Câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình ngọt ngào lãng mạn nhất về tình yêu

“Ngôn tình” – cái tên rất mỹ miều, thực chất là để chỉ dòng sách “tiểu thuyết tình cảm 3 xu” của các nhà văn trẻ ở Trung Quốc viết. Dù có rất ít giá trị văn học hay nghệ thuật, nhưng tiểu thuyết ngôn tình hướng tới đề tài giới trẻ rất thích: Những câu chuyện tình cảm lâm li bi đát kết hợp với sự ngắn ngủi, dễ đọc, ít có tính gợi mở, suy ngẫm. Mới xuất hiện cách đây khoảng hơn chục năm nhưng ngôn tình đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ và trở thành một xu hướng đam me đọc những câu chuyện ngôn tình.

Bởi sự hâm mộ đó mà có rất nhiều tiểu thuyết ngôn tình đã được dựng thành phim. Có rất nhiều câu nói trong các tiểu thuyết ngôn tình không chỉ được giữ nguyên bản khi xây dựng phim mà nó còn bước vào đời sống thực tế. Được vậy là bởi những câu nói hay trong ngôn tình thấm đậm cảm xúc, chạm đến tâm hồn của người đọc và người xem. Hãy cùng chúng tôi chìm đắm trong cảm xúc bởi những câu nói hay trong tiểu thuyết nhé.

Ngôn tình trước hết đó là tình yêu

 • “Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường.

Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tủy.”

(Trong Ai hiểu được lòng em? – Lục Xu)

 • “Cũng bắt đầu từ ngày hôm đó, ánh mắt của tôi không còn dịu dàng nữa, không còn ngây thơ nữa, không còn trong sáng nữa. Ánh mắt của tôi đã vĩnh viễn từ biệt thời thiếu nữ. Ánh mắt của tôi đã học đươc cách biết hoài nghi, biết lạnh lùng, biết mưu sát. Ánh mắt của tôi hiểu được sự lạnh lẽo, hiểu được sự lừa dối và hiểu được những thứ bẩn thỉu.” (Trong Cô đơn vào đời – Dịch Phấn Hàn )

 • “Em sống tốt chứ?”. “Sống tốt chứ?” là câu mào đầu kinh điển và cổ lỗ sĩ nhất mà các đôi thường thốt lên trong cuộc trùng phùng sau khi chia tay. Nếu như đối phương có cuộc sống may mắn hơn thì liệu rằng bản thân có cảm thấy chút gì đó buồn phiền? Kỳ thực, tốt hay không tốt cũng đều không có gì liên quan đến mình nữa, thế nhưng vẫn còn rất nhiều người muốn tìm đáp án cho câu hỏi đó.” (Trong Tình muộn – Dạ Vi Lan).
 • “Khi quan tâm đến một người, con người ta dễ dàng trở nên tự ti; khi quan tâm đến một người, con người ta có thể “khẩu xà tâm Phật”; và khi quan tâm đến một người, con người ta cũng dễ dàng cam tâm chịu đau khổ chứ nhất định không chịu cúi đầu.” (Trong Tình muộn – Dạ Vi Lan)
 • “Tình yêu là bình đẳng, nếu cứ phải nỗ lực sẽ rất mệt mỏi.” (Trong Lương ngôn tả ý – Mộc Phù Sinh)
 • “Cô có biết không, trên đời này có một thứ tình yêu như là thiêu thân lao đầu vào lửa vậy, bị thứ ánh sáng và làn hơi ấm trong chớp nhoáng mê hoặc, nhưng cuối cùng sẽ bị tổn thương đến mức mình đầy thương tích.” (Trong Thẩm Văn Đào – Vẫn cứ thích em)

…Là sự quan tâm chăm sóc

 • “Thế giới này rộng lớn đến vô chừng, nhưng dù đi nhiều đến thế nào… gặp nhiều người đến thế nào… em cũng chỉ yêu một mình anh. Yêu một người – là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau. Nhớ một người – là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc. Nhưng anh yêu! Em vẫn nói rằng em yêu anh đây!”. (Trong TRÁI TIM CỦA SÓI – VŨ QUỲNH HƯƠNG)

….Là những nhớ nhung da diết

 • “Có biết anh nhớ em đến mức nào không? Có biết anh phiền muộn đến thế nào không? Em không cần biết, vì những điều này chỉ nên để anh chịu đựng, anh chỉ cần trong lòng em có anh, chỉ có anh, còn lại tất cả đều giao cho anh gánh vác.” (Trong MỜ ÁM – HỐT NHIÊN CHI GIAN)
 • “Tớ rất thích cậu. Cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng không được từ chối tớ. Hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi.” (Trong CÔ GÁI NĂM ẤY CHÚNG TA CÙNG THEO ĐUỔI – CỬU BẢ ĐAO)

Có khi chỉ là những câu nói hay về cuộc sống:

 • “Ước mơ và lý tưởng là không giống nhau. Ước mơ nhiều lúc có thể xa tầm với, nhưng lý tưởng thì có thể thành hiện thực, chúng ta nỗ lực vì nó, thì sẽ thực hiện được mục tiêu. Khi chúng ta hoàn thành từng cái lý tưởng, vậy chúng ta sẽ đến gần ước mơ ban đầu.” (Trong Ký ức độc quyền – Mộc Phù Sinh)

 • “Nếu xảy ra chuyện buồn thì làm thế nào? Thì coi nó là chuyện vui! Cố gắng để nghĩ, đến những thứ tồi tệ nhất! Sẽ nghĩ rằng nếu không có chuyện này, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn, kết quả càng khó giải quyết hơn, cứ nghĩ như vậy, tâm trạng tự nhiên sẽ cảm thấy vui hơn.” (Trong Nhật kí lấy chồng – Nhân Hải Trung).
 • “Cuộc đời như ngồi trên một chiếc xe buýt, cuối cùng cũng sẽ có một bến dừng dành cho bạn, mà nam nữ như hành khách đi qua những trạm đó. Có khi là vì ngồi trên xe rất thoải mái, không muốn xuống xe, có khi là vì không biết chính mình nên xuống xe, người cả đời không kết hôn chính là tài xế, mỗi ngày nhìn người khác lên lên xuống xuống đã quá chán chường.” (Trong Ông xã là phúc hắc đại nhân – Khuyển Thần Khuyển Khuyển)

Còn rất rất nhiều các câu nói hay trong ngôn tình nhưng tất cả đều là sự quan tâm chăm sóc nhau trong tình yêu, tình cảm gia đình…hay là những câu nói hay khiến bạn thấy cuộc sống này đẹp hơn và lãng mạn hơn rất nhiều.