Bác sĩ Đỗ Thị Lệ Chi có điều trị hiếm muộn không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vô sinh và hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ XXI.Thống kê của tổ chức này cũng chỉ ra Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới. Trong những năm gần đây, tỷ lệ vô sinh của khu vực này đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế.

Hơn thế, trong những năm 2017-2020, tỷ lệ sinh của khu vực này còn giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sinh thấp cũng có thể liên quan đến căn bệnh hiếm muộn.

Nghiên cứu trên toàn quốc do Bệnh viện Phụ sản trung ương và Đại học Y Hà Nội tiến hành trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15-49) ở 8 tỉnh đại diện cho 8 vùng sinh thái của Việt Nam cho thấy: Tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%, trong đó vô sinh nguyên phát là 3,9% và vô sinh thứ phát là 3,8%. Trong khi đó, tỷ lệ vô sinh chung (bao gồm vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát) trên thế giới dao động trong khoảng 6% -12%.

Không chỉ là câu chuyện và khó khăn riêng của những cặp vợ chồng trẻ. Không những liên quan đến chất lượng cuộc sống, góp phần gia tăng các căn bệnh về stress, trầm cảm, thần kinh cho các cá nhân. Vô sinh hiếm muộn còn ảnh hưởng tới dân số và các chỉ số về lao động tương lai, mất cân bằng trong một số chỉ số. Chính vì thế, áp lực đặt lên vai ngành y tế khi đối phó với việc ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này đang ngày càng tăng.

Số lượng cặp vợ chồng hiếm muộn đến với bệnh viện ngày càng tăng, tỷ lệ thuận với sự gia tăng của tỷ lệ vô sinh hiếm muộn trên thế giới hiện nay. Theo thống kê, hiện Việt Nam có tới hơn một triệu cặp vợ chồng ở độ tuổi sinh đẻ bị vô sinh, hiếm muộn. Cùng với việc gia tăng các yếu tố nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn thì việc xã hội đã cởi mở hơn về vấn đề này giúp nhiều người không còn mặc cảm, họ đã mạnh dạn, chủ động tìm đến bác sĩ điều trị.

Có nhiều yếu tố để tạo nên thành công của một ca điều trị vô sinh hiếm muộn. Về phía người bệnh, tuổi tác là yếu tố quan trọng. Tuổi càng trẻ thì tỷ lệ thành công càng cao. Về phía bác sĩ điều trị thì tất nhiên càng có kiến thức chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm và luôn cập nhật các kiến thức, phương pháp điều trị, phác đồ mới thì cũng sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, hiệu quả hơn. B.S Đỗ Thị Lệ Chi – Bệnh viện Từ Dũ Chuyên khoa II Sản phụ khoa là một trong những bác sĩ nhận được sự chia sẻ lớn từ phía các cặp vợ chồng.

Bác sĩ Đỗ Thị Lệ Chi là ai? làm việc ở đâu

Theo B.S Đỗ Thị Lệ Chi – Bệnh viện Từ Dũ Chuyên khoa II Sản phụ khoa : Một tình trạng chung khiến tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn tăng là do yếu tố xã hội, xã hội đang phát triển khi ngày càng nhiều người ngại lập gia đình, phấn đấu sự nghiệp nên sinh con muộn. Tới khi tính có con thì khả năng sinh sản đã giảm. Có trường hợp sinh con đầu tiên, rồi tới cả chục năm mới tính tiếp tục mang bầu lại lâm vào tình trạng vô sinh thứ phát. Tình trạng béo phì gia tăng ở cả nam lẫn nữ cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hai vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên (2-3 lần/tuần), không áp dụng các biện pháp ngừa thai nhưng sau một năm vẫn chưa có con thì nên đi khám. Nếu người vợ trên 35 tuổi, thời gian chờ rút ngắn lại còn 6 tháng thay vì một năm.  Phần lớn các cặp vợ chồng có thai trong 3 tháng. Thời gian thụ thai của bạn có thể lâu hơn nếu bạn lớn tuổi, hoặc có thói quen sinh hoạt không tốt (hút thuốc lá), mắc bệnh lý làm suy yếu khả năng sinh sản. Nếu không đúng theo những điều kiện trên, quá thời gian thì các cặp vợ chồng cần đi khám hiếm muộn và địa chỉ của B.S Đỗ Thị Lệ Chi – Bệnh viện Từ Dũ Chuyên khoa II Sản phụ là địa chỉ các bạn có thể tham khảo.

Điều trị vô sinh hiếm muốn không phải là một việc đơn giản mà cần phải có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại… Khi khám hiếm muộn, bạn hãy mạnh dạn hỏi hết những thắc mắc và lo âu của mình, đừng ôm nỗi niềm riêng, không bày tỏ với bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được hỏi về tình trạng bệnh, khám phụ khoa tổng quát, trên cơ sở đó bác sĩ điều trị sẽ quyết định nên làm những xét nghiệm gì thêm. Đây là giai đoạn tìm hiểu để xác định những vấn đề có thể gây nên tình trạng hiếm muộn ở bệnh nhân.

Để có thể lựa chọn cơ sở điều trị bệnh uy tín, các cặp vợ chồng cần tìm hiểu những thông tin sau trước khi đến như:

  • Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh.
  • Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, nhân viên y tế chăm sóc tận tình, chu đáo với người bệnh.
  • Tỷ lệ điều trị thành công vô sinh hiếm muộn tại cơ sở y tế đó.
  • Ứng dụng thành công các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn tiên tiến từ dùng thuốc, phẫu thuật đến kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại như: IVF, IUI, ICSI, IVM…

Top bệnh viện điều trị bệnh vô sinh uy tín nhất tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được chúng tôi gửi đến chi tiết dưới đây.

Địa chỉ bệnh viện điều trị bệnh vô sinh uy tín nhất tại Hà Nội Tại Hà Nội

1. Phòng khám đa khoa quốc tế – Địa chỉ điều trị vô sinh hiếm muộn tốt nhất Hà Nội

2. Bác sĩ chữa hiếm muộn giỏi nhất ở Hà Nội – Bác sĩ Trương Thị Vân

3. Khám hiếm muộn ở đâu tốt nhất – Phòng khám của bác sĩ Trịnh Tùng

4. Chữa vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt nhất – Phòng khám của bác sĩ Phan Văn Thắng

5. Trung tâm hộ trợ sinh sản Quốc Gia – Bệnh viện phụ sản Trung ương khoa hiếm muộn

6. Khám hiếm muộn ở đâu tốt – Khoa Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện phụ sản Hà Nội

7. Khám vô sinh ở đâu – Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội

8. Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện đại học Y Hà Nội

9. Bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc

10. Trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVFTA) – Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

Địa chỉ bệnh viện điều trị bệnh vô sinh uy tín nhất tại Hà Nội Tại TP.HCM

1. Bác sĩ chữa vô sinh hiếm muộn giỏi tại Sài Gòn- Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai- Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM

2. Bệnh viện Từ Dũ — Địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn tốt nhất tại TPHCM

3. Chữa vô sinh hiếm muộn uy tín tại bệnh viện Phụ Sản MêKông

4. Khám chữa vô sinh hiếm muộn ở đâu- Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

5. Chữa vô sinh ở Bệnh viện Bình Dân

6. Khám chữa hiếm muộn tại Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn

7. Chữa vô sinh ở TpHCM — Trung tâm Hỗ trợ sinh sản — Bệnh viện Mỹ Đức

8. Chữa hiếm muộn ở Sài Gòn — Bệnh viện ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

9. Chữa vô sinh tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Quốc tế Hạnh Phúc

10. Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh — Địa chỉ khám chữa vô sinh uy tín

11.Đơn vị Hỗ trợ sinh sản — Bệnh viện An Sinh (IVFAS)

12. Phòng khám Ngọc Lan — Bác sĩ, Tiến sĩ Vương Thị Ngọc Lan — bác sĩ giỏi chữa vô sinh

13. Phòng khám bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà chữa hiếm muộn ở Sài Gòn

14. Bác sĩ chữa vô sinh giỏi — Thạc sĩ — Bác sĩ Lê Thị Minh Châu

15. Bác sĩ Lý Thái Lộc — bác sĩ khám chữa vô sinh hiếm muộn giỏi

16. Chữa vô sinh ở phòng khám của Thạc sĩ  –  bác sĩ Lê Anh Tuấn