Bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh hay xúc tích đầy ý nghĩa gửi tặng thầy cô

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh hay và ý nghĩa nhất. Trong ngày 20/11 tất cả các trường hợp sẽ tổ chức lễ mít tinh, nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong buổi lễ, đại diện học sinh sẽ thay mặt cho toàn học sinh gửi lời chúc đến tất cả thầy cô giáo.

Ngày 20/11 đã đến gần! Nếu bạn đang tìm bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh có thể tham khảo trong bài viết sau.

Bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh mẫu 1

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Trong kho tàng văn học dân gian ta có câu:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Hoặc : “Trọng thầy mới được làm thầy”.

Đó là lẽ sống, là đạo lý từ ngàn xưa của cha ông ta.

Thật vậy, thầy cô là những người chèo chống con đò tri thức đưa chúng em đến bến bờ tương lai và thầy cô còn là những người chấp cánh ước mơ, khát khao cho chúng em thành đạt. Chúng em phải hết sức cố gắng học tập để xứng với công ơn trời biển đó.

Kính thưa, thầy cô và các vị đại biểu “Công cha – nghĩa mẹ – ơn thầy”. Cái đạo lý giản dị nhưng vô cùng sâu xa rộng lớn, mang theo suốt cả một đời người mà chẵng có ai có thể cho mình là toàn vẹn. Chúng em tuy là những đứa trẻ mới chập chững tập làm người, nhưng cũng hiểu được một ít, những gì mà thầy cô mang đến cho bản thân mình, ngoài công việc sinh thành của cha mẹ.

Từ những ngày đầu tiên chập chững tới trường với những mẫu tự a,b,c … với những điều đơn giản nhất về cách cư xử với ông, bà, cha mẹ cho phải đạo cháu con, đến những bài học vỡ lòng về tự nhiên, về xã hội, về thế giới quanh mình. Ôi! Biết bao là tri thức, biết bao là tài sản tâm hồn của những tháng, năm làm học trò trên ghế nhà trường. Ngày ấy, cũng có nghĩa là biết bao công sức của của các thầy cô, biết bao là thời gian, bên những mái đầu trẻ thơ.

Có rất nhiều thứ có thể cân – đo – đong – đếm, nhưng những gì thầy cô mang đến cho chúng em. Mãi mãi, mãi mãi không thể làm con tính.

Năm học cũ đi qua, năm học mới lại đến, mỗi năm chúng em lớn thêm một tuổi, lên một lớp mới. Còn mái tóc của thầy cô lại có thêm nhiều sợi tóc trắng vì luôn tận tụy với đàn em thân yêu. Mỗi năm một lớp, học trò lại ra đi nhưng những kỷ niệm đẹp về tình thầy trò vẫn không phai nhạt trong mỗi chúng ta đó là tấm lòng thầy cô. Đó là thứ hành trang để chúng em vững bước vào đời.

Riêng em, em tự nguyện với lòng dù sau này có đi bất cứ nơi đâu, làm việc gì em vẫn nhớ về thầy cô cũ, nhớ về mái Trường….. mến yêu đã gắn bó với em trong những năm qua.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay, chúng em kính dâng lên quý thầy cô những bông hoa việc tốt, những điểm 10 chói lọi, những bông hồng xinh xắn bé nhỏ – đó là tình cảm sâu sắc của chúng em luôn nhớ về công ơn của quý thầy cô.

Hôm nay, một ngày hiếm hoi trong năm học, chúng em có dịp bày tỏ chút lòng tri ơn, dù là chỉ vài lời trên trang giấy đối với thầy cô.

Kính chúc thầy cô luôn đầy đủ sức khỏe và niềm vui trong những giờ lên lớp, trong trang giáo án hàng ngày bên trò, bên lớp.

Chúng em, cũng xin hứa, cố gắng chăm chỉ trong học tập, ngoan hiền trong sinh hoạt đối với thầy cô, cha mẹ, bạn bè, phấn đấu trở thành đứa con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và là một công dân tốt của đất nước.

Cuối lời em xin kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người của mình. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh số 2

“Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Thế là ngày 20/11, ngày hội, ngày Tết của quý thầy cô giáo lại về… Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại “Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”, em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, thay mặt cho gần 1000 học sinh trường….. để bày tỏ cảm xúc của mình.

Trong giờ phút xúc động này, không biết nói gì hơn, chúng em hơn 1.000 học sinh của trường xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhận công lao to lớn của quý thầy cô trong việc chăm sóc, giáo dục chúng em ngày một khôn lớn trưởng thành.

Kính thưa thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Từ thuở còn nằm nôi, chúng em đã được tắm mình trong những lời ru à ơi… thiết tha, ngọt ngào mà chứa chan nghĩa tình cất lên từ trong sâu thẳm trái tim yêu thương của người mẹ:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa.

Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô là những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức. Chúng em có được sự trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay, ngoài công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ là các thầy cô giáo ngày đêm không quản ngại gian lao vất vả, miệt mài đầu tư vào việc soạn giảng, nhiệt tình để dạy dỗ chúng em.

Quý vị đại biểu và quý thầy cô thân mến!

Đối với chúng em, thầy cô rất đỗi giản dị, gần gũi yêu thương sẻ chia chăm sóc, thấu hiểu như người thân lại vừa là những người định hướng, chỉ dẫn chúng em đi trên con đường tri thức.

Dẫu mai này trưởng thành, khôn lớn và cuộc sống sẽ rèn luyện chúng em thành những người dũng cảm, dám đối mặt với thử thách, thì trước thầy cô, chúng em vẫn là những cô cậu học trò bé bỏng.

Năm học cũ đi qua, năm học mới lại đến, mỗi năm chúng em lớn thêm một tuổi, lên một lớp mới. Còn mái tóc của thầy cô lại có thêm nhiều sợi tóc trắng vì luôn tận tuỵ với đàn em thân yêu.

Em sẽ không quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, em sẽ vô cùng nghẹn ngào khi nhìn thầy cô của em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt… Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em xin dâng tặng thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất!

Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh của trường, kính gửi lời tri ân đến thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

Em xin chân thành cảm ơn!”.

Bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh số 3

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình, em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, thay mặt cho gần 1500 học sinh trường THPT….. để bày tỏ cảm xúc của mình.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng em! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?

Các bạn học sinh thân mến!

Cái ngày đầu tiên các bạn cắp sách đến trường, ai là người đã dang tay ra đón các bạn? Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi đó! Thế rồi chúng ta lớn lên, sau mỗi bước đi của ta luôn là sự động viên, soi bước của các thầy cô giáo. Có đôi khi chúng ta cũng bị thầy cô trách mắng, nhưng thế đâu có nghĩa là thầy cô ghét chúng ta? Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, từng học sinh đều như những đứa con nghịch ngợm cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một và chính thầy cô sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất khi nhìn các bạn nên người. Làm con phải nhớ công ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ đến công ơn của thầy cô! Đó là một bổn phận, đó cũng là một nghĩa vụ :

 

Mẹ cha công đức sinh thành

Ra trường thầy dạy học hành cho hay

Muốn khôn thì phải có thầy

Không thầy dạy dỗ đố mầy làm nên

Mười năm luyện tập sách đèn

Công danh gặp bước chớ quên ơn thầy

Yêu kính thầy mới làm thầy

Những phường bội bạc sau nầy ra chi!

Thầy cô kính yêu!

Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy giáo, cô giáo của em. Em sẽ không quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, em sẽ không thể ngăn nỗi nghẹn ngào khi nhìn thầy cô của em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt… Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo.Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta hãy nhìn lại quãng đường đã qua! Hãy phấn đấu hơn nữa! Phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội , để xứng đáng với tình yêu thương, những kì vọng của thầy cô, cha mẹ, để đáp ứng những hoài bão, khát khao mà mỗi chúng ta cần phải có. Giây phút này đây, tôi chắc rằng trái tim chúng ta đã cùng chung một nhịp đập. Chúng ta hãy dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất!

Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh của trường, kính gửi lời tri ân đến thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe – hạnh phúc và thành đạt! Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

Em xin chân thành cảm ơn!