Top 10 trang web đọc sách online miễn phí tốt nhất

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ. Tích cực cũng nhiều mà tiêu cực cũng không ít. Một trong những vấn đề đó nổi lên là văn hóa đọc sách của giới trẻ hiện nay – Vấn đề đáng để chung ta cùng suy nghĩ. Chúng ta đều biết trước khi có các phương tiện nghe nhìn, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Trang web đọc sách online là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy.

Ngày nay với công nghệ phát triển kiến thức đến với chúng ta qua rất nhiều kênh, không chỉ bó hẹp vào việc đọc sách. Rất nhiều phương pháp đọc sách mới cũng đã được phát triển trong đó có phương pháp đọc sách online nổi lên. Với những ưu điểm của loại hình đọc sách này đã giúp đọc sách online có thể cạnh tranh trực tiếp với phương pháp đọc sách truyền thống. Ngày càng  nhiều người đã và đang tham gia vào loại hình đọc sách này.

Sách online là một biến thể sách. Sách được ứng dụng công nghệ thông tin vào mạng internet mà ở trên đó người dùng có thể truy cập và đọc  trực tiếp ở bất kì lúc nào và nơi nào. Để đọc được sách online bạn cần phải có những thiết bị chuyên dụng như máy tính bảng, ebook hay laptop. Việc đọc sách online rất phù hợp với những người có ít thời gian, sinh viên hay nhân viên văn phòng.

Sách online mang lại rất nhiều sự tiện ích cho người đọc, với những sự tiện ích  như vậy sách online sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong một tương lai gần.

Nhưng việc lựa chọn trang web tốt và chất lượng để đọc lại rất khó khăn vì số lượng trang web đọc sách rất nhiều. Vì thế, bài viết này ra đời nhằm hỗ trợ thông tin về top 10 trang web đọc sách online miễn phí tốt nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

  1. Sachtot.vn

Sachtot.vn là một trong những hệ thống gồm: sách điện tử, sách nói, truyện tranh có bản quyền lớn nhất dành cho mọi loại khách hàng. Với số lượng lên đến vài chục ngàn tựa sách được cung cấp từ nhà xuất bản, các công ty uy tín tại Việt Nam.  Ngoài ra, Sachtot.vn còn có ứng dụng trên Apple Store hoặc Google Play, đọc giả có thể đọc sách bằng điện thoại một cách cực kì thuận tiện.

  1. Waka.vn

Waka.vn là một hệ thống được cập nhật liên tục và thường xuyên từ nhà xuất bản, tác giả cả trong và ngoài nước với đầy đủ các thể loại như truyện ngắn, tiểu thuyết, sách kinh doanh, sách giáo trình. Ứng dụng Waka tương thích với hầu hết các thiết bị đọc từ các trình duyệt trên máy tính cá nhân PC, laptop cho đến các hệ điều hành như iOS, Android, WindowPhone trên điện thoại thông minh smartphone. Đặc biệt bạn có thể đọc offline với ứng dụng này.

  1. Gacsach.com

Gacsach.com có lượt truy cập từ các độc giả khá cao, khoảng 150.000 lượt mỗi ngày. Hệ thống không chỉ có các loại sách đủ thể loại do những tác giả nổi tiếng viết mà còn có nhiều loại truyện tự sáng tác phù hợp với nhiều lứa tuổi.

  1. docsachonline.vn

Đây là một đơn vị cung cấp sách hàng đầu ở Việt Nam với tất cả thể loại sách về giáo dục, cuộc sống, văn hóa, văn học, doanh nhân, lịch sử, marketing, hạt giống tâm hồn, học làm người, học làm giàu… Hơn 20 ngàn đầu sách có bản quyền các loại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của mọi người.

  1. Wattpad.com

Là một website chuyên chia sẻ sách rất bổ ích dành cho người Việt nói riêng và thế giới nói chung. Wattpad.com có rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và bạn có thể đọc sách trên điện thoại nếu được hỗ trợ Java.

  1. komo.vn

Komo ra đời với mục tiêu cung cấp ebook chất lượng cao đến với cộng đồng những người yêu thích sách. Komo là một sản phẩm của công ty Cổ Phần Văn Hóa Phương Nam. Komo ký kết hợp tác phân phối sách điện tử với các nhà xuất bản, công ty phát hành sách và tác giả nên tất cả sách điện tử trên website của Komo đều có bản quyền.

  1. tiki.vn/ebook

Đến với TiKi bạn dễ dàng tìm cho mình một tựa eBook yêu thích với đa dạng các thể loại và kho nội dung được cập nhật liên tục như: kinh tế, văn học, thường thức đời sống, nghệ thuật sống, chuyên ngành, thiếu nhi…

  1. ybook.vn

Book Reader là ứng dụng đọc sách điện tử  ebook của công ty TNHH Sách Điện Tử Trẻ, gọi tắt là Ybook. YBook Reader được cung cấp hoàn toàn miễn phí, hoạt động trên tất cả các loại thiết bị kỹ thuật số như máy tính bảng tablet, điện thoại thông minh smartphone, máy tính xách tay laptop, và cả máy tính để bàn. Ngoài 25.000 tựa sách của Nhà xuất bản Trẻ, YBook đang mở rộng hợp tác với hàng chục nhà xuất bản và đối tác khác để mở rộng nguồn cung cấp ebook, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đọc sách đa dạng của bạn đọc.

  1. Sachvui.com

Thư viện ebook sachvui.com ra đời với mục đích chia sẻ ebook đến với mọi người, hoàn toàn miễn phí, đa số mọi bài viết đều có định dạng hỗ trợ các bạn đọc sách trên smartphone hoặc máy đọc sách (mobi, epub, prc) và hiện web đang tiếp tục phát triển thêm chức năng mới cho web, để sắp tới mọi người có thể đăng kí thành viên và cùng chia sẻ những ebook hay.

Bạn không cần đăng kí tài khoản, không có quảng cáo gắn trên website. Các đường link tải trực tiếp trên web rất nhanh, web có giao diện thân thiện, dễ tìm kiếm sách, nội dung bao gồm triết học, kinh tế, sức khỏe, tâm lý, ngôn tình…

  1. YBook

YBook là Công ty TNHH Sách điện tử Trẻ, đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Trẻ. Logo YBook là hình chữ Y cách điệu có màu xanh là màu xanh của logo công ty mẹ – Nhà xuất bản Trẻ.

Ra đời vào năm 2009, đến năm 2012 YBook chính thức cung cấp ebook ra thị trường cùng với dịch vụ bán sách in trực tuyến trên website YBook.vn. Khi ra mắt thị trường, YBook có khoảng 1.000 tựa ebook bán trên website. Sắp tới YBook.vn sẽ có khoảng 1.000 ebook mới được bổ sung hàng tháng vào kho ebook trên website. Ngoài 25.000 tựa sách của Nhà xuất bản Trẻ, YBook đang mở rộng hợp tác với hàng chục nhà xuất bản và đối tác khác để mở rộng nguồn cung cấp ebook, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đọc sách đa dạng của bạn đọc.

YBook được cung cấp hoàn toàn miễn phí, hoạt động trên tất cả các loại thiết bị kỹ thuật số như máy tính bảng tablet, điện thoại thông minh smartphone, máy tính xách tay laptop và cả máy tính để bàn PC.