhở của facebook , cũng không chọn những bữa tiệc xa hoa hào nhoáng để gợi nhớ về …
Và đây là điều chúng tôi chọn lựa …

10/ Cấp 3 có thể là một trong những khoảng thời gian hạnh phúc nhất, buồn nhất, cảm xúc nhất, mệt mỏi và vui vẻ nhất trong cuộc đời mỗi người chúng ta.

11/  Có khoảng một triệu các quy luật để trở thành một cô gái đúng nghĩa. Có khoảng một triệu thứ mà bạn phải làm hàng ngày. Cấp 3 cũng có vô số thứ giúp bạn có thể trải nghiệm, khám phá, nơi đó mọi người nói về một điều nhưng lại bao hàm nhiều ý nghĩa khác nhau, và bạn phải học cách để nắm rõ tất cả các quy luật, bạn phải biết cái nào mà mình có thể và không thể làm.

12/ Nhiều lúc tổn thương, tôi tự hỏi, liệu cậu có giống như một cơn mưa mùa hè, bất chợt rẽ vào cuộc đời tôi, làm tôi vui thích cuống cuồng, rồi lại vội vã qua đi, liệu chờ đợi cậu có giống như chờ đợi 1 cơn mưa giữa mùa hè không??? Sự chờ đợi mòn mỏi đến tuyệt vọng.. Nhưng, tôi vẫn có một chút niềm tin nơi cậu. Cậu đã từng là động lực cho tôi. Yêu cậu.

13/ Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy tới lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi vì lúc trước không học bài. Những năm mà tôi và bạn đều không có gì, chỉ có thời gian vừa dài vừa rộng…

Hi vọng với Những câu nói hay về học sinh cuối cấp 2, 3 hay buồn ý nghĩa nhất sẽ mang lại cho bạn những câu nói tạm biệt các bạn và mái trường xưa. Lưu giữ mãi những kỹ niệm không bao giờ quên. Chúc bạn luôn vui vẻ thành công và may mắn