Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Thời gian làm việc chi phí khám và sinh con 2020

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa và Kế hoạch hóa gia đình. Ngày này, bệnh viện đã ngày càng nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân ở khắp mọi nơi. Cùng giaidap.com.vn tìm hiểu rõ về bệnh viện, cũng như các dịch vụ tại bệnh viện trong bài viết sau.

Giới thiệu chung về bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là món quà đầy ý nghĩa của Liên đoàn Phụ nữ dân chủ thế giới tặng phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 4951/QĐTC ngày 21/11/1979 của UBND Thành phố Hà Nội.

Từ khi thành lập đến nay bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Y tế, Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cùng sự hỗ trợ và hợp tác về chuyên môn của Bệnh viện Phụ Sản TƯ, trường Đại học Y Hà Nội, và các bệnh viện khác. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ quan trọng của các tổ chức phi chính phủ và các cá nhân từ các quốc gia trên toàn thế giới với giá trị hàng triệu USD đã góp phần xây dựng và trang bị cho bệnh viện ngày càng khang trang, hiện đại.

Trong quá trình nhiều năm xây dựng và phát triển cán bộ công nhân viên bệnh viện luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu học tập không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn và y đức, bệnh viện đã đào tạo được mội đội ngũ cán bộ y tế có tay nghề cao đủ khả năng áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong khám chữa bệnh. Cùng với việc phát triển các kỹ thuật mũi nhọn như phẫu thuật nội soi, sàng lọc trước sinh, hỗ trợ sinh sản …. Bệnh viện đã mở rộng các loại hình dịch vụ trong hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã được công nhận đạt bệnh viện chuyên khoa hạng I của Thành phố Hà Nội, trở thành địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ Thủ đô và các khu vực lân cận. Ghi nhận những thành tích bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đạt được qua 30 năm, ngày 05/11/2008 Nhà nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng III cho bệnh viện.

Các đơn vị và khoa phòng quan trọng đều được mở rộng bao gồm Phòng khám, Phòng đẻ, Phòng mổ, khu vực dịch vụ và nhiều khoa phòng khác. Phương tiện chẩn đoán và điều trị bao gồm các kỹ thuật mới đều được áp dụng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh bao gồm các máy siêu âm thế hệ mới, nội soi, các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Thời gian khám bệnh tự nguyện (dịch vụ) tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Từ Thứ 2 – Thứ 6: Sáng 7h đến 12h – Chiều 13h30 đến 16h30

Thứ 7: Sáng 7h đến 12h – Chiều 13h30 đến 18h

Chủ nhật: Sáng 6h30 đến 13h30

Hình thức thanh toán Bảo hiểm Y tế (BHYT) tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh nhân thẻ BHYT, Chứng minh thư và có giấy chuyển viện sẽ phải thanh toán 20% , Bảo hiểm thanh toán 80%.

Bệnh nhân có thẻ BHYT, chứng minh thư, không có giấy chuyển viện sẽ phải thanh toán 70%, Bảo hiểm thanh toán 30%.

Trường hợp nơi đăng ký Bảo hiểm là Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì được thanh toán 100% (Nếu phí thăm khám các dịch vụ không vượt mức quy định và có một số dịch vụ siêu âm hoặc xét nghiệm sẽ không được BHYT chi trả).

Nếu thẻ BHYT không phải ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì phải có giấy chuyển viện từ bệnh viện nơi đã đăng ký (Có thể photo, công chứng giấy chuyển viện để sử dụng được nhiều lần.)

Quy trình thăm khám phụ khoa dịch vụ

Bước 1. Mua sổ khám tại tầng 1

Bước 2. Để sổ tại quầy lễ tân, và nói rõ khám bệnh gì để được ghi vào sổ và cung cấp số thứ tự. Nếu có BHYT thì đưa kèm theo với sổ khám bệnh và giấy Chứng minh nhân dân.

Bước 3. Cầm sổ ra quầy đóng tiền khám.

Bước 4. Đến phòng khám và khám.

Bước 5. Sau khi được Bác sĩ thăm khám, bạn có thể được chỉ định đi siêu âm hoặc xét nghiệm.

Bước 6. Sau đó đi đóng tiền và lấy hóa đơn.

Bước 7. Đến phòng làm xét nghiệm, mang tất cả các kết quả xét nghiệm và siêu âm đến gặp bác sĩ khám ban đầu.

Sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Hiện tại, các mẹ bầu có thể lựa chọn hình thức sinh con dịch vụ hoặc sinh con có sử dụng bảo hiểm y tế.

Sinh con có bảo hiểm y tế

Khu sinh thường tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nằm ở khu A. Bằng cách chọn sinh thường có bảo hiểm, các sản phụ sẽ được bảo hiểm thanh toán đến 80% (nếu chuyển trái tuyển chỉ khoảng 40%) nên chi phí sinh không mất quá nhiều.

Tại đây các phòng ốc đủ loại: 3 người/phòng, 5 người/phòng, 12 người/phòng. Chính vì giá cả thấp hơn rất nhiều nên chuyện sinh hoạt, phòng ở tại khu này sẽ không tiện nghi như mong muốn.

Sinh con dịch vụ

Hiện tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có khu sinh dịch vụ với phòng ốc khang trang, sạch đẹp, tiện nghi và khép kín dành cho các thai phụ. Vì là gói sinh con dịch vụ nên có thể giá sẽ tăng lên cao gấp nhiều lần so với sinh có bảo hiểm.

Trước khi nhập viện thai phụ đóng tạm ứng trước 10 triệu, trong đó có phí sinh đẻ khoảng 6 triệu (có người nhà ở cùng phòng đẻ với sản phụ) và 4 triệu bao gồm chi phí phòng ở, thuốc, tắm cho bé, vệ sinh cho mẹ…

Chi phí các giường phòng sẽ như sau:

Giường dịch vụ loại 1 (vệ sinh khép kín): 1.250.000/ngày

Giường dịch vụ loại 2 (vệ sinh khép kín): 750.000/ngày

Giường dịch vụ loại 3 (vệ sinh khép kín): 600.000/ngày

Giường dịch vụ loại 4 (vệ sinh khép kín): 500.000/ngày

Giường dịch vụ loại 5 (vệ sinh khép kín): 450.000/ngày

Giường dịch vụ loại 6 (vệ sinh khép kín): 400.000/ngày

Giường dịch vụ loại 7 (vệ sinh khép kín): 300.000/ngày

Trên đây là những thông tin về bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cũng như cung cấp một số thông tin về quy trình khám chữa bệnh. Với sự đầu từ về con người và kĩ thuật, bệnh viện xứng đang với sự tin tưởng của nhiều chị em.