300+ Mẫu thiệp và lời chúc giáng sinh Noel hay ý nghĩa nhất 2019

Ngày lễ Giáng sinh đang đến gần, không khí nhộn nhịp, những bài hát vui nhộn, các cây thông trang trí rực rỡ… đã trở nên quá quen thuộc, nhưng liệu bạn đã chuẩn bị những Mẫu thiệp và lời chúc giáng sinh Noel 2019? hay ý nghĩa nhất tặng người thân, bạn bè và người yêu của mình.

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời. Theo truyền thuyết dân gian, Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính Thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7/1 theo lịch Gregory. Noel là từ tiếng Pháp Noël, dạng cổ hơn là Naël, có gốc từ tiếng Latinh nātālis (diēs) có nghĩa là “(ngày) sinh”. Cũng có ý kiến cho rằng tên gọi Noel xuất phát từ tước hiệu Emmanuel, tiếng Hebrew nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”, như được chép trong sách Phúc âm Matthew.

Lễ giáng sinh là một ngày lễ được biết đến chủ yếu và phương tây bởi ở các nước phương tây họ chủ yếu theo đạo Thiên Chúa. Ngày lễ giáng sinh là ngày kỷ niệm ngày chúa Giê Su ra đời, chính vì thế mà ở các nước phương tây đây là một ngày lễ lớn, tất cả mọi người đều dành thời gian để trang trí nhà cửa và chuẩn bị cho một ngày giáng sinh an lành và ấm áp nhất.

Trong những năm gần đây, ngày giáng sinh đã trở lên phổ biến hơn ở Việt Nam. Dù không nằm trong những ngày lễ được nghỉ nhưng giáng sinh gần như được coi là ngày lễ chung của tất cả mọi người không còn là ngày dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa nữa.

Theo lịch Do Thái thì thời điểm bắt đầu ngày mới là hoàng hôn chứ không phải lúc nửa đêm. Bởi vậy, dù lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24/12.

“Lễ vọng” vào đêm 24/12 thu hút lượng người tham dự đông đảo hơn “lễ chính ngày” vào 25/12.

Bắt nguồn từ năm 1843 khi ông Henry Cole (1808 – 1882), một thương gia giàu có nước Anh, đã nhờ John Callcott Horsley (1817 – 1903), một họa sĩ ở Luân Đôn, thiết kế một tấm thiệp thật đẹp để tặng bạn bè. Vào Noel năm đó, Horsley trình làng tấm thiệp đầu tiên trên thế giới và sau đó nó đã in ra 1000 bản. Thiệp Giáng sinh nhanh chóng bùng phát và trở thành mốt thịnh hành ở Anh trong suốt 10 năm kể từ khi Chính phủ Anh thông qua đạo luật năm 1846 cho phép bất kỳ người dân nào gửi thư đến bất kỳ nơi nào với giá rẻ. Không lâu sau, trào lưu này du nhập sang Đức và tới 30 năm sau người Mỹ mới chấp nhận nó. Bởi vậy việc lựa chọn Mẫu thiệp và lời chúc giáng sinh là vô cùng ý nghĩa.

Lễ giáng sinh ở Việt Nam là một trong những dịp sinh hoạt văn hóa không chỉ tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp,… mà đây là ngày lễ dành cho tất cả mọi người vui chơi, và chào mừng lễ giáng sinh nhộn nhịp. Trao nhau những món quà, gửi nhau những  tin nhắn ấm áp và an lành, trẻ con sẽ háo hức  được ông già noel tặng quà. Đặc biệt hơn nữa là những người theo đạo Thiên Chúa sẽ chuẩn bị làm lễ tại thánh đường.

Lễ Giáng sinh ở Việt Nam là một dịp sinh hoạt văn hóa cộng đồng nhộn nhịp, những đôi tình nhân âu yếm tặng quà cho nhau, trẻ em háo hức chờ sự xuất hiện của Santa, gia đình bè bạn rủ nhau hội hè, yến tiệc, hát karaoke. Người Việt Nam rất thích thú các ca khúc Giáng sinh, đặc biệt là Feliz Navidad. Những lời chúc giáng sinh cũng được chuẩn bị sẵn sàng để mọi người dành cho nhau trong đúng ngày lễ Noel.

Hãy cùng tham khảo những câu chúc giáng sinh Noel 2019 được chúng tôi tổng hợp dưới đây: 

Hạnh phúc lớn nhất của con chính là được sinh ra trong gia đình mình, nơi mà có tình yêu chở che của bố mẹ. Bên cạnh ngày lễ Giáng sinh mà mọi ngày trong năm, con luôn cầu cho bố mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc, nụ cười thường trực trên môi. Con yêu bố mẹ nhiều.

Noel ấp áp ngập tràn.Tình yêu chan chứa nụ cười trên môi. Chúc này tôi chúc bạn tôi. Gia đình hạnh phúc an lành Noel…

Noel của anh năm nay sẽ không còn giá rét, cô đơn nữa, vì anh biết sẽ có một vòng tay ôm anh thật chặt và cùng anh đi đến hết con đường. Yêu em thật nhiều…

Nếu một sáng mai thức dậy, bạn bỗng thấy mình bị nhét vào một cái bao bố thật to và bị lôi đi… thì đừng hoảng sợ nhé, bởi vì tôi đã xin ông già Noel rằng món quà tôi muốn duy nhất chính là bạn! Merry Christmas.

Christmas card – snow and small houses – postcard in retro style – vector illustration

Bây giờ nếu như cho anh điều ước, anh sẽ ước rằng: Giá như ở trên thế gian này có buổi hoàng hôn tím. Em chính là đại dương bao la. Còn anh là mặt trời lung linh ánh nắng vàng. Giờ đây khi mùa đông ở Pari giá lạnh đang đến … Anh không biết nói gì hơn, chỉ muốn nhờ gió nhắn với em một lời, hãy vui và hạnh phúc em nhé. Cho dù đi tới nơi nào, tình yêu của anh dành cho em luôn bên vững. Chúc em giáng sinh an lành, ấm áp.

Chúc anh mùa giáng sinh ấm áp nơi quê người, chúc anh đủ mạnh mẽ để vượt qua cái lạnh giá của mùa Tết năm nay…

Chúc em, một nửa yêu thương của anh luôn hạnh phúc khi có anh ở bên cạnh. Dù em đi đến đâu, anh vẫn luôn theo dõi từng bước chân em. Anh mong được theo em trên mỗi con đường, có thể dìu em khi em vấp ngã, hạnh phúc khi nhìn thấy em cười và bên em khi em cô đơn. Mãi yêu em.

Hạnh phúc không phải là bạn được tặng một cây thông to lớn trước nhà, được đi ăn ở những nơi sang trọng, tặng nhau những món quà đắt giá. Yêu thương ngập tràn bên bạn trong đêm Giáng Sinh nhé.

Hạnh phúc không phải là một chiếc đồng hồ đắt tiền, hay một chiếc xe hơi sang trọng. Hạnh phúc là tôi được sống vui vẻ bên bạn bè thân yêu của mình. Merry Chrismas!

LỜI CHÚC GIÁNG SINH, CHÚC NOEL DÀNH CHO CHA, MẸ HAY VÀ Ý NGHĨA

Con luôn cầu chúc cho bố mẹ luôn được mạnh khỏe, sống lâu bên cạnh anh em con.
Con chúc bố mẹ có một đêm giáng sinh vui vẻ, ấm áp, luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và mãi bên chúng con. Chúng con cũng cám ơn bố mẹ đã vất vả lo lắng cho chúng con. Chúng con luôn tự hào về bố mẹ và yêu bố mẹ nhiều.
Hạnh phúc lớn nhất của con chính là được sinh ra trong gia đình mình, nơi mà có tình yêu chở che của bố mẹ. Bên cạnh ngày lễ Giáng sinh mà mọi ngày trong năm, con luôn cầu cho bố mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc, nụ cười thường trực trên môi. Con yêu bố mẹ nhiều.

Con gửi lời chúc Giáng sinh đến bố, ở nơi xa đó mùa này lạnh lắm phải không bố. Bố ơi, con yêu bố, con muốn gọi tiếng bố thật nhiều, thật lớn chứ không phải gọi thầm trong giấc ngủ của con. Con gửi lời chúc Giáng sinhđến mẹ, mẹ đã phải vất vả vì chúngcon. Con xin lỗi mẹ vì con không phải là đứa con ngoan, con không mong mẹ tha thứ nhưng tận trong thâm tâm, con luôn muốn nói rằng con yêu mẹ.

Một mùa Giáng sinh mới đã đến, con kính chúc gia đình mình luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ quây quần bên nhau. Cám ơn bố mẹ đã sinh ra con, đã gian khó nuôi con trưởng thành như hôm nay. Con yêu ba mẹ nhất trên đời.

Con chúc gia đình mình một Giáng sinh vui vẻ và thật khoẻ để vui với ngày lễ này. Con yêu cả nhà! Một Giáng sinh an lành sẽ đến với tất cả chúng ta.

Nếu có một điều ước, con sẽ ước ông già Noel sẽ đem thật nhiều niềm vui và hạnh phúc đến với bố mẹ. Chúc gia đình mình Giáng sinh an lành, ấm áp.

Thế giới đã sinh ra chúng ta, ban cho chúng ta mỗi người một sứ mệnh, một nhiệm vụ thiêng liêng. Ông già Noel đến gõ cửa mỗi nhà và tặng chúng ta món quà vô giá đó là thời gian. Con sẽ dùng thời gian để trân trọng yêu thương bố mẹ, gia đình. Hãy để cho gia đình của chúng ta luôn có nhưng niềm vui, hạnh phúc và tràn đầy tiếng cười. Con yêu gia đình mình. Giáng sinh an lành, hạnh phúc nha ông nội, bà nội, ba, mẹ và cả thằng em bướng bỉnh.

LỜI CHÚC GIÁNG SINH, CHÚC NOEL DÀNH CHO NGƯỜI YÊU HAY VÀ Ý NGHĨA

Lại một mùa Giáng sinh, Noel nữa lại về, em được ở bên cạnh anh. Chúc anh mùa Giáng sinh vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và bên em. Mãi yêu anh.

Tặng em niềm vui để em mỉm cười mỗi ngày, tặng em nụ cười để luôn rạng ngời, tặng em những điều tốt đpẹ để anh là người mà em yêu mãi. Chúc em Giáng sinh ấm áp và an lành

Anh gửi đến em lời chúc Giáng sinh an lành, sẽ là người anh yêu thương nhất. Chúc em luôn hạnh phúc, vui vẻ, xinh đẹp và cười nhiều hơn.

Anh à! Mình bắt đầu yêu nhau cũng sắp được 3 nămrồi đúng không anh. Đây là mùa đông đầu tiên mình bên nhau, em chúc tình yêu cũa em luôn hạnh phúc và mãi yêu em. Giáng sinh vui vẻ anh nhé! Mãi yêu anh!

Em yêu, đây là lần đầu tiên anh có kế hoạch đi chơi Noel. Mình sẽ quàng khăn đội mũ thật ấm và cầm tay nhau đi dạo bất kể thời tiết lạnh thế nào phải không em? Anh hy vọng đây sẽ là Giáng sinh ấm áp nhất tới giờ của em, mặc cho mùa đông ở đây lạnh hơn ở nhà rất nhiều. Chúc em yêu một giáng sinh vui vẻ, ấm áp

Chưa một lần được ở bên em vào đêm Giáng sinh. Anh đã kiên trì chờ đợi và hy vọng sẽ có một năm anh được thức suốt đêm và cùng em đón Giáng sinh. Nhưng đến Noelnày, tất cả đã không thành hiện thực tưởng chừng như giản đơn ấy nữa. Dù sao, anh cũng cầu chúc cho trái tim em luôn được ấm áp, anlành trong đêm Noel năm nay. Giáng sinh vui vẻ, ấm áp và thật hạnh phúc nhé!

“Anh à, Noel này em buồn và cô đơn lắm khi không có anh bên cạnh. Không biết bao giờ anh mới quay về bên em nữa, nhưng em vẫn luôn nhớ và yêu anh vô cùng. Chúc anh có một mùa Noel anh lành và hạnh phúc bên người thân yêu”

Những Tin Nhắn hình Giáng Sinh, Noel Hay 2019

1. °Giáng °sinh,    ☆,
ấm áp . .       ,★,,★,
(¯`v´¯).,        ☆*;*☆,
.`•.¸.•´           `´`´∩`´`´
¸.•… ´¸.•´¨) ¸.•*¨)….
(¸.•´ (¸.•´ .•´ ¸¸.•¨¯`•.
_: Merry ° Christmas:_
…♥•ღChúc Vui Vẻღ•♥…

2.  。  _::_____  ★。
☆./\_______\。☆
..|_|__画_画_|☆
,☆,
,* ¤ *,        _I”I_
*,/’¤’\,*        (‘-‘ )
.*°./•♥•\ .°*     (!:_!).
`´`´`´∩`´`´`´…  (___)
……°’°’°’°’°………
Giáng Sinh* an
lành 。ấm áp,
。hạnh phúc。
yêu thương…!ღ•♥•ღ

3.  °°○☆1。°°○ .
☆ . 。°。☆2○。
。° ○☆ 3^_^ . . ° ○.
、Merry、、\\ ☆、
\*、☆、 *\、
Christmas 。*\\\*
\ \★\、\°\
,*””””*, ,*””””*,
(0 ‘ _ ‘ ) ( ‘_ ‘ * )
=(,,)=(,,)=(,,)=(,,)=!!!
Giáng Sinh an lành, ấm áp,
hạnh phúc!

Hình ảnh thiệp chúc giáng sinh Noel 2019 đẹp ý nghĩa nhất tặng người thân yêu

Christmas card – snow and small houses – postcard in retro style – vector illustration