Top 300 Câu Đố Hay Về Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 Vui Nhất Có Đáp Án

Những câu đố hay về ngày phụ nữ Việt Nam được giaidap.com.vn tổng hợp và chia sẻ đến các bạn nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang đến gần với nhằm mục đích giải trí, mang lại tiếng cười sảng khoái cho phái đẹp. Ngày 20/10 là dịp để cánh mày râu thể hiện tình yêu thương bằng những món quà bé nhỏ, những lời chúc, những bài thơ hay để gửi tặng đến một nửa yêu thương. Hãy cùng khám phá những câu đố vui, những câu đồ hại não, những câu hỏi hay nhất về ngày 20/10 dưới đây để có được nhũng giây phút vui tươi, hạnh phúc nhé!

Tổng hợp những câu hỏi hay về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Những câu đố vui ngày 20/10 vừa ý nghĩa lại mang đến những tiếng cười sảng khoái, chắc hẳn với bộ tuyển tập câu hỏi hay ngày 20 tháng 10 sẽ tạo ra những phút giây vô cùng tuyệt vời đấy nhé!
Câu hỏi 1: Từ câu thơ của Nguyễn Duy ” Ta đi trọn kiếp con người. Cũng không đi hết những lời mẹ ru”. Bạn hãy trình bày những suy nghĩ của mình về người mẹ, về tình mẫu tử.
Đáp án:
  • Mẹ là đấng sinh thành ra ta. Công lao ấy chỉ có Chúa mới sánh được.
  • Mẹ không chỉ sinh ra ta, mà còn cho ta một tình cảm cao quý và thiêng liêng vô cùng: tình mẫu tử.
  • Với tấm lòng yêu thương vô hạn ấy, người mẹ đã hy sinh suốt đời vì con và chăm sóc nuôi dưỡng con cả thể xác lẫn tâm hồn
  • Người mẹ là người suốt đời dạy dỗ, dìu dắt con từng bước, là điểm tựa tinh thần vững chắc nhất của đời con.
  • Con cái phải biết tri ân với cha mẹ.
  • Phê phán những người con sống chưa xứng đáng với vẻ đẹp của người mẹ và tấm lòng mẹ.

Câu hỏi 2. Bốn đức tính căn bản của người phụ nữ Việt Nam truyền thống “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” là như thế nào? Bạn quan niệm như thế nào về công, dung, ngôn, hạnh của phụ nữ thời nay?
Đáp án: Công, dung, ngôn, hạnh mãi mãi là “khuôn vàng thước ngọc” của người phụ nữ ở mọi thời đại. Có điều phải hiểu nội hàm, tức là ý nghĩa của bốn cái đức đó đã có nhiều thay đổi để phù hợp với thời đại mới.
“Công”: là nết ăn, nết làm, tài đảm đang quán xuyến việc nhà của người con gái. Từ việc chăm tằm, dệt vải đến thuê thùa, kim chỉ vá may, cỗ bàn, giỗ tết đều phải biết làm nhanh, gọn, đẹp. Bởi lẽ người xưa có câu “giàu vì bạn, sang vì vợ”. Người vợ đảm đang, tháo vát, nết na là một trong những đức tính cần thiết của người phụ nữ góp phần giúp gia đình êm thấm, hạnh phúc.
“Dung”: là nhan sắc. Dù các cụ vẫn có câu “cái nết đánh chết cái đẹp” nhưng trong việc chọn dâu vẫn rất chú ý đến nhan sắc. Tiêu chuẩn về cái đẹp mỗi thời mỗi khác. Cái đẹp theo quan niệm xưa trước hết phải khỏe mạnh, không bệnh tật, có khả năng sinh con đẻ cái.
“Ngôn”: là lời ăn tiếng nói, biết thưa gửi, dạ vâng, biết ý tứ rào trước đón sau để làm sao cho không mất lòng ai, cứng nhưng lại phải mềm, có cương có nhu, lựa lời nói với chồng cho phải lúc.
Chồng giận thì vợ bớt lời
Cơm sôi bớt lửa một đời không khê.
“Hạnh”: là đức tính tốt đẹp, là cách cư xử với mọi người từ già tới trẻ, từ lớn đến bé đều đúng mực, nhất là đối với tứ thân phụ mẫu, với anh em nội ngoại. Dâu thảo, rể hiền là những điều mà các cụ mong muốn nhất.
Người phụ nữ truyền thống cũng như một người vợ lý tưởng phải hội tụ cả bốn đức tính trên. Còn người phụ nữ thời nay? Xã hội thay đổi thì quan niệm cũng thay đổi. Người phụ nữ hiện đại đã có những thay đổi về vị trí và vai trò của mình trong gia đình và xã hội, tuy nhiên tiêu chuẩn phụ nữ thời nay vẫn không thể thiếu Công, Dung, Ngôn, Hạnh.
“Công”: thời nay không còn chỉ bó hẹp là người phụ nữ chỉ đảm đang công việc nhà, nuôi dạy con mà còn có một nghề nghiệp ổn định. Làm tốt công việc sẽ giúp người phụ nữ nâng cao giá trị bản thân và khẳng định mình trong gia đình và xã hội. Người phụ nữ thời nay còn rất nỗ lực để có một địa vị nào đó trong xã hội.
“Dung”: không chỉ dừng lại ở khỏe mạnh, sinh con đẻ cái. Người phụ nữ nay có cơ hội tự do lựa chọn các liệu pháp để giữ gìn sắc đẹp và làm cho mình đẹp hơn lên. Trong các mối quan hệ cũng như công việc, ngoài năng lực thực sự của người phụ nữ thì sắc đẹp cũng là một yếu tố giúp họ thành công hơn. Mọi lứa tuổi đều có cách làm đẹp riêng cho mình bởi “không có người phụ nữ xấu chỉ có những phụ nữ không biết làm đẹp”.
“Ngôn”: con gái thời nay không những ăn nói dịu dàng, lễ phép và biết nghe lời mà cần sự tự tin, sắc sảo trong lời nói, thể hiện sự hiểu biết xã hội, phong cách ứng xử thông minh, khéo léo để đem lại thiện cảm và ấn tượng tốt đối với mọi người.
Thời nay, quan niệm về tình yêu và vai trò của người phụ nữ trong tình yêu cũng thay đổi. Người con gái nay được tự do trong chuyện tìm hiểu và lựa chọn người yêu, người chồng cho mình. Tuy nhiên vẫn cần có chữ “Hạnh”: đó là tình yêu chân thành, sự chung thủy của người phụ nữ luôn được đánh giá cao.
Câu hỏi 3: Bạn có đồng ý với câu: “Chồng em áo rách em thương. Chồng người áo gấm xông hương mặc người” không? Vì sao?
Đáp án: Đồng ý. Đó là quan điểm sống, quan điểm hạnh phúc đúng đắn: Tình thương là cơ sở của hạnh phúc nói chung và hạnh phúc gia đình nói riêng.
– Trái ngược với quan điểm đó là : Tham vọng tiền tài, địa vị, vinh hoa phú quý. Đây thực chất không phải cái gốc của hạnh phúc.
Câu hỏi 4: Suy nghĩ của chúng ta về sứ mạng của người mẹ trong giáo dục con cái trong xã hội ngày nay?
Đáp án: Giáo dục con cái biết sống chủ động, tích cực, không dựa dẫm ỷ lại, biết tự đứng trên đôi chân của mình bằng cách học tập, rèn luyện, tích luỹ kiến thức kĩ năng…
Phương pháp giáo dục của cha mẹ cần phù hợp với mục đích chung của giáo dục nhà trường thế kỉ XXI, do UNESCO đề xướng:
+ Học để biết
+ Học để làm
+ Học để chung sống
+ Học để tự khẳng định mình
Câu hỏi 5: Trong Kinh thánh có nói Người Nữ được Chúa Trời tạo ra từ cái xương sườn của Người Nam. Chúng ta cảm nhận như thế nào về điều này?
Đáp án: Ý nghĩa về sự hình thành Người Nữ:
  • Người nữ sinh ra không phải từ chân Người Nam để làm tấm thảm lau nhà.
  • Người nữ sinh ra không phải từ đầu Người Nam để mà cao hơn.
  • Người nữ sinh ra từ cạnh sườn Người Nam để được làm người bạn đồng hành.
  • Người nữ sinh ra dưới cánh tay Người Nam để được che chở.
  • Người nữ sinh ra bên cạnh trái tim Người Nam để được yêu thương.

Câu 6: Ngày nay chúng ta đang đề cao vấn đề bình đẳng giới. Bình đẳng giới có ảnh hưởng hoặc đồng nhất với việc sẽ đánh mất nữ tính của người phụ nữ không?
Đáp án: Bình đẳng giới không có nghĩa là cao bằng, là làm cho phụ nữ trở nên giống như đàn ông hay ngược lại. Bình đẳng giới chỉ là sự ngang nhau giữa phụ nữ và nam giới về quyền, cơ hội, trách nhiệm và vị thế trong gia đình và xã hội.
Còn mọi mặt khác, nam phải ra nam, nữ phải là nữ. Tuy nhiên, do tuyên truyền chưa sâu hoặc do nhiều người hiểu chưa đúng, nên nghĩ rằng đàn ông uống rượu được thì phụ nữ cũng uống rượu được, “ông ăn chả thì bà ăn nem”, đàn ông mạnh mẽ, nóng tính, thì phụ nữ cũng phải như vậy… là bình đẳng giới.
Câu hỏi 7: Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật
Đáp án: Mỗi người chỉ có một ngày sinh nhật.
Câu hỏi 8: Một anh chàng hỏi tên một cô gái, cô gái nói tên của cô cũng giống như 12 bắp ngô trong giỏ ngô này, vậy tên cô gái là gì?
Đáp án: 12 = Một tá; Tá Ngô = Tố Nga. Cô gái tên Tố Nga.
Câu hỏi 9. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo?
Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được.
Câu hỏi 10. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?
Đáp án: Tàu điện thì làm gì có khói.
Câu hỏi 11. Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ.
Câu hỏi 12. Ngày nào phái yếu đề cao. Ngày nào phái mạnh phải vào nấu cơm. Ngày nào phái yếu là hơn. Ngày nào phái mạnh phải luôn nịnh bà?
Đáp án: Là ngày mùng 8 tháng 3, thêm ngày phụ nữ 20 tháng 10.
Câu hỏi 13. Câu đố 20/10 số 1: Cái gì đàn ông có mà phụ nữ không có?
Đáp án: Có vợ
Câu hỏi 14. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?
Đáp án: Chữ “A”
Câu hỏi 15. Quốc gia nào trên thế giới không có chị em phụ nữ?
Đáp án: Nước Anh
Câu hỏi 16.  Cơ quan nào quan trọng nhất của phụ nữ Việt Nam?
Đáp án: Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Câu hỏi 17. Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật
Đáp án: Mỗi người chỉ có một ngày sinh nhật.
Trên đây là những câu hỏi hay nhất ngày 20/10 mà chúng tôi chia sẻ để các bạn tham khảo. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 giaidap.com.vn gửi tới toàn thể các chị em phụ nữ lời chúc sức khỏe, chúc cho chị em luôn vui tươi, xinh đẹp và hạnh phúc. Đặc biệt, chúng tôi gửi tới các bạn những bài thơ vui ngày 20/10 để gửi tặng người vợ thân yêu của mình. Hãy dành những điều ngọt ngào nhất cho một nửa yêu thương của cuộc đời mình nhé phái mạnh.