Cách viết lời chúc Tết, chúc năm mới lên ảnh, thiệp Tân Sửu 2021

Tạo thiêp chúc Tết Tân Sửu 2021 với cánh hoa mai, cùng bánh chưng xanh với lời chúc mừng năm mới ý nghĩa của bạn là món quà không thể thiếp. Bên cạnh chiếc thiệp xinh xắn, những lời chúc tết, chúc năm mới độc đáo sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm với đối phương. Tuy nhiên, viết lời chúc tết lên thiệp, ảnh không phải ai cũng biết. Hiểu được đó, bài viết đây sẽ hướng cách viết lời chúc Tết, chúc năm mới lên ảnh, thiệp Tân Sửu 2021. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Hướng dẫn viết lời chúc tết lên ảnh, thiệp

Có rất nhiều cách có thể viết lời chúc tết lên ảnh như sử dụng các phần mềm Photoshop, các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh đơn giản. Nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến cách đơn giản hơn.

Cách mà chúng tôi đang nói để viết lời chúc tết lên ảnh đó chính là Paint. Sử dụng một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows. Nhưng tất nhiên nếu bạn rảnh các công cụ chỉnh sửa ảnh để viết lời chúc năm mới lên ảnh là chuyện tốt. Nhưng nếu bạn không rành bất cứ phần mềm nào thì hướng dẫn cách viết lời chúc lên ảnh, thiệp sau đây chính là thứ bạn đang cần

 • Bước 1:

Cái mà bạn cần trước tiên ở đây đó là font chữ. Font chữ mặc định trong Windows khá hạn hẹp nên sử dụng các font chữ đẹp được Việt hóa là việc nên làm.

 • Bước 2:

– Đến thư mục chứa ảnh muốn viết lời chúc.

– Click chuột phải vào bức ảnh bạn muốn viết lời chúc chọn Open With >Paint để mở.

 • Bước 3:

Trong công cụ Paint, để ảnh kèm lời chúc tết chúc ta phải thêm chữ, lựa chọn biểu tượng A.

 • Bước 4:

Ngay sau đó bạn có thể viết chữ được rồi, lưu ý là bạn có thể chỉnh sửa vị trí ngay sau khi viết xong.

 • Bước 5:

Thay đổi font chữ trong mục font để phù hợp với ảnh hơn.

 • Bước 6:

Tiếp tục thay đổi kích thước chữ sao cho ảnh kèm lời chúc tết phù hợp với nhau.

 • Bước 7:

Thêm một chút màu sắc, chân chỉnh lại vị trí vậy là chúng ta đã hoàn tất việc viết lời chúc tết lên ảnh rồi đấy.

Bước 8:

Công việc còn lại là lưu trữ, save lại ảnh theo định dạng mà bạn mong muốn.

Như vậy, giaidap.com.vn đã hoàn tất việc giúp bạn có được những bức ảnh, thiệp kèm lời chúc năm mới. Mặc dù việc sử dụng Paint cũng khá hạn chế với nhiều tính năng chưa được cải tiến. Xong với những ai không rành về chỉnh sửa Adobe Photoshop hay không muốn sử dụng các ứng dụng có sẵn trên Windows.

Một số lời chúc Tết hay ý nghĩa

Nếu bạn đang tìm lời chúc tết để viết lên ảnh, thiệp thì có thể tham khảo một số lời chúc dưới đây:

 1. Mừng 2021 phát tài phát lộc, tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ, sức khoẻ có dư, công danh tấn tới, tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa, xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.
 2. Năm mới chúc mọi người có tuổi mới thành công luôn tới, sắc diện ai nhìn cũng chới với.
 3. Năm mới chúc: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ!
 4. Năm mới chúc mọi người: Ngàn lần như ý, Vạn lần như mơ, Triệu sự bất ngờ, Tỷ lần hạnh phúc.
 5. Năm mới năm me. Gia đình mạnh khỏe. Mọi người tươi trẻ. Đi chơi vui vẻ.
 6. Năm mới chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như … heo, mau ăn chóng nhớn.
 7. Thêm cái tuổi mới, học hành tấn tới, may mắn luôn bên, sự nghiệp ở trên, yêu thương gắn bó, tài lộc sẽ có, hát vang câu ca, “Chúc mừng năm mới 2021”.
 8. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.
 9. Năm mới chúc mọi người, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỷ, cung hỷ!
 10. Năm 2021 này chúc các bạn có nhiều người để ý, tỏ tình nhiều ý, tiền nhiều nặng ký, công việc vừa ý, miệng cười hi hí, sống lâu một tí.
 11. 2021, cung chúc tân niên, sức khỏe vô biên, thành công liên miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên.
 12. Năm mới chúc mọi người tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau hai cái gặp nhau chui vào két sắt, một phần mua đất, một phần mua vàng, vẫn còn dang dang ta đi du lịch.
 13. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.
 14. Sang năm mới chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng.
 15. Vui vẻ, lạc quan; Yêu đời phơi phới; Hạnh phúc sẽ tới; Niềm vui sẽ về; Chúc mừng năm mới 2021.

16.

Chúc mừng năm mới

Công danh sáng ngời

May mắn khắp nơi

Đổ về tơi tới.