Nhổ lông đuôi gà chọi là phương pháp được các chủ gà ưa thích khi chăm sóc gà chọi. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nhổ lông đuôi gà chọi hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu.

Nhổ lông đuôi gà chọi có thực sự tốt?

Người xưa thường tự nhủ: “Gà tốt vì có lông”. Hàm ý rằng vẻ đẹp của gà chủ yếu đến từ bộ lông của chúng. Và nhổ lông đuôi gà chọi là một trong những phương pháp thường được các cao thủ gà áp dụng. Tuy nhiên, ít người có thể trả lời được việc nhổ lông đuôi gà có nên hay không.

Ưu điểm ủa việc nhổ lông đuôi gà chọi

Theo nguồn trích dẫn từ hit club – game, đuôi gà là bộ phận giúp gà giữ thăng bằng và di chuyển dễ dàng. Nhổ lông gà giúp những cú đá tung ra trở nên mượt mà và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, sau khi được chữa lành, Gà Chiến sẽ có ngoại hình anh hùng. Vì vậy, việc nhổ lông đuôi gà chọi thực sự mang lại lợi ích đáng kể cho gà chọi và gà chọi.

Cách nhổ lông gà chọi: đúng, không đau và đẹp

Nhược điểm của việc nhổ lông đuôi gà chọi

Mặc dù việc nhổ lông đuôi gà chọi thường mang lại lợi ích thiết thực. Nhưng rủi ro cũng rất nhiều vì phương pháp này chủ yếu dựa vào truyền miệng. Cùng với đó, nếu nhổ lông đuôi không đúng cách sẽ dễ gây viêm nhiễm, rụng lông đuôi khiến gà mất khả năng chiến đấu.

Mục đích thật sự của việc nhổ lông đuôi gà chọi là gì?

Có người cho rằng cắt lông gà là để giảm nhiệt. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi lông gà chính là lớp áo giáp điều hòa nhiệt độ cơ thể. Tùy theo từng loại gà mà mục đích tỉa lông đuôi có thể khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, điều này là do các yếu tố sau:

  • Gà có đuôi được cắt tỉa gọn gàng có ngoại hình đẹp thích hợp làm gà cảnh. Vẻ ngoài uy nghiêm gây áp lực lên gà đối phương như gà chọi.
  • Dễ dàng và thuận tiện cho việc di chuyển hoặc tấn công. Tránh để đối thủ mổ lông vào một số chỗ nhất định, gây nhầm lẫn và mất tập trung trong trận đấu.
  • Việc cắt cho phép lông rụng đồng đều ở gà. Tránh rụng tóc trước rồi mới mọc tóc khó coi. Và hơn hết có thể đánh dấu được phương thức phát triển ở gà.

Cách nhổ lông gà chọi: đúng, không đau và đẹp

Hướng dẫn chi tiết cách nhổ lông đuôi gà chọi

Những vấn đề đáng tiếc phát sinh từ việc nhổ lông đuôi gà trống không đúng cách dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực. Điều này thậm chí còn khiến gà chọi chết nếu không được chữa trị nhanh chóng. Vì vậy, bạn thực sự cần phải chú ý đến từng thao tác khi nhổ lông đuôi gà chọi .

Thời gian hợp lý để thực hiện nhổ lông

Theo tìm hiểu từ những người tham gia hit club, khi gà được 7 đến 10 tháng tuổi là phù hợp. Nếu quá sớm hoặc quá muộn đều dễ ảnh hưởng đến quá trình mọc lại lông đuôi của gà. Có thể dẫn đến mất cấu trúc ban đầu hoặc mất khả năng mọc lại của tóc. Bạn nên chọn tẩy lông vào những ngày nắng ấm. Nên nhổ lông vào buổi sáng hoặc giữa trưa để tránh sốc nhiệt cho gà.

Cách nhổ lông gà chọi: Nhanh, Đẹp và Không Đau

Dụng cụ nhổ lông đuôi gà chọi

Để thực hiện đầy đủ phương pháp nhổ lông đuôi gà chọi trên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng phù hợp. Chúng có thể bao gồm nhíp hoặc dụng cụ nhổ lông chuyên dụng được bán tại các cơ sở thú y thương mại. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm kéo để cắt bỏ những phần thừa để con gà đẹp nhất có thể.

Cách nhổ lông đuôi gà chọi

Khác với việc tỉa lông ở những nơi khác, việc tỉa lông đuôi không dùng kéo hay dao. Dùng nhíp hoặc dụng cụ chuyên dụng để cắt tóc. Khi nhổ lông bạn phải giữ chặt gà để tránh gà bỏ chạy hoặc di chuyển làm lệch dây tỉa. Xác định hình dạng và điểm cụ thể cần kẹp trên đuôi gà.

Cách nhổ lông gà chọi: Nhanh, Đẹp và Không Đau

Những lưu ý về cách nhổ lông đuôi gà chọi

Sau khi học được cách nhổ lông đuôi gà chọi cụ thể. Bạn nên biết những lưu ý sau để tránh những tình huống không mong muốn cho đàn gà của mình.

  • Dụng cụ nhổ lông gà phải được khử trùng kỹ lưỡng để phòng bệnh.
  • Việc nhổ lông là việc sử dụng một dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với gà chọi nên cần hết sức tỉ mỉ và cẩn thận để tránh gây thương tích ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.
  • Gà sau khi nhổ lông cần được chăm sóc cẩn thận. Bạn có thể mua thêm vitamin kích thích mọc lông gà để giúp lông mọc lại nhanh và đẹp hơn.
  • Nuôi gà đã nhổ lông đuôi để thuận tiện cho việc quan sát và tránh bị chim khác mổ vào phần lông đuôi còn lại của gà.
  • Tránh để gà đang mọc lại lông tham gia chọi gà.

Nếu hiểu rõ những lưu ý trên thì phương pháp nhổ lông đuôi gà chọi hoàn toàn có thể áp dụng được cho gà của bạn. Chăm sóc chu đáo kết hợp huấn luyện bài bản là chìa khóa tạo nên chiến kê bất bại.

Cách nhổ lông gà chọi: Nhanh, Đẹp và Không Đau

Nhìn chung, cách nhổ lông đuôi gà chọi mang lại nhiều lợi ích cho gà. Phương pháp này sẽ cực kỳ hiệu quả nếu bạn làm theo phương pháp trên.