Cách nói chuyện với con gái – Cách bắt chuyện với gái mới quen lần đầu

Nếu đến bây giờ bạn vẫn đang còn FA vì không biết cách nói chuyện với con gái như thế nào, nên bắt đầu từ đâu cho hợp lý thì bài viết ngày hôm nay capnhatso.com sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc của vấn đề này. Trên thực tế có rất nhiều bạn nam lúng túng và không biết phải làm như thế nào để có cách nói chuyện với bạn gái có duyên nhất mà không gây nhàm chán.

Trong bài viết ngày hômnay, giaidap.com.vn xin được hướng dẫn các bạn trai cách nói chuyện với con gái mới quen tạo được sự thu hút nhưng không bị nhàm chán. Học cách nói chuyện với con gái chưa bao giờ là dễ dàng nên hãy đọc và tìm hiểu kĩ bài viết dưới đây nhé!

Cách nói chuyện với con gái mới quen lần đầu

Chia sẻ các nói chuyện với gái mới quen mang lại những thông điệp cho bạn trong tình trường. Với những chàng trai nhút nhát khi nói chuyện với một cô gái thì sẽ rất dễ rơi vào trường hợp không biết nói gì, không biết nói sao cho nàng thích hay nói gì cho phù hợp. Đến với bài viết ngày hôm nay các bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng nữa. Chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin và làm chủ được cuộc trò chuyện và mang đến một cuộc giao tiếp thành công nhất.

Một số cách nói chuyện với con gái hiệu quả

Bắt đầu bằng một chủ đề nhẹ nhàng

Khi bạn mới bắt chuyện với cô ấy, hãy chọn chủ đề nhẹ nhàng để cả hai đều có thể trò chuyện một cách tự nhiên mà không cảm thấy lúng túng. Không nên nói cho cô ấy biết về chứng phát ban kỳ lạ trên lưng của bạn hoặc đưa ra câu hỏi cho cô ấy https://giaidap.com.vn/cach-noi-chuyen-voi-con-gai.htmlvề khoảnh khắc xấu hổ nhất của cô ấy; bạn có thể bàn luận về các chủ đề này một khi cả hai đã biết rõ nhau hơn. Hãy nói về những chủ để có thể dẫn dắt bạn đến với một cuộc trò chuyện thú vị mà không khiến cô ấy cảm thấy khó chịu. Không nên thô tục. Cô ấy thích được đối xử như một quý cô! Sau đây là một vài chủ đề khá an toàn và khá vui để giúp bạn bắt đầu:

 • Nhóm nhạc yêu thích của bạn
 • Bộ phim bạn vừa mới xem gần đây
 • Thú cưng của bạn
 • Anh chị em của bạn
 • Bạn làm gì vào cuối tuần vừa rồi hoặc bạn dự định làm gì vào cuối tuần sau
 • Kế hoạch của bạn cho kỳ nghỉ sắp tới

Tránh bàn luận về chủ đề tế nhị

Tránh nói về chuyện riêng tư như là cách để bắt đầu một chủ đề nhẹ nhàng. Mặc dù bạn có thể xây dựng những cuộc trò chuyện sâu sắc hơn một khi cô ấy đã quen biết bạn khá rõ, vào thời điểm này, cách tốt nhất là bạn nên tránh nói về sự qua đời của một người nào đó trong gia đình, người yêu đầu tiên của bạn, căn bệnh kỳ lạ của bạn, hoặc nỗi sợ hãi về cái chết của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng giữa bạn và cô ấy nhanh chóng hình thành sự kết nối, bạn có thể lướt nhanh qua các chủ đề nhỏ nhặt để đến với phần quan trọng, nhưng bạn thật sự nên tránh bàn về chủ đề quá tế nhị khi bắt chuyện với cô ấy hoặc nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu.

Nếu cô ấy dẫn dắt bạn đến với chủ đề cá nhân và tỏ thái độ muốn bàn luận về nó, bạn có thể nói về nó và quan sát diễn biến của mọi chuyện, nhưng hãy nhớ cẩn thận.

Quan sát vẻ mặt và ngôn ngữ cơ thể của cô ấy. Nếu cô ấy trốn tránh hoặc trông có vẻ buồn bã khi bạn đưa ra câu hỏi về một chủ đề nào đó mà bạn nghĩ rằng nó khá đơn giản thì điều này có nghĩa là đối với cô ấy, đây là một chủ đề nhạy cảm.

Luôn mỉm cười

Mỉm cười và duy trì thái độ tích cực sẽ thu hút sự quan tâm của cô ấy và khiến cô ấy muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn. Bạn không cần phải mỉm cười đến nỗi hai gò má của bạn trở nên tê liệt, bạn chỉ nên mỉm cười bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích hợp. Hành động này sẽ cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự thích trò chuyện với cô ấy và sẽ đem lại cảm giác tích cực cho cô ấy. Bạn có thể sẽ quên phải mỉm cười khi bạn lo lắng, vì vậy, hãy nhớ kiểm soát bản thân.


Mỉm cười đặc biệt quan trọng khi bạn mới bắt chuyện với cô ấy và khi kết thúc cuộc trò chuyện. Bắt đầu câu chuyện và kết thúc nó một cách mạnh mẽ là điều khá quan trọng.

Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là chìa khoá khiến cô ấy cảm thấy quan trọng và chứng tỏ rằng bạn thật sự quan tâm đến những điều cô ấy nói. Bạn có thể cảm thấy ngại ngùng khi phải nói chuyện với cô ấy và từ đó, bạn có thể kết thúc bằng việc nhìn chằm chằm vào chân hoặc đảo mắt nhìn xung quanh bởi vì bạn ngại phải nhìn vào mặt cô ấy, nhưng hãy cố gắng loại bỏ thói quen này hết mức có thể. Mặc dù bạn không cần phải tỏ thái độ nồng nhiệt hoặc yêu mến quá mức trong suốt cuộc trò chuyện hoặc nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy sợ, nhưng bạn hãy cố gắng nhìn vào mắt cô ấy càng nhiều càng tốt trong khi cô ấy đang nói để cô ấy có thể cảm thấy rằng cô ấy là người quan trọng.

Đưa ra các câu hỏi cho cô ấy

Làm cho cô ấy sớm cảm thấy rằng mình đặc biệt là điều khá quan trọng. Bạn có thể chứng tỏ cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự quan tâm đến cô ấy bằng cách đưa ra các câu hỏi, cho dù là bạn hỏi về bản thân cô ấy hoặc về các kế hoạch gần đây của cô ấy. Bạn không cần phải hỏi câu hỏi quá tế nhị – và thật ra, bạn không nên làm vậy – nhưng bạn cần nỗ lực chứng tỏ cho cô ấy thấy rằng bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm về cô ấy. Nếu cô ấy không hỏi ngược lại bạn, bạn nên ngừng đưa ra câu hỏi, hoặc nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy như đang bị tra khảo. Sau đây là những chủ đề mà bạn có thể đưa ra câu hỏi cho cô ấy:

 • Sở thích và thú vui của cô ấ
 • Ban nhạc, thể loại sách, hoặc chương trình TV mà cô ấy yêu thích
 • Môn học yêu thích của cô ấy
 • Công việc mà cô ấy mơ ước
 • Bạn thân của cô ấy
 • Kế hoạch của cô ấy

Khen tặng cô ấy

Sau khi bạn đã trò chuyện đôi chút, bạn có thể dành tặng cô ấy lời khen nhỏ để cô ấy cảm thấy tốt hơn. Bạn không nên nhiệt tình quá mức và không nên khen tặng cô ấy trừ khi lời khen xuất phát từ sự chân thành của bạn. Bạn có thể khen chiếc áo len của cô ấy, kiểu tóc mới của cô ấy, trang sức cô ấy đeo, hoặc thậm chí tính cách của cô ấy.

Bạn không nên đưa ra các lời khen tặng thiên về hình dáng của cô ấy (“Em có đôi chân rất đẹp”) hoặc nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu. Hãy lựa chọn những điều phù hợp và cho cô ấy biết rằng bạn rất thích chúng để chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến cô ấy nhưng không muốn vượt quá giới hạn.

Dành cho cô ấy một lời khen tặng trong mỗi cuộc trò chuyện là mục tiêu khá tốt. Bạn sẽ không muốn cô ấy cảm thấy như bị bao bọc bởi lời khen ngợi, hoặc rằng lời khen không xuất phát từ đáy lòng của bạn.

Làm cô ấy cười

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của cô ấy, bạn nên chọc cười cô ấy. Nếu bạn làm cô ấy cười, cô ấy sẽ muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn, vì vậy, hãy tìm kiếm cơ hội để bạn có thể thêm vào một ít sự hài hước. Bạn có thể trêu đùa chính mình một cách nhẹ nhàng, trêu người mà cả hai bạn cùng quen biết một cách tử tế

Hoặc đưa ra một lời nói đùa cũ rích mà bạn nghĩ rằng cô ấy sẽ hưởng ứng. Nếu bạn có sẵn một câu chuyện cười thú vị mà bạn nghĩ rằng nó sẽ làm cô ấy cười, bạn có thể kể cho cô ấy nghe. Hãy tìm cơ hội để làm cho cô ấy cười nhưng không nên lạm dụng quá mức.

Nếu bạn không phải thuộc tuýp người vui tính, bạn không cần phải cố gắng để trở thành người đó. Cô ấy sẽ nhận thấy rằng bạn đang cố gắng nỗ lực và cô ấy sẽ cảm thấy thương hại bạn. Thay vì vậy, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân, và nếu bạn có thể khiến cô ấy cười trong quá trình này thì thật tuyệt vời.

Nếu bạn không biết rõ cô ấy, không nên trêu chọc cô ấy trừ khi cả hai đang bắt đầu tán tỉnh và trêu chọc nhau. Cô ấy có thể sẽ hiểu nhầm và cảm thấy bị xúc phạm, và chắc hẳn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra.

Hãy để cô ấy nói

Bạn có thể quá lo lắng về việc cố gắng không làm cho cô ấy cảm thấy nhàm chán đến nỗi bạn có thể kết thúc bằng việc nói quá nhiều và không cho cô ấy có cơ hội để nói. Nói liên tục trong suốt cuộc trò chuyện không có nghĩa là bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy hứng thú với cuộc trò chuyện này, thay vì vậy, ngừng lại và dành một ít thời gian cho sự im lặng có thể là cơ hội tốt để cô ấy cũng có thể bắt đầu bàn về một chủ đề thú vị nào đó.

Không nên tạo áp lực cho bản thân và hãy chắc chắn rằng mỗi người đều có khoảng thời gian như nhau để nói, hoặc có thể nhiều hơn hoặc ít hơn nếu một trong hai bạn là người nhút nhát.
Nếu bạn không ngừng nói về bản thân, bạn sẽ trông giống như người chỉ thích chú trọng vào bản thân mình và cô ấy sẽ không muốn tiếp tục nói chuyện với bạn.

Nói lời tạm biệt khi bạn đang có một khoảng thời gian vui vẻ

Đây là cách tuyệt vời để để lại ấn tượng tích cực. Nếu bạn nhận thấy rằng cuộc trò chuyện đang diễn ra khá suôn sẻ và rằng bạn đang có một khoảng thời gian khá tuyệt vời và thật sự ăn ý, hãy nói với cô ấy rằng bạn rất muốn trò chuyện với cô ấy nhưng bạn thật sự phải nói lời tạm biệt ngay bây giờ.

Mặc dù nghe có vẻ ngốc nghếch khi bạn phải nói lời tạm biệt khi đang có một cuộc trò chuyện tuyệt vời, đây là thời điểm mà bạn nên chào tạm biệt cô ấy nếu bạn muốn để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí của cô ấy.

Nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn có thể nhận thấy rằng cuộc trò chuyện bắt đầu trở nên chậm chạp hoặc bạn đang cạn kiệt chủ đề để nói, và như vậy thì làm sao cô ấy lại muốn nói chuyện với bạn một lần nữa? Hãy chờ cho đến khi cuộc trò chuyện diễn ra sôi nổi và hãy lịch sự nói với cô ấy rằng bạn cần phải nói lời tạm biệt cô ấy.

Nếu bạn thật sự cảm thấy mạnh dạn và cuộc trò chuyện đang diễn ra khá tốt đẹp, bạn có thể lấy hết can đảm để hẹn gặp cô ấy một lần nữa.

Như vậy trên đây là một số bí kíp về cách nói chuyện với con gái để tạo được nhiều ấn tượng và thiện cảm nhất nhằm giúp những chàng trai thường ngại ngùng và rụt rè, không biết bắt chuyện như thế nào để vừa tạo được ấn tượng lại không gây nhàm chán trong cuộc trò chuyện. 

Hi vọng rằng những thông tin được cung cấp trên bài viết sẽ góp ích nhiều cho những cuộc trò chuyện tiếp theo của các bạn. Hãy cố gắng tạo nên một bầu không khí thật thoải mái để cuộc trò chuyện trở nên thành công. Nếu cảm thấy thú vị hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân để họ cùng tìm hiểu và tham khảo. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Chúc bạn sẽ có một cuộc trò chuyện đầy thú vị!