Bảng chữ cái cho người bắt đầu học tiếng Nhật dễ hiểu và nhanh thuộc nhất

Bảng chữ cái cho người bắt đầu học tiếng Nhật dễ hiểu và nhanh thuộc nhất. Ai cũng biết việc có thể giao tiếp bằng một ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp mỗi người có nhiều cơ hội hơn cả trong công việc và cuộc sống, chẳng hạn như không bỏ lỡ cơ hội được làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, trao đổi / buôn bán với các đối tác nước ngoài, học tập tại một trường đại học quốc tế, đi du lịch, mua sắm đồ Tây, xem phim bom tấn Hollywood không cần phụ đề hay đơn giản là “chuyện gì người khác biết, mình cũng biết”.

Gần đây học tiếng Nhật là một xu hướng của các bạn trẻ bới có việc làm lương cao, hoặc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chỉ mất khoảng 1 năm các bạn sẽ thành thạo tiếng Nhật và có thể làm trong các doanh nghiệp của Nhật.

Tổng quan về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nghèo tài nguyên nhưng lại được biết đến như một cường quốc tạo ra những sản phẩm độc đáo. Nhật Bản đã đạt được trình độ về kỹ thuật và tri thức tuyệt vời nhờ vào nền tảng giáo dục vững chắc sau khi đã đạt được sự phát triển thần kỳ về kinh tế. Nhật Bản cung cấp cho thế giới những sản phẩm ứng dụng thành tựu mới nhất của khoa học kỹ thuật, y tế như ô tô chạy bằng điện, sợi huỳnh quang, tim nhân tạo v.v. Mỳ ăn liền-sản phẩm làm thay đổi đời sống ẩm thực của toàn thế giới – karaoke cũng là hai trong số những sản phẩm của Nhật Bản. Văn hóa tạo ra những sản phẩm độc đáo đầy tính công phu đã ăn sâu vào suy nghĩ của người Nhật.

Cách học và giao tiếp ngôn ngữ người Nhật

Ngôn ngữ Nhật không đơn thuần là học tiếng Nhật để giao tiếp, làm việc mà đây là ngành học mang tính kết nối hai nền văn hóa Việt – Nhật. Chính vì vậy, song song với những kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phong để nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật thành thạo; kỹ năng biên, phiên dịch tiếng Nhật. Tiếng Nhật có 3 loại chữ viết: Hiragana, Katakana, và Kanji. Hiragana và Katakana là loại chữ biểu âm, mỗi chữ biểu thị một âm tiết. Điều bắt buộc khi học một ngôn ngữ là bạn phải học thuộc bảng chữ cái cơ bản của ngôn ngữ đó. Điều này đối với tiếng Nhật lại càng khó cho các bạn bắt đầu học vì đây là những chữ tượng hình. Với những bạn đang có ý định học tiếng Nhật ,hẳn các bạn đã từng nghe “phong thanh” rằng tiếng Nhật có đến ba bảng chữ cái với phong cách viết hoàn toàn khác nhau, rồi các quy tắc cũng vô cùng ngặt nghèo. Bảng chữ cái cho nguời bắt đầu học tiếng Nhật gồm 03 bảng chữ cái:

  • Bảng chữ cái Hiragana có thể coi là bộ chữ mềm cơ bản nhất trong Tiếng Nhật mà mỗi người học Tiếng Nhật đều phải nắm vững đầu tiên. Bảng chữ Hiragana gồm có 47 chữ cái, trong đó có 5 nguyên âm chính, khi tập viết chữ Hiragana, chữ được nằm trong một ô vuông và chữ viết phải được nằm cân đối trong ô vuông đấy. Bảng chữ cái Hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái Hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.     
  • Bảng chữ cái Katakana tiếng Nhật còn được gọi là bảng chữ cái cứng, được tạo thành từ các nét thẳng, nét cong và nét gấp khúc. Trong tiếng Nhật hiện đại, katakana thường được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài. Bảng chữ cái Katakana gồm 46 chữ cái. Để học các bảng chữ cái katakana tiếp theo, việc ghi nhớ chữ cái katakana cơ bản sẽ là rất quan trọng.
  • Bảng chữ cái Kanji chính là bảng chữ Hán của người Nhật, là một bảng chữ cái được đánh giá là khó nhất trong toàn bộ các bảng chữ cái thông dụng của Nhật bản. Chữ Kanji hầu hết được tạo thành từ hai phần: Phần bộ và phần âm. Phần bộ là phần chỉ ý nghĩa của chữ, phần âm là chỉ âm đọc gần đúng của chữ. Nghe đến đây chắc các bạn đã toát mồ hôi với chữ Kanji rồi đúng không, hãy cố gắng bằng tất cả khả năng, năng lực của mình và trang bị cho bản thân một vốn kiến thức phong phú các bạn nhé, đừng vì thấy nhiều và khó mà nản chí.

Trên đây là bảng chữ cái cho người bắt đầu học tiếng Nhật, ngày xưa ông cha ta có từng dạy rằng “Học phải đi đôi với hành” và “hành” ở đây chính là việc luyện tập viết các chữ cái cơ bản. Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi như : trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus…thậm chí là trong nhà tắm. Với cách học này, tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn với bạn một cách từ từ giống như câu “mưa dầm thấm lâu” vậy.

Ngôn ngữ là một sự tiếp nối, cập nhật không ngừng nghỉ theo thời thế. Việc thông thạo nhiều ngôn ngữ cũng chứng tỏ bạn sở hữu một trí nhớ siêu phàm và hiểu biết sâu rộng về các khía cạnh văn hóa, đời sống. Những công việc có thu nhập tốt hay việc làm thêm như dịch thuật, tiếp tân, hướng dẫn viên, bán hàng ở các thành phố du lịch luôn rộng cửa với những ứng viên biết nói các ngôn ngữ quốc tế.