Cách giữ người yêu khi đã quan hệ 100% thành công

Khi hai người đã “vượt rào” hoặc đã từng quan hệ với người yêu cũ. Họ lo lắng sẽ bị người yêu mới xem thường, thậm chí là chỉ trích. Vậy có cách giữ người yêu khi đã quan hệ hay không? Đây là các bí quyết:

Luôn làm mới và tạo bất ngờ trong tình yêu

Trong tình yêu, sự nhàm chán là khó tránh khỏi. Có thể do các bạn đã yêu quá lâu hoặc yêu xa. Hãy F5 lại tình cảm của hai bạn bằng cách tạo sự mới mẻ và những điều bất ngờ cho đối phương. Thay vì tặng hoa trong dịp lễ, bạn có thể tặng cô ấy món quà do chính tay bạn làm. Hoặc, thay vì các bạn ra ngoài nhà hàng ăn uống, bạn hãy dành cho chàng một bữa tối ngay tại nhà mà vẫn có nến, có hoa không kém phần lãng mạn.

Rất nhiều cách “hâm nóng” tình cảm khiến cả hai hấp dẫn trong mắt đối phương. Đừng để mọi thứ như một thói quen, lối mòn thì người ta lại muốn đi tìm cái mới lạ khác.

Biết quan tâm, chia sẻ và tôn trọng với người mình yêu

Một cái ôm nhẹ trước khi đi ngủ hay một nụ hôn vào mỗi sáng thức dậy. Hành động nhỏ này cũng khiến người yêu bạn cảm thấy ấm áp hơn. Hãy quan tâm khi nàng/chàng bị ốm hay công việc căng thẳng. Thay vì trách móc họ không dành thời gian đi chơi, xem phim với bạn, hãy suy nghĩ và làm cách nào để san sẻ gánh nặng cho họ. Bạn nên tôn trọng công việc và thấu hiểu lẫn nhau thì tình cảm mới lâu bền. Bạn tôn trọng người yêu, tôn trọng những sở thích, suy nghĩ, cảm nhận của người yêu cũng là bạn đang tôn trọng chính bản thân mình và sẽ khiến “người ấy” của bạn biết tôn trọng bạn hơn.

Đây là cách giữ người yêu khi đã quan hệ và cũng là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình bạn sau này. Nếu không có sự chia sẻ và cảm thông cho nhau thì suốt ngày chỉ cãi vã, việc ly tan là khó tránh khỏi.

Cho nhau những khoảng không riêng

Không phải cứ yêu nhau là phải dính lấy nhau “như sam”. Gặp nhau cả ngày ở lớp, ở công ty, đi ăn tối cùng nhau, đi xem phim hay cafe. Về nhà, tay vẫn ôm khư khư điện thoại nhắn tin đủ kiểu. Đôi lúc nó không đơn giản là quan tâm mà là quản lý lẫn nhau.

Bạn nên để hai người có khoảng không gian riêng. Mỗi người đều có bạn bè, sở thích riêng và có những mối quan hệ đồng nghiệp, công việc riêng.

Tự tin trong tình cảm

Bạn đã quan hệ rồi, thì đã sao? Ở xã hội bây giờ điều đó chẳng có gì là to tát. Bạn lo lắng người yêu không tin tưởng, xem thường bạn?… Đó chỉ là suy nghĩ của người không tự tin vào khả năng của mình trong tình yêu mà thôi.

Thực ra, cách giữ người yêu khi đã quan hệ không hề khó như bạn nghĩ. Bạn lo sợ sẽ có ngày họ có người mới. Bạn ghen tuông vô lối và dằn vặt quá khứ. Bạn cần phải tin tưởng vào tình yêu và người yêu mình. Hãy yêu hết mình thì không có gì phải hối tiếc.

Luôn làm đẹp bản thân

Nhiều người nghĩ rằng, có người yêu hay có chồng thì ăn mặc, để tóc xuề xòa thế nào cũng được. Bạn đã nhầm. Càng có người yêu thì bạn càng phải đẹp hơn. Thay đổi cách ăn mặc, biết trang điểm nhẹ một chút, làm mới kiểu tóc… trông bạn sẽ xinh xắn và khác lạ hơn. Bên ngoài kia có bao nhiêu cô gái xinh đẹp, nếu chàng về nhà nhìn thấy người yêu mình đầu tóc bù xù, mặc đồ rộng thùng thình thì có nhanh chán không?

Đừng tỏ ra bất cần trong tình yêu

Bạn nghĩ rằng, yêu nhau và đã quan hệ thì sớm muộn cũng trở thành vợ chồng. Không phải như thế, người xưa vẫn có câu “30 chưa phải là Tết”. Vì thế không có gì là chắc chắn hết.

Bất cần trong chuyện gì cũng không tốt, nhất là tình yêu. Bạn mặc kệ ng ta hờn giỗi và nghĩ rằng vài ba ngày rồi sẽ quay lại. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu, 1-2 lần người ta có thể chịu đựng được chứ quá nhiều lần thì họ chỉ muốn giải thoát nhanh chóng. Con người cũng có những giới hạn và khi vượt qua ngưỡng thì khó chấp nhận. Hãy xem tình yêu như thủy tinh trong suốt. Bạn hãy nâng niu cẩn thận đừng để vụn vỡ.

Ôn lại kỷ niệm vui của hai người

Yêu nhau lâu và đã có khá nhiều kỷ niệm cùng nhau. Đây là khoảng thời gian thích hợp để các bạn nhớ lại những ký ức xưa. Hãy tới những nơi nào đó để cùng nhau ôn lại tình cảm như: nơi hẹn hò đầu tiên, nơi hai bạn trao nụ hôn đầu… Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể đưa nhau đến những nơi riêng tư, chỉ có hai người để cùng nhau làm mới tình cảm.Bạn đừng quá nặng suy nghĩ về chuyện mình đã từng quan hệ. Bạn vẫn có cách giữ người yêu khi đã quan hệ. Với những gợi ý ở trên, tình cảm của hai bạn sẽ ngày càng thắm thiết và bền chặt hơn!