Xoạc bóng là một công cụ cực kỳ lợi hại cho các hậu vệ, đặc biệt là trong những trận đấu đỉnh cao. Để tìm hiểu thêm về cách xoạc bóng đúng kỹ thuật hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Xoạc bóng là gì?

Theo như những người thích giải trí tại cong game mu9 được biết, trong bóng đá xoạc bóng có nguồn gốc từ những pha xoạc bóng chẳng hạn như hành động lấy bóng ra khỏi chân cầu thủ đối phương. Với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật bóng đá, các cầu thủ nhận thấy chạy lấy đà rồi trượt là động tác thu hồi bóng mang lại hiệu quả cao. Người chơi có lợi thế là chạm bóng trước và lợi dụng cơ thể để cản phá đối phương.

Để tranh bóng, các pha xoạc bóng phải đánh bóng chính xác. Trường hợp một cầu thủ đỡ bóng trước, chạm vào chân đối phương rồi chạm bóng thì sẽ bị phạm lỗi.

Hiện nay, xoạc bóng được các hậu vệ, tiền vệ, tiền vệ áp dụng trên tất cả các hệ thống sân bóng như xoạc bóng 5 sân, xoạc bóng 7 sân, xoạc bóng 11 người.

Ngoài ra, các bạn nên xem thêm bóng đá để học hỏi kỹ thuật chơi bóng từ các cầu thủ chuyên nghiệp qua các trận đấu, vì vậy đừng quên cập nhật thường xuyên lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhé!

Cách xoạc bóng đúng kỹ thuật

Xoạc nghiêng từ phía sau

Kỹ thuật này chính thức được áp dụng vào thời điểm hậu vệ đang chạy phía sau đối phương, đồng thời tốc độ chạy không bằng họ. Bạn có thể chọn thực hiện kỹ thuật này bằng chân gần bóng hoặc chân xa bóng. Đồng thời, các cầu thủ cũng cần hoàn thiện hơn nữa khả năng xoạc bóng hình lưỡi liềm.

Đây là một cách để phá bóng mà người chơi sẽ cần phải lao về phía trước trong quá trình trượt trên cỏ. Điều này cũng khác với việc xử lý trước

Xoạc chân gần bóng

Theo kinh nghiệm tổng hợp của những người đã nạp tiền mu9, bạn nên sử dụng chân gần bóng để có được pha cản phá hiệu quả. Bởi vì chuyển động nhấc chân của bạn sẽ giúp bóng gãy xa hơn.

Xoạc chân xa bóng

Nếu muốn sử dụng phương pháp này, chân nối của bạn sẽ phải duỗi về phía trước rồi tạo thành hình vòng cung để chặn đối thủ. Đây là cách giúp đưa bóng ra khỏi chân đối phương và khiến đối phương ngã.

Xoạc chính diện

Khi đối phương rê bóng phía trước, nếu bóng có dấu hiệu nằm ngoài tầm kiểm soát của đối phương nhưng vẫn thuận lợi cho chúng ta di chuyển chân để cướp bóng thì thực hiện cú xoạc bóng về phía trước là phương pháp hiệu quả.

Đầu tiên, bạn cần dang hai chân ra và đứng trước sau, đầu gối hơi cong, hạ thấp trọng tâm của cơ thể.

Khi chân người dẫn bóng chạm bóng và sắp hoặc vừa chạm đất thì hạ thấp trọng tâm hoàn toàn. Một chân chạm đất, chân còn lại duỗi thẳng trên mặt đất và lao thẳng vào bóng. Xóa hoặc cắt bóng bằng mu bàn chân, không sử dụng đế giày.

Ngay khi tay chạm đất, hãy xoay phần thân trên sang một bên. Sau đó cố gắng đứng dậy càng nhanh càng tốt để thực hiện động tác tiếp theo.

Xoạc bóng hình lưỡi liềm

Cuối cùng là pha xoạc bóng hình lưỡi liềm nổi tiếng. Đây là bước khá khó không phải ai cũng làm được

Để thực hiện động tác này, người truy cản cần trượt xuống sân và quay lưng về phía đối thủ. Sau đó co chân về phía sau để thực hiện động tác gặt lúa.

Đoạn mô tả nghe có vẻ rất ngắn gọn và đơn giản nhưng mọi chuyện sẽ không dễ dàng như tưởng tượng. Bởi vì bạn quay lưng lại với đối thủ nên việc thực hiện chiêu thức này đòi hỏi phải có tư duy nhạy bén để đưa ra và thực hiện những quyết định cực kỳ chính xác nếu không muốn biến thành chú hề trên sân.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết và một số lưu ý trong việc thực hiện xoạc bóng đúng kỹ thuật mà bài viết này muốn gửi đến các bạn. Hãy luyện tập chăm chỉ để sớm chinh phục được kỹ năng này nhé!