Xây lăng mộ đá là sự kiện trọng đại của cả gia đình, dòng tộc. Theo tín ngưỡng mộ táng và thờ cúng truyền thống của người Việt, hầu hết các gia đình, dòng tộc đều có lăng mộ riêng. Lăng mộ đẹp thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính của thế hệ đời sau đối với thế hệ đời trước, cho nên việc xây khu lăng mộ đá rất được nhiều người chú trọng. Nếu bạn đang cần báo giá khu lăng mộ đá đẹp, được thiết kế họa tiết tinh xảo thì xem ngay nội dung của bài viết này nhé

Lăng mộ đá là gì?

Lăng là một cấu trúc ngoài trời bao quanh nơi chôn cất người đã khuất. Lăng mộ đá hay nhiều sản phẩm đồ thờ đá khác có thể kể đến như lăng thờ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, cây hương đá… đều là những sản phẩm được làm từ đá xanh, đá trắng hoặc đá hoa cương nguyên khối.

Dưới bàn tay của những người thợ đá lành nghề, những viên đá thô sơ trở thành tác phẩm nghệ thuật được giới chuyên môn cũng như người dùng đánh giá cao.

MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP CỦA CPHACO NĂM 2022 2023

Lăng mộ đá có những thành phần nào?

Lăng thờ đá

Trong số các loại lăng mộ đá thì phần không thể không kể đến đó chính là lăng thờ đá. Nó được coi là nơi con cháu dâng hương cúng tổ tiên, trời đất. Đây là nơi thờ cúng chung của toàn lăng.

Chúng thường được đặt ở giữa, trong cùng của lăng. Nhìn từ xa, công trình cao nhất, trang trọng nhất và được chạm khắc tinh xảo nhất trong toàn bộ lăng chính là lăng.

MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP CỦA CPHACO NĂM 2022 2023

Mộ đá

Mỗi mẫu mộ đá sẽ có hoa văn khác nhau mang một ý nghĩa khác nhau. Việc lựa chọn mẫu đá xây lăng mộ cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và phong thủy của lăng mộ. Đá được chọn phải có màu sắc đẹp, bên trong cứng và sạch

Bàn thờ đá

Bàn thờ đá là nơi các thế hệ sau đặt hương, đèn, hoa quả, chén nước, tiền giấy và các lễ vật khác để thờ cúng tổ tiên. Bàn thờ đá thường được đặt ngoài trời, trong khuôn viên các khu lăng mộ đá. Bàn thờ đá luôn được giữ sạch sẽ, nhẵn bóng để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên.

Bàn thờ đá và ý nghĩa trong văn hóa tâm linh người Việt

Lư hương bằng đá

Lư hương đá là đồ dùng để cắm hương, trầm hương khi cúng lễ. Lư hương đá có nhiều tên gọi khác nhau như: đỉnh hương đá, bát hương đá, lư hương đá,…. Xét về mặt vị trí, lư hương đá được đặt ở vị trí chính, tức là trung tâm của lăng mộ.

Sở dĩ lư hương được đặt ở vị trí đó bởi nó được coi là vật chắn để xua đuổi tà khí khi thắp hương, đồng thời còn mang ý nghĩa hương trầm thanh tẩy toàn bộ khu lăng mộ.

Lư hương bằng đá cao cấp thẩm mỹ - chế tác đá mỹ nghệ

Đèn đá

Đèn đá cũng là vật được thờ trong các lăng mộ Việt Nam. Đèn đá trong lăng mộ thường đi đôi và đặt ngay sau lư hương. Vai trò chính là góp phần tạo nên sự tôn nghiêm cho không gian lăng tẩm dùng để trang trí.

Ngoài ra, về mặt tâm linh,đèn đá còn được coi là vật phẩm phong thủy có thể mang lại nhiều điềm lành, thắp đèn kiết tường, tín ngưỡng nghĩa trang, gia đình hưng vượng.

Hiện nay ở một số nơi người ta thường dùng hạc đá thay cho đèn đá. Theo kiểu lăng mộ mà gia chủ lựa chọn, nên sử dụng đèn lồng đá hoặc hạc đá, đều có ý nghĩa như nhau.

35 Mẫu Đèn Đá Sân Vườn Nhật Bản | Đèn đá trang trí sân vườn

Bậc thềm đá

Trong các khu lăng mộ đá không thể thiếu bậc đá. Những bậc đá cũng được coi là điểm nhấn đặc biệt trong lăng. Bậc tam cấp bằng đá hay còn gọi là bậc tam cấp. Nhiệm vụ chính của họ là giúp con cháu đi lại thuận tiện hơn trong việc thăm viếng mồ mả.

Chúng được thiết kế rất rộng rãi, nhẵn nhụi và bóng bẩy một cách rất trang nghiêm. Bề mặt khung đá còn được chạm khắc hoa văn tinh xảo như hoa văn rồng, hoa sen vừa đẹp mắt vừa thể hiện sự uy nghiêm, uy nghiêm của cả khu lăng.

Bậc thềm tam cấp đá – Lăng mộ đá

Lối vào Khu lăng mộ đá

Như tên cho thấy, lối vào là mặt trước của lăng mộ. Chính vì vậy mà những chiếc cổng đá trong khu lăng mộ nhận được rất nhiều sự quan tâm, cả về kiểu dáng lẫn hình thù chạm khắc trên đó, hoa văn phải đẹp mắt thì mới mang lại may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

Chúng ta có thể bắt gặp cổng lăng mộ ở nhiều đình, chùa,… với hàm ý bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ và giữ cho nơi đây mãi mãi thanh tịnh.

Cấu Tạo Khu Lăng Mộ Đá - Lăng Mộ Đá 360

Tượng linh vật đặt trước cổng khu lăng mộ

Ngay trước cửa lăng mộ đá, cạnh bậc đá, gia chủ thường đặt các linh vật ở đó như: rồng đá, chó đá, sư tử đá, hạc đá, voi đá… Sở dĩ người Việt tin vào những linh vật này là vì người Việt tin rằng chúng có thể xua đuổi tà ma và phù hộ cho mồ mả ông bà tổ tiên.

Không chỉ vậy, nó còn mang ý nghĩa lễ hội, chào đón tổ tiên về sum họp tại một nơi và mang lại may mắn cho thế hệ mai sau.

Trong việc lựa chọn linh vật, gia chủ thường lựa chọn theo sở thích và giá cả của mình, không chỉ đảm bảo về mặt hình thức mà còn đảm bảo về mặt phong thủy tốt.

Nguồn gốc, ý nghĩa và cách bài trí tượng kỳ lân đá theo phong thủy - Làng đá mỹ nghệ

Hàng rào khu lăng mộ đá

Đúng như tên gọi, hàng rào bao quanh lăng là lan can bao bọc toàn bộ diện tích của lăng. Hàng rào đá là một phần không thể thiếu trong quần thể lăng mộ đá.

Đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp thống nhất toàn bộ lăng mộ. Hàng rào bao quanh lăng còn giúp phân định ranh giới của khu vực lăng, giúp bảo vệ, che chắn cho lăng từ mọi phía.

Tiêu chuẩn đánh giá khu lăng mộ đá đẹp - Đá Mỹ Nghệ Ngọc Đàn

Bình phong chắn tà khí ở lăng mộ

Trong khu lăng mộ có một đồ vật đặt trước cửa mộ, ngay lối vào ngay trước khu lăng mộ là một cuốn thư đá (bình phong bằng đá). Người ta đặt chúng ở đó để che chắn tà ma xâm nhập vào lăng mộ. Những bức bình phong như vậy không chỉ có ở các lăng mộ, chúng còn thường được đặt ở cổng chùa, nơi thờ tự lớn,…

Những tấm bình phong bằng đá vừa có tác dụng che chắn, bền vững mà lại giúp giữ sự đồng bộ với các đồ thờ cúng khác trong toàn lăng. Trước đây, những bức bình phong thường được làm bằng gỗ hoặc tre, nứa thì nay những bức bình phong này chủ yếu được thiết kế bằng đá.

Bức bình phong bằng đá nhà thờ họ và khu lăng mộ

Bảng giá lăng mộ đá mới nhất năm nay

Lăng mộ đá đẹp giá bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá. Một số loại mộ đá đẹp thông dụng có mức giá phổ biến trên thị trường như sau:

Loại mộ

Giá/ngôi

Note

Mộ đá tam sơn không mái

15 triệu

Có thể thay đổi theo kích thước

Mộ đá một mái

20 triệu

Có thể thay đổi theo kích thước

Mộ đá hai mái

25 triệu

Có thể thay đổi theo kích thước

Mộ đá ba mái

30 triệu

Có thể thay đổi theo kích thước

Ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ là nơi an nghỉ của người đã khuất. Vì vậy, khi các thế hệ mai sau xây dựng cho dòng họ một lăng tẩm tươm tất, trang nghiêm là để bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đối với tổ tiên đã khuất đã có cho mình một chốn bình yên.

Chính vì thế việc xây dựng lăng mộ ngày càng được chú trọng, không chỉ đảm bảo về chất lượng, mẫu mã mà còn phải đáp ứng đầy đủ yếu tố phong thủy.

Còn một ý nghĩa khác của việc xây lăng mộ đá đó là cầu tài lộc, may mắn cho thế hệ mai sau. Trong quá trình thi công, để làm được tất cả những điều này, từ khâu chọn vật liệu, thiết kế, hoa văn, kích thước cho đến gia công, vận chuyển, lắp đặt đều cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để yên tâm.

Sản phẩm đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn và hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn về công danh tiền bạc.

MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP CỦA CPHACO NĂM 2022 2023

Tại sao xây lăng mộ đá được nhiều người lựa chọn?

Bền vững thời gian

Nếu bạn đang loay hoay trong việc lựa chọn loại bia mộ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có độ bền cao thì lăng mộ bằng đá là lựa chọn lý tưởng. Trong tất cả các loại vật liệu, vật liệu tự nhiên là bền nhất và không bị ảnh hưởng bởi thời gian.

Một trong những ưu điểm lớn của lăng đá là chịu được mọi loại thời tiết xấu mà vẫn nguyên vẹn. Bạn cứ tưởng tượng, một ngọn núi đá tồn tại hàng trăm năm thì lăng mộ đá của bạn cũng vậy.

MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP CỦA CPHACO NĂM 2022 2023

Thiết kế đẹp mắt và tính thẩm mỹ cao

Lăng mộ đá hoàn toàn được làm bằng đá tự nhiên nên màu sắc của đá, đường vân của đá,… đều toát lên vẻ đẹp tự nhiên rất sang trọng và trang nhã. Vì vậy, lăng mộ đá có tính thẩm mỹ cao.

Lăng mộ có mái, lăng mộ không. Lăng mộ có mái có nhiều dòng như cái 1 mái, 2 mái, ba mái,… phối hợp và cân đối với nhau tạo nên một thiết kế độc đáo, mới lạ nhưng vẫn phảng phất nét cổ kính.

MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP CỦA CPHACO NĂM 2022 2023

Mẫu đá đẹp

Đá tự nhiên có vân đá rất đẹp, các hoa văn chạm khắc trên đó trông khá tinh xảo. Các hoa văn chạm khắc trên đá tự nhiên rất đa dạng và phong phú. So với những hoa văn trên các lăng mộ khác, hoa văn trên đá tự nhiên rất tinh xảo và sang trọng hơn

Dễ dàng làm sạch và vệ sinh

Làm sạch mộ đá là rất dễ dàng. Vì đá nhẵn, ít góc cạnh nên nhìn lúc nào cũng sáng bóng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chổi và một miếng vải bông mềm để dễ dàng vệ sinh.

Tiết kiệm chi phí trong tương lai

Lăng mộ bằng đá bền và sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Mặc dù giá bán ban đầu sẽ cao hơn so với hầu hết các lăng xây bằng gạch và xi măng. Nhưng lăng mộ bằng đá đẹp và bền hơn cả.

mo doi 5

Cách chọn mẫu lăng mộ đá phù hợp

 • Phong Thủy: Từ xưa đến nay, người Việt Nam rất coi trọng yếu tố Phong Thủy. Một lăng mộ đẹp phải có phong thủy tốt. Về phương hướng, thế đất, thế gió, thế thủy… đều quan trọng đối với tài lộc của cư dân. Vì vậy, bạn cần một đội ngũ chuyên gia tư vấn về vấn đề này.
 • Bàn thiết kế: Lăng mộ đẹp cần có bảng thiết kế đẹp, hãy xem bản vẽ thật kỹ càng bởi điều này sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng nhất về lăng mộ đá khi hoàn thành
 • Vật liệu xây mộ: sử dụng đá như thế nào? Chất liệu nào tốt, ưu nhược điểm của đá,… những yếu tố này bạn cần phải biết để lựa chọn vật liệu xây lăng mộ tốt nhất

Mẫu mộ bằng đá tam cấp

Lưu ý khi xây lăng mộ đá

Trước hết để có một lăng mộ đá nguy nga, trang trọng gia đình bạn cần phải có sự họp bàn kỹ càng. Sau đó, hãy lên kế hoạch cụ thể, lựa chọn địa điểm chôn cất với dịch vụ xây dựng lăng mộ uy tín, chất lượng cao, hiểu được tâm tư nguyện vọng của gia đình. Trong kế hoạch ban đầu, bạn phải chọn thiết kế, kích thước của ngôi mộ, thiết kế, trang trí …

Thứ hai, bạn cần chú ý đến những thay đổi trong lăng mộ trong tương lai. Ví dụ, sẽ có nhiều ngôi mộ khác, bạn muốn xây dựng những gì cho lăng mộ, sự sắp xếp trong nghĩa trang ở như thế nào, v.v.

Thứ ba, gia đình phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy của lăng mộ. Tu bổ mồ mả cũng là một hoạt động tâm linh nên cần tuân thủ một số yếu tố phong thủy để đảm bảo sự an toàn, cát tường cho gia đình. Lăng mộ phải được đặt đúng hướng, bố trí hợp lý, trang nghiêm, vị trí đặt mộ phải căn cứ vào tiêu chuẩn kích thước, lỗ hổng phong thủy…

Thứ tư, một số lưu ý trong quá trình xây dựng lăng mộ:

 • Không xây lăng mộ nơi có nước chảy, nước tù đọng.
 • Không nên xây lăng đá nơi chôn cất người trước, nếu không sẽ là đại tang.
 • Nếu là năm tam tai thì không thích hợp để khởi công xây dựng lăng mộ.
 • Chọn một nơi để chôn cất là một nhiệm vụ rất quan trọng. Nên chọn loại đất tơi xốp, thoáng khí và chắc đất.
 • Không xây mộ đá dưới gốc cây to, vì rễ cây sẽ đâm sâu vào trong mộ, khiến thế hệ sau trở nên bừa bộn, bất an.

MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP CỦA CPHACO NĂM 2022 2023

Đơn vị cung cấp dịch vụ xây lăng mộ đá đẹp chuẩn?

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ xây lăng mộ đá đẹp chuẩn cho dòng họ, gia tộc thì có thể tham khảo dịch vụ xây lăng mộ đá của Cphaco

Cphaco là một trong những đơn vị chuyên xây dựng lăng mộ đá đẹp chuẩn, với loại đá chất lượng cao, phù hợp nhất cho khách hàng thi công xây dựng công trình. Những loại đá này có độ bền cao, chịu được thời tiết, trường tồn theo năm tháng mà không bị hao mòn, sứt mẻ,… đảm bảo độ bền cho lăng mộ.

Bên cạnh đó, với đội ngũ thi công xây dựng lăng mộ tay nghề cao sẽ thiết kế cho lăng mộ đẹp mắt, họa tiết tinh xảo, thể hiện nét đẹp văn hóa người Việt, đảm bảo chuẩn theo kích thước của Thước Lỗ Ban.

Đặc biệt, Cphaco còn có khu nghĩa trang rộng lớn với giá đất nghĩa trang hợp lý, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm nơi để an nghỉ cho gia tộc.

lang mo da vang

Khi lựa chọn Cphaco, bạn sẽ yên tâm về:

 • Tiến độ và thi công lăng mộ đá
 • Chất lượng sản phẩm đúng với yêu cầu
 • Hoàn thành đúng thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng
 • Chính sách bảo hành và hỗ trợ sửa chữa mộ chu đáo, rõ ràng

Chi tiết liên hệ Cphaco:

 • Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
 • Hotline: 0126.999.0126 – 0869.555.444
 • Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444
 • Email: chamsockhachhang.cph@gmail.com

Hy vọng bài viết này giúp bạn biết được báo giá khu lăng mộ đá đẹp, từ đó có kế hoạch tài chính, chi tiêu rõ ràng để lo cho tương lai xa của gia đình.