Cách làm giảm ham muốn ở đàn ông khi ham muốn của họ quá cao

Nếu ghé qua diễn đàn dành cho các chị, các mẹ thì bạn có thể dễ dàng bắt gặp những câu hỏi hoặc chủ đề xoay quanh việc cách làm giảm ham muốn ở đàn ông khi ham muốn của họ quá cao. Nghe có vẻ ngược đời bởi vì trong khi nhiều người muốn tăng ham muốn cho nam giới không được thì lại có những người phải tìm cách kìm hãm lại.

 Nguyên nhân khiến đàn ông có ham muốn tình dục cao?

Chuyện ham muốn tình dục của đàn ông không phải khi có gia đình mới phát ra mà đã có dấu hiệu từ khi anh ta còn trai trẻ. Đến khi có bạn đời thì nhu cầu ngày càng cao hơn, tần suất không bao giờ là đủ với các ông chồng có ham muốn cao.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đàn ông có ham muốn tình dục cao. Trong đó, có thói quen sống thời còn trai trẻ của anh ta, nghiện “sex” và nghiện “thủ dâm” do tiếp xúc với phim ảnh người lớn thường xuyên. Thủ dâm là hiện tượng phổ biến của đàn ông, tuy nhiên thủ dâm quá đà dẫn đến nhiều tác hại khôn lường và đến khi lấy vợ thì hậu quả là người vợ chịu khổ.

Còn đối với những đàn ông khi lấy vợ mới được tiếp xúc với chuyện ấy, người vợ thì thương chồng và chiều chồng dẫn đến anh ta bị “nghiện” từ lúc nào không hay.

Nhưng tác hại có thể đến với đàn ông khi ham muốn của họ quá cao.

Theo các nhà nghiên cứu vấn đề tâm sinh lý của đàn ông, đàn ông sẽ bị tổn hại cả về tâm sinh lý nếu không tìm cách làm giảm ham muốn ở đàn ông khi ham muốn của họ quá cao.

  • Tác hi lý tính:

Đàn ông ham muốn tình dục thường mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cơ thể suy nhược, cậu bé “suy yếu” và lão hóa dần vì phải “làm việc” quá nhiều, chức năng yêu bị suy giảm rõ rệt… và còn nhiều tác hại nữa.

  • Tác hi cm tính:

Đối với tác hại cảm tính, đây là tác hại rất khó có phương thuốc nào để chữa. Trạng thái tâm lý của người ham muốn tình dục quá mức luôn ở trong vòng luẩn quẩn, cảm thấy bị thôi thúc về tình dục, không cưỡng lại được, sau khi thỏa mãn thì sảng khoái nhưng ngay sau đó là cảm giác xấu hổ, ân hận vì hành vi không thể kiềm chế của mình, tự hứa hẹn không tái phạm, nhưng rồi do thói quen hoặc dưới những thúc ép tâm lý và cơ thể, lại tiếp tục những hành vi đó. Đây là vấn đề đang có xu hướng lan rộng, đối tượng đa dạng về tuổi tác, nghề nghiệp và không phân biệt giới tính, ảnh hưởng không nhỏ tới nhân cách, lối sống.

Còn đối với chuyện vợ chồng, đàn ông ham muốn tình dục khiến cho người phụ nữ phải “sợ” vì phải chiều chồng và đáp ứng chuyện ấy một cách miễn cưỡng. Nếu không đáp ứng được cho chồng thì tình cảm gia đình rạn nứt, chồng sẽ có cớ để ra ngoài ngoại tình. Đây là tác hại khôn lường nhất của việc ham muốn tình dục. 

Cách làm giảm ham muốn ở đàn ông hiệu quả nhất

Để hạn chế ham muốn tình dục quá độ là việc có thể, nhưng không dễ, đòi hỏi phải kiên trì, cần sự nỗ lực của đối tượng cả về nhận thức và quyết tâm. Cần phối kết hợp nhiều biện pháp từ chủ động đến thụ động, xây dựng môi trường sống lành mạnh, tránh những yếu tố nhạy cảm, không tiếp xúc các loại sách báo hình ảnh gợi dục để hạn chế tối đa tác động của những tác nhân gây kích thích, dần loại bỏ thói quen xấu.

Giảm ham muốn ở nam giới bằng cách kiểm soát nồng độ testosterone. Đàn ông có ham muốn cao hơn bình thường chủ yếu là do nồng độ testosterone (hormone sinh dục nam) trong cơ thể cao. Vì vậy, cách để điều tiết ham muốn hiệu quả chính là kiểm soát nồng độ testosterone thông qua chế độ ăn uống hàng ngày bằng cách tránh ăn nhiều những thực phẩm giúp tăng cường testosterone như thực phẩm giàu vitamin D (cá ngừ, lòng đỏ trứng, yến mạch..), thực phẩm giàu kẽm (hàu, tôm, cua, thịt bò…) hay các loại quả như chuối, dưa hấu, trái cây có múi (cam, chanh).

Bên cạnh đó, có thể bổ sung vào thực đơn của mình những thức ăn giúp giảm ham muốn ở nam giới như tỏi, măng, đậu nành, cà rốt… Tuy nhiên, cần chú ý liều lượng khi ăn, không ăn nhiều quá, gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Ngoài ra, cân bằng tâm lý cũng là một cách làm giảm ham muốn ở đàn ông khi ham muốn của họ quá cao. Vậy làm cách nào để cân bằng tâm lý. Đó chính là tránh xa những yếu tố, môi trường liên quan đến tình dục. Khi nhìn thấy những hình ảnh, thông tin hoặc xem những bộ phim có nhiều cảnh “nóng”, kể cả nam hay nữ thường sẽ nảy sinh ham muốn, nghĩ đến chuyện ấy nhiều hơn. Vì vậy, một trong những cách làm giảm ham muốn ở đàn ông chính là hạn chế để họ tiếp xúc với môi trường liên quan đến tình dục (tranh, ảnh, phim mát mẻ…).

Cuối cùng, để làm giảm ham muốn ở đàn ông khi ham muốn của họ quá cao là bản thân đàn ông phải chủ động không để bản thân có nhiều thời gian rảnh, suy nghĩ đến tình dục “Rảnh rỗi sinh nông nổi” là một trong những lý do khiến nam giới suy nghĩ và muốn làm chuyện ấy nhiều hơn. Vì vậy, hãy tập trung cho công việc để bản thân không có nhiều thời gian rảnh, nghĩ đến chuyện tình dục. Bên cạnh đó, thường xuyên tập thể dục thể thao để cơ thể khỏe khoắn, có suy nghĩ tích cực, xây dựng lối sống lành mạnh hơn.

Ham muốn tình dục là nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu ham muốn này lên quá cao sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Không chỉ với nam giới mà cả phụ nữ cũng vậy. Điều tiết và giảm bớt những ham muốn này là điều cần thiết.