Cách làm kimbap Hàn Quốc ngon nhất tại nhà khiến ai cũng mê

Cách làm kimbap có thể được thực hiện với nhiều loại nhân cuộn khác nhau, trong đó kimbap cuộn rong biển và kimbap cuộn trứng là phổ biến nhất. Dưới đây là một số  cách làm cực dễ và cực nhanh để có được một đĩa kimbap ngon đúng điệu để các bạn tham khảo.

Cách làm kimbap trứng

Kimbap cuộn trứng là một món ăn rất quen thuộc của người xứ Hàn, vừa là một món ăn đơn giản, vừa tiện lợi nhưng vẫn cung cấp cho cơ thể các chất cần thiết. Với cách làm rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể  thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm kimbap trứng cuộn:

  • Cơm nóng
  • Xúc xích hoặc giò
  • Cà rốt, dưa leo, rau xanh
  • Rong biển khô bản to
  • Giấm gạo
  • Trứng
  • Cùng một số gia vị: đường, muối, dầu, …

Cách thực hiện làm kimbap trứng cuộn:

  • Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như cà rốt, dưa leo đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi thái sợi dài.

Tách trứng cho vào bát, thêm chút gia vị rồi đánh tan. Sau đó tráng trứng trên chảo  cho chín đều rồi cắt sợi.

Xúc xích cắt sợi dài.

Cơm nấu chín khi còn nóng cho thêm 1 thìa nhỏ dầu mè và dấm gạo vào trộn cùng nhằm giúp cơm có độ béo và độ dính phù hợp.

  • Bước 2: Cách cuộn kimbap

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành  cuộn kim bắp. Đầu tiên, trải tấm manh tre lên mặt thớt, cho mặt mịn lá rong biển quay xuống bên dưới, mặt thô quay lên trên. Tiếp đến, cho cơm lên trên mặt rong biển, dàn mỏng cơm ra, rồi xếp lần lượt các phần nhân như dưa leo, xúc xich, trứng, cà rốt lên trên. Cuối cùng cầm mảnh tre cuộn lại từ từ sao cho nguyên liệu không bị xô lệch. Cuộn tròn lại sao cho chặt tay là được.

  • Bước 3: Cuộn trứng vào kimbap

Kimbap đã hoàn thành, giờ thì việc chuẩn bị cuộn trứng lại là hoàn thành.

Tách trứng ra bát cho thêm chút gia vị đánh tan, sau đó tráng phần trứng lên chảo thành một lớp mỏng để nguyên mảng. Để nguội rồi trải ra mặt phẳng, đặt cuộn kimbap vừa hoàn thành lên. Cẩn thận, cuộn lại nhẹ nhàng để không bị rách trứng là hoàn thành.

  • Bước 4: Hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thiện xong cách làm kimbap trứng cuộn rồi, giờ chỉ việc chuẩn bị một con dao thất sắc thoa chút đầu lên lưỡi dao rồi cắt kimbap ra thành từng khoanh có độ dày khoảng 1,5cm. Cuối cùng dọn ra đĩa và có thể thưởng thức cùng với kim chi, xì dầu, hoặc các loại sốt tùy vào khẩu vị của từng người.

Cách làm kimbap thịt bò

Nguyên liệu để làm kimbap thịt bò

  • 300gr gạo dẻo
  • 2-3 quả trứng gà
  • 100-150g thịt bò
  • Củ cải vàng muối (Danmuji): 1 củ
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 bó rau cải
  • 1 gói rong biển khô bản to
  • Giấm gạo, dầu mè và gia vị

Cách thực hiện kimbap thịt bò:

  • Bước 1: Chuẩn bị phần cơm

Cũng giống như những cách làm kimbap truyền thống khác, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín sao cho cơm dẻo không bị nhão cũng không quá khô là được. Tiếp đến, khi cơm chín vẫn còn nóng thì cho vào ít giấm, muối và dầu mè vào trộn đều.

  • Bước 2: Sơ chế thịt bò

Tiếp theo, bạn đem thịt bò rửa sạch rồi đem thái thành những miếng dài rồi cho vào tô ướp cũng các gia vị gồm: 2 thìa cà phê dầu đậu nành + ¼ thìa cà phê tiêu đen xay + 1/2 thìa muối và 1 thìa đường + 2 thìa dầu mè + tỏi băm trộn đều khoảng 10 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Sau đó cho thịt bò đã ướp cho vào chảo với lửa vừa, xào cho đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

  • Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đập trứng gà ra bát thêm chút gia vị rồi đánh đều, tiếp đến đặt chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng và đun với lửa vừa cho đến khi trứng vừa chín tới thì tắt bếp, cẩn thận lấy trứng ra và cắt thành những sợi dài.

Củ cải vàng muối thì cắt theo chiều dọc thành những sợi vuông dài.

Cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài rửa sạch rồi thái thành những sợi mỏng, dài rồi chần qua nước sôi cho thêm tí muối sau đó vớt ra để ráo.

Rau cải đem nhặt rồi rửa sạch, sau đó cho rau cải vào nồi nước đang sôi, rồi nhanh tay vớt ra cho vào nước lạnh. Cuối cùng vớt rau ra và cho vào tô ướp cùng tí muối.

  • Bước 4: Cuộn kimbap thịt bò

Khi các nguyên liệu ở trên đã chuẩn bị xong, chúng ta tiến hành cuộn kimbap. Đầu tiên bạn trải tấm rong biển lên trên mành tre, tiếp đến rải cơm lên miếng rong biển rồi dàn đều thành 1 lớp mỏng. Cho lần lượt các phần nhân lên trên gồm thịt bò, trứng, cà rốt, củ cải vàng muối, rau cải. Cuối cùng, giữ phần nhân không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa nắn chỉnh sao cho cuộn cơm không bị hỏng nhé, cứ thế mà cuốn cho đến hết tấm rong biển. Bạn cứ lần lượt làm như thế cho đến hết phần nguyên liệu đã được chuẩn bị trước đó!

  • Bước 5: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ việc thoa chút dầu mè len cuốn kimbap rồi dùng dao sắc cắt cuộn kimbap thành những khoang tròn dày khoảng 1,5 đến 2cm rồi bày ra đĩa, trang trí và có thể thưởng thức rồi. Khi dùng bạn có thể dùng kèm với xì dầu hoặc nước sốt tùy thích nhé!

Cách làm kimbap chiên xù

Kimbap chiên xù là món ngon được biến tấu từ cơm cuộn Hàn Quốc. Với lớp vỏ giòn rụm và lớp nhân thơm mềm sẽ hạ gục cả những thực khách khó tính nhất

Để làm kimbap chiên xù ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu cần có:

  • 381g gạo dẻo
  • 5 trái trứng gà
  • Xúc xích (bạn có thể thay bằng giò lụa)
  • 2 củ cà rốt
  • 2 trái dưa leo
  • 1 gói rong biển khô bản to
  • 83ml giấm gạo
  • 4 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • Dầu ăn, dầu mè, bột chiên xù…
  • Nồi cơm điện, tô, chén, chảo…

Các bước làm kimbap chiên xù:

  • Gạo vò sạch rồi đem nấu chín.
  • Cho giấm, đường, muối vào tô đánh cho tan.
  • Khi cơm chín, trộn đều với phần hỗn hợp giấm. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè nếu thích. Sau đó, dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội.
  • Cà rốt bào vỏ, thái thành những thanh dài và dày khoảng 1/2 ngón tay rồi chần qua nước sôi khoảng 3-5 phút.
  • Tiếp theo, đập 3 trứng gà vào tô và cho thêm chút gia vị rồi đánh tan. Chiên trứng với một chút dầu. Sau đó, cắt trứng thành những dải dài, đồng thời thái xúc xích hoặc giò lụa thành những dải dài.
  • Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap. Sau đó trải đều khoảng 125g cơm lên 2/3 miếng rong biển. Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

  • Đánh tan 2 trái trứng gà còn lại.
  • Cắt hai đầu của chiếc kimbap vừa cuốn để kimbap gọn hơn. Cắt đôi chiếc kimbap, nhúng kimbap vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù.
  • Chiên kimbap đến khi lớp bột vàng đều. Sau đó, cắt kimbap thành những đoạn ngắn. Món kimbap chiên xù bạn có thể chấm kèm với tương ớt và nước tương đều rất ngon bạn nhé!

Trên đây là tổng hợp 3 cách làm kimbap chuẩn và ngon nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin trổ tài trong việc bếp núc mà không cần phải lo lắng gì cả.