Bệnh viện Nhiệt đới trung ương: Quy trình đi xét nghiệm và thời gian làm việc

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là tuyến cao nhất khám và điều trị bệnh, phục hồi chức năng về những bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Bài viết sau đây giaidap.com.vn sẽ giới thiệu một số dịch vụ, kinh nghiệm khám chữa bệnh bệnh viện Nhiệt đới để mọi người có thể tham khảo.

Giới thiệu chung về bệnh viện Nhiệt đới

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có 280 giường bệnh, 7 phòng chức năng, 5 khoa lâm sàng và 5 khoa cận lâm sàng cùng với 1 trung tâm đào tạo – chỉ đạo tuyến.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là nơi điều trị những bệnh Truyền nhiễm, Nhiệt đới đảm bảo chất lượng hàng đầu, hiện nhận được sự tin cậy của người bệnh. Bệnh viện trang bị phòng cách ly áp lực âm thuộc loại hiện đại trên thế giới.

Hiện nay bệnh viện đã áp dụng công nghệ thông tin cho nhiều hoạt động như khám, chỉ định xét nghiệm, kê đơn thuốc, lưu trữ bệnh án, viện phí… Đồng thời tại đây có hệ thống wifi internet miễn phí. Có hệ thống hội thảo trực tuyến, kết nối giữa bệnh viện với những bệnh viện lớn trong nước cùng một số nước trên thế giới.

Đây luôn là nơi đi đầu và làm nòng cốt khi có dịch bệnh nguy hiểm và những dịch bệnh mới xuất hiện. Trong những năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ y tế bệnh viện đã nhanh chóng dập tắt các dịch nguy hiểm như: cúm gia cầm H5N1, cúm A H1N1, SARS, dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, dịch sởi, liên cầu lợn, sốt phát ban,…

Ngoài việc tổ chức cũng như chỉ đạo chống dịch bệnh viện đã tham gia cùng Bộ Y tế xây dựng phác đồ chẩn đoán và điều trị các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới.

Đối với lĩnh vực hợp tác quốc tế, bệnh viện hợp tác với nhiều nước trên thể giới như Úc, Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản,… nhằm chia sẻ thông tin cũng như xây dựng mạng lưới cảnh báo dịch bệnh, giúp tạo thêm nguồn lực góp phần nâng cao chất lượng về cơ sở vật chất của bệnh viện cũng như trình độ cán bộ nhân viên qua dự án hợp tác, viện trợ hay hỗ trợ học tập tại nước ngoài…

Các chuyên khoa tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Hồi sức – Cấp cứu

Khám bệnh

Dinh dưỡng

Truyền nhiễm

Chẩn đoán hình ảnh

Thăm dò chức năng

Xét nghiệm

Dược

Kiểm soát nhiễm khuẩn

Huyết học – Truyền máu

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Quy trình Khám thường

Bước 1: Tới khoa khám bệnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để lấy số thứ tự, ghi thông tin vào phiếu đăng kí.

Bước 2: Nộp phiếu đăng ký khám bệnh, đóng 20.000 VNĐ tiền khám và nhận số thứ tự có ghi kèm phòng khám.

Bước 3: Tới phòng khám đợi tới lượt.

Bước 4: Sau khi thực hiện khám, nếu bác sĩ không chỉ định làm xét nghiệm, bệnh nhân lấy toa thuốc và mua thuốc. Trong trường hợp có chỉ định xét nghiệm hãy tới phòng thu phí và đóng tiền.

Bước 5. Cầm phiếu thu tới phòng cận lâm sàng và làm theo hướng dẫn.

Bước 6. Đợi lấy kết quả sau đó quay trở lại phòng khám gặp để bác sĩ.

Quy trình Khám BHYT

Bước 1: Đi đến khoa khám bệnh lấy số thứ tự ghi thông tin vào phiếu đăng kí khám bệnh.

Bước 2: Nộp phiếu đăng ký khám bệnh, đóng 20.000 VNĐ tiền khám. Sau đó nhận số thứ tự, ghi kèm phòng khám.

Bước 3.Tới phòng khám và ngồi chờ đến số thì vào khám.

Bước 4: Sau khi khám nếu bác sĩ không chỉ định xét nghiệm, thì lấy toa thuốc, mua thuốc và ra về. Đối với trường hợp có chỉ định làm xét nghiệm hãy mang giấy đến phòng thanh toán BHYT và làm thủ tục, đóng tiền xét nghiệm.

Bước 5: Cầm phiếu thu tới phòng cận lâm sàng, làm theo hướng dẫn.

Bước 6: Đợi lấy kết quả và quay lại phòng khám gặp bác sĩ.

Quy trình khám dịch vụ

Bước 1: Tới bàn thông tin Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới lấy phiếu đăng kí khám bệnh, ghi đầy đủ thông tin vào phiếu.

Bước 2: Nộp phiếu tại quầy tiếp nhận bệnh nhân sau đó đóng 100.000 VNĐ tiền khám , nhận số thứ tự phòng khám.

Bước 3: Tới phòng khám, chờ tới số vào khám.

Bước 4: Sau khi khám, nếu bác sĩ không chỉ định làm xét nghiệm, bệnh nhân lấy toa thuốc và mua thuốc. Trong trường hợp có chỉ định xét nghiệm hãy tới phòng thu phí và đóng tiền.

Bước 5. Cầm phiếu thu tới phòng cận lâm sàng và làm theo hướng dẫn.

Bước 6. Đợi lấy kết quả sau đó quay trở lại phòng khám gặp để bác sĩ.

Những lưu ý trước khi đi xét nghiệm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Để xét nghiệm cho kết quả chính xác, bạn cần nhớ 3 lưu ý sau đây:

  • Trong 24h trước khi xét nghiệm, bạn cần kiêng dùng các loại thuốc, vitamin, khoáng chất, nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê và thuốc lá
  • Thư giãn và nằm lấy máu xét nghiệm để tránh dẫn đến trường hợp bị sốc
  • Bạn cần nhịn đói 8 – 12 tiếng trước khi lấy máu xét nghiệm liên quan đến đường huyết như: mỡ máu, tiểu đường, tim mạch và gan mật.

Nhằm đảm bảo xét nghiệm an toàn và hiệu quả, bạn nên xin ý kiến của bác sĩ về những quy tác cần thực hiện về xét nghiệm mà bản thân cần làm nhé.

Trên đây là thông tin về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới mà bệnh nhân cần biết. Với những thông tin này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viện cũng như quy trình khám, điều trị bệnh.