Cách kiểm tra người âm thầm truy cập xem facebook của mình

Cư dân mạng xã hội đang ầm ầm chia sẻ cách kiểm tra người truy cập Facebook của mình nhiều nhất. Bạn có muốn biết ai là “người hâm mộ” thầm lặng của mình không?

Mặc dù, bạn online facebook hàng ngày để nhắn tin, comment, đăng ảnh hay status. Nhưng có lẽ, bạn lại không để ý đến việc ai đang thầm theo dõi và ghé thăm bạn nhiều nhất. Với một số bước đơn giản, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra người truy cập facebook của mình.

Thực hư chuyện “người lạ” ghé thăm Facebook của bạn

Xét một cách trực quan, người dùng Facebook có thể dựa vào để biết được tài khoản nào đang quan tâm đến bạn, chính là dựa vào việc công khai ấn “Thích” (Like) và “Bình luận” (Comment) các bài bạn đăng tải trên tường. Chỉ cần thường xuyên có 1 trong 2 động thái trên có nghĩa họ đang theo dõi và ghé thăm “ngôi nhà” facebook của bạn.

Tuy nhiên, chỉ nhìn vào việc “Like” và “Comment” thôi chưa đủ. Đôi khi, bạn quan tâm đến một ai đó, chỉ muốn theo dõi xem hoạt động hàng ngày của họ làm gì? Profile của người đó có gì hay, ngày sinh, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân….? Bạn thích một ai đó nhưng lại ngại ngùng chưa dám nói chuyện, bày tỏ với người đó? Vì vậy, họ chọn cách âm thầm, lặng lẽ ghé thăm bạn trên facebook. Họ vẫn đều đặn vào facebook của bạn nhưng họ không like, không comment, họ không muốn cho bạn biết họ đang quan tâm, theo dõi bạn. Vậy làm thể nào để biết được họ?

Cách kiểm tra người truy cập facebook của mình

Facebook càng ngày càng có nhiều tính năng thú vị hỗ trợ người dùng. Một số phải kể đến như: tính năng nhắn tin, trò chuyện gọi điện, hẹn hò, kết bạn trên facebook được rất nhiều người sử dụng. Thậm chí, sau khi nhắn tin xong, bạn cũng có thể xóa tin nhắn Facebook để bảo mật thông tin cá nhân. Bạn có thể xóa tin nhắn vĩnh viễn để người khác không thể phục lại những tin nhắn đó.

Các facebooker có lẽ sẽ ấn tượng với cụm từ “InitialChatFriendsList”. Đó là khi bạn tìm cách kiểm tra người truy cập facebook của mình. Với thủ thuật này, bạn có thể check được ai đang ghé thăm facebook của mình mỗi ngày. Người này có đang “thầm thương trộm nhớ” bạn không? Hay họ có mục đích gì khác?

Bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Facebook cá nhân của mình

Trang Profile chính là facebook cá nhân của bạn. Nếu muốn kiểm tra xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là vào ứng dụng Facebook để truy cập trang cá nhân.

Bước 2: Xác định source code của facebook

Hãy nhấn tổ hợp phím “CTRL + U” để xem source code của Facebook cá nhân.

Bước 3: Tìm kiếm dòng chữ InitialChatFriendsList

  • Nhấn tổ hợp phím “CTRL + F” trên trang source code để tìm kiếm dòng chữ “InitialChatFriendsList”.
  • Khi nhấn “CTRL + F”, trên giao diện sẽ xuất hiện 1 ô để người dùng gõ cụm từ tìm kiếm vào. Hãy copy và dán cụm từ “InitialChatFriendsList” vào rồi nhấn “Enter”.

Bước 4: Xác định những ai hay vào Facebook của bạn nhất

  • Sau khi nhấn “Enter” ở bước 3, bạn sẽ tìm thấy dòng chữ “InitialChatFriendsList”. Sau cụm từ này sẽ là ID Facebook của những người thường xuyên thăm “nhà” của bạn. Các ID đó có dạng 10000xxx-2.
  • Chỉ cần bạn bỏ đuôi “-2” sẽ có được ID chính xác của người ghé thăm mình thường xuyên.
  • Sau khi có được ID, để tìm Facebook của người đó, bạn gõ vào trình duyệt cụm “Facebook.com/ID vừa tìm được” (nhớ bỏ đuôi). Vậy là đã xong cách kiểm tra ai xem Facebook của mình nhiều nhất.

Ví dụ: Sau dòng “InitialChatFriendsList”, bạn nhân được ID 100005063106789-2. Để xác định Facebook của người ghé thăm “nhà”, gõ “facebook.com/100005063106789” rồi ấn phím “Enter” là được.

Với cách kiểm tra ai vào Facebook của mình nhiều nhất này, những ID nằm đầu tiên gần dòng chữ “InitialChatFriendsList” đồng nghĩa với việc chủ nhân ID đó thường ghé trang của bạn. Càng những ID về sau, tần suất người đó vào trang Facebook của bạn càng giảm.

Ngoài ra, cách kiểm tra người truy cập Facebook của mình nhiều nhất, đơn giản và trực quan nhất chính là theo dõi lượt like (thích) và comment (bình luận). Chắc chắn ai like và comment các bài viết của bạn nhiều nhất chính là người thường ghé thăm “nhà” bạn nhất rồi.

Hy vọng rằng, chúng tôi đã cung cấp thêm cho các bạn một thủ thuật nhỏ về cách sử dụng Facebook. Nếu bạn đang yêu thì chắc chắn, bạn rất quan tâm: ai thường xuyên ghé Facebook của mình. Hoặc bạn muốn xem có chàng nào đang âm thầm quan tâm bạn mỗi ngày mà không dám nói. Hãy mở lòng biết đâu bạn tìm được người yêu mình chân thành. Chúc các bạn có được điều mình mong muốn nhé